Hiện trạng du học nhật làm thêm ra sao

Trong chuyên mục 'Tuyển Sinh' đăng bởi dieple172, 5/9/2019. — 123 Lượt xem

 1. dieple172

  dieple172 Thành viên mới

  Hiện trạng du học nhật làm thêm ra sao

  Nhật bản có mức giá chênh lệch về tỷ giá tiền tệ khá lớn so với VN. Chính vì vậy, Với những học viên Việt Nam không có điều kiện về kinh tế thì việc làm thêm trong quá trình du học là điều bắt buộc để trang trải kinh tế. Trong bài viết này công ty du học nhật bản Jellyfish Education sẽ trao đổi cho các bạn về thực trạng việc làm thêm tại Nhật bản để bạn có thể tham khảo.

  Thực trạng về việc làm thêm cho học viên tại Nhật Bản.

  Ngày nay, số sinh viên tại Nhật làm thêm chiếm khoảng 70% . Mức này là khá cao so với VN. một trong những điều khiến học viên Nhật chăm chỉ làm thêm vừa có thể kiếm thu nhập vừa có thể trau dồi về khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

  Với quy định của chính phủ Nhật Bản thì SV chỉ được làm thêm 28h/ 1 tuần tương đương khoảng 4h/ 1 ngày. Nên lựa chọn của các bạn chủ yếu là các việc làm bán thời gian. Nhiều việc làm tại Nhật bán thời gian cho các bạn lựa chọn . 1 số công việc như:

  • Phụ bếp, rửa bát trong nhà hàng.
  • Dọn dẹp kho, phân loại hàng hóa.
  • Nhân viên siêu thị
  • Nhân viên nhà hàng,
  • một số bạn tiếng Nhật tốt có thể làm biên dịch, phiên dịch.
  • ... Và rất nhiều công việc phù hợp với làm partime.
  Để có thể làm thêm du hoc sinh cần phải có giấy phép lao động. Giấy phép này được đóng trong hộ chiếu và được cấp từ phòng nhập cư. Ngoài ra còn có giấy cho phép làm thêm của nhà trường cho học viên. Nếu không có các loại giấy tờ này sẽ bị xem là đi làm trái phép.

  1 số kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Nhật.

  >> Xem thêm: công ty tư vấn du học nhật

  Để tìm việc làm thêm ở Nhật bạn không quá khó khăn vì có rất nhiều kênh để có thể tìm kiếm việc làm.

  • Bạn bè giới thiệu: nếu bạn có nhiều mối quan hệ bạn bè đã đi làm thêm, hoặc có thông tin về việc làm thêm thì hoàn toàn có thể trao đổi cho bạn 1 công việc tốt. Nguồn chia sẻ này hoàn toàn bạn có thể yên tâm nhé ( phụ thuộc vào mức độ thân thiết nhé. Hehe)
  • Qua văn phòng tuyển dụng: Hello Work là một văn phòng tuyển dụng miễn phí tìm việc làm . Bạn chỉ cần đăng ký thông tin chờ số để được giới thiệu 1 công việc phù hợp.
  Tìm việc qua website: có rất nhiều website giúp tuyển dụng việc làm tại Nhật. Tuy vậy du học Nhật Bản Jellyfish Education xin chia sẻ đến bạn website: Guidaable Jobs . Đây là công ty tuyển dụng trực tuyến dành cho người nước ngoài tại Nhật. Bạn chỉ cần đăng ký bằng tài khoản bằng email rất dễ dàng. Bạn sẽ nhận được thông tin các việc làm mới nhất. Tìm việc theo ngành nghề, hoặc tên công ty du học một cách nhanh chóng. Và bạn chỉ cần ứng tuyển công việc phù hợp với mình thôi.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  công ty du học nhật Jellyfish Vietnam – Hotline: 0982 014 138

  Trụ sở chính: Phòng 1309, Tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hà Nội: Tòa nhà A1/D21 ngõ 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng

  Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

  Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP