1. casanohu

  casanohu Cựu quản lý

  Hiện tượng thiên văn 340 triệu năm mới có một lần

  Đầu tháng sáu này, ba hành tinh sao Thổ, sao Hỏa, sao Kim sẽ hình thành một đường thẳng chéo từ trái sang phải trên bầu trời phía Tây vào ban đêm.
  Theo các nhà thiên văn học, ngày 11/6 tới, sao Kim sẽ cùng với các ngôi sao sáng Pollux và Castor thuộc chòm sao Song sinh Gemine tạo thành một đường thẳng trên bầu trời phía tây - tây bắc. Sau đó, ngày 19 và 20/6, sao Kim sẽ nằm ở phía Bắc của cụm sao Tổ Ong. Lúc này, từ Trái Đất có thể quan sát các ánh sáng trắng lấp lánh của Sao Kim bằng ống nhòm, điều rất ít khi xảy ra.
  [​IMG]
  3 hành tinh sẽ thẳng hàng trong tháng 6 này Nằm bên trái sao Kim là hành tinh Đỏ, sẽ tạo ra sự tương phản về màu sắc cạnh ngôi sao Regulus, ngôi sao sáng nhất thuộc chòm sao Sử tử. Ba ngôi sao này sẽ xuất hiện bằng nhiều màu sắc rất sinh động khi quan sát bằng ống nhòm từ Trái Đất. Tuy nhiên, theo tính toán thì cuối tuần này, ngày 6/6, sao Hỏa và sao Regulus sẽ tiến lại gần nhau nhất và đứng cạnh nhau trong vòng một tuần.
  Có thể vào lúc 2h sáng khoảng đầu tháng 6 và 12h đêm vào cuối tháng trên bầu trời Tây Nam, sao Thổ sẽ xuất hiện trên đường thẳng cùng với sao Hỏa và sao Kim. Không những thế, chúng ta cũng có thể quan sát được các vành đai của sao Thổ.
  [​IMG]
  Quan sát 3 hành tinh trong hệ Mặt Trời thẳng hàng, một hiện tượng kỳ thú của thiên văn học. Trong khi sao Thổ nằm ở phía Tây bầu trời thì sao Mộc sẽ mọc ở phía Đông. Sao Mộc là mục tiêu ưa thích của các nhà quan sát với kính viễn vọng. Bởi vì, theo họ sao Mộc quay nhanh khiến nó thay đổi vị trí đáng chú ý, ít nhất là trong 10 phút. Thời gian này, dùng ống nhòm có thể quan sát được 4 vệ tinh lớn nhất của sao Mộc là Io, Europa, Ganymede và Callisto.
  Các nhà khoa học cho rằng, khả năng xếp thẳng hàng của hơn hai hành tinh trong hệ Mặt Trời là một hiện tượng ít xảy ra. Thời gian cần có để xảy ra hiện tượng này cũng khoảng 340 triệu năm, và chu kỳ để tất cả các hành tinh trong hệ Mặt Trời, bao gồm cả Trái Đất chúng ta, xếp thành một đường thẳng là 180 tỷ tỷ năm.
   
 2. hunter11

  hunter11 Thành viên mới

  Tham gia:
  1/6/2010
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  DHBK đà nẵng
  tháng 6 à, thích ghê ấy, hi.
   
 3. icool

  icool Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  199
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Đến khi ấy mình sẽ mua 1 cái ống nhòm hạng nặng. hé hé hé:KSV@02:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Hiện tượng thiên Diễn đàn Date
Thông tin 5 phần mềm quản lý fanpge tốt nhất hiện nay Tư Vấn & Chuyện Trò 00:22 ngày Thứ bảy
Các mẫu mộ đá hiện nay Tư Vấn & Chuyện Trò 17/10/2020
TVC là gì? Các dạng TVC quảng cáo thường gặp hiện nay Marketing 16/10/2020
Những loại đèn LED được sử dụng nhiều trong chiếu sáng nội thất hiện nay Kiến trúc - Xây dựng 8/10/2020
So sánh phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay Chuyên ngành 7/10/2020
Thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 5x15m Kiến trúc - Xây dựng 2/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP