1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Hãy thoát khỏi vỏ bọc lười biếng của chính bạn

  Bạn là một con sâu lười. Một ngày nọ, bạn bất ngờ nhận ra mình không thể tiếp tục lười biếng như thế nữa. Bạn muốn chăm chỉ, thật sự chăm chỉ, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu?

  Luôn giữ vững “mục tiêu”


  Nếu bạn chăm chỉ như một thói quen, điều đó sẽ khiến bạn nhàm chán. Nhưng nếu bạn chăm chỉ để theo đuổi một mục tiêu nào đó, chăm chỉ sẽ kéo dài tới khi bạn đạt được mục tiêu. Vấn đề ở đây là bạn cần nắm rõ tại sao bạn “muốn” chăm chỉ? Đó có thể là những lý do rất bé như: muốn gây ấn tượng với bạn gái, muốn bố mẹ cho thêm tiền tiêu vặt,... hay “to bự” như” muốn trở thành người chăm chỉ nhất... lớp, muốn trở thành thủ khoa trong kì thi đại học,... Hãy giữ vững mục tiêu đó và biến nó thành động lực mỗi ngày.

  [​IMG]

  Giữ bí mật quá trình “lột xác”

  Tại sao ư? Bạn sẽ nghĩ tại sao chúng ta không nói với cả “thiên hạ” rằng mình đang cố gắng để chăm chỉ, để nhận được sự cổ vũ từ họ? Điều đó có không? Trên thực tế, bạn sẽ phải đối mặt với những lời trêu chọc, những câu bông đùa rằng một người lười như bạn không thể nào chăm chỉ được, hoặc đã biếng rồi mất công chăm chỉ làm chi, hoặc được mấy bữa lại lười như cũ ấy mà,... Để thoát khỏi “đám đông” gây “nhiễu sóng” và làm giảm “nhuệ khí chiến đấu” đó, cách tốt nhất là hãy “âm thầm chịu đựng, trả thù sau”. Hãy chỉ chia sẻ kế hoạch chăm chỉ với người mà bạn tin tưởng nhất, người có thể truyền cảm hứng cho bạn. Hãy để sự chăm chỉ của bạn là quả “bom tấn” dội xuống những người không ngừng chê bai bạn, nhé!

  Ghi nhớ: Một ngày không thể có nhiều hơn 24h

  [​IMG]

  Khi bạn chăm chỉ hơn, bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Nhưng một ngày luôn chỉ có 24h. Bạn không thể đặt quá nhiều áp lực lên vai mình và tự khiến bản thân trở nên mệt mỏi. Hãy lập một “to-do-list” và tăng dần “cường độ” làm việc mỗi ngày. Chớ nên đòi hỏi bản thân từ chỗ “học 5 từ mới mỗi ngày” nâng cấp lên “học 15 từ mới mỗi ngày” ngay lập tức. Mọi quá trình đều cần được diễn ra một cách từ từ, theo đúng trật tự. Lượng đúng sức của mình, “giao” những đầu việc hợp lý, bạn sẽ cảm thấy chăm chỉ là điều dễ dàng và rất thú vị, hơn là ôm đồm quá nhiều việc và nghĩ chăm chỉ thực sự là cơn ác mộng đấy!

  "Vì cá mập không bơi lùi"

  Bạn có thể đã từng rất lười biếng. Nhưng đó là chuyện của quá khứ. “You are what you do today, not what you will do tomorrow” (Không phải những điều bạn làm ngày mai, mà là những điều bạn làm hôm nay sẽ cho biết bạn là ai) Bởi thế, hãy cứ cố gắng và nỗ lực. Chỉ cần nghĩ tới ngày hôm nay, nghĩ những điều mình sẽ làm trước khi ngày mới kết thúc. Quá khứ là chuyện quá khứ. Quan trọng là bạn đang muốn ra khỏi vỏ bọc lười biếng mà, đúng không?
  Theo Kenh14
   


  dakazino, viwinds, mario bkho5 bạn khác thích điều này.


 2. xuanthupro

  xuanthupro Right here waiting for you... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2010
  Bài viết:
  5.095
  Lượt thích:
  4.840
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Vô công rồi nghề
  I'm lazy and I know it :KSV@05:
   
  lplove24heokool thích điều này.
 3. huypro2831997

  huypro2831997 Phan Đức Huy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2013
  Bài viết:
  619
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Trường:
  THPT Đốc Binh Kiều
  thanks! Cá mập không bơi lùi:KSV@07:
   
 4. caffebuon

  caffebuon Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2011
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Đà Lạt
  bài viết rất hay bổ ích.!! đọc xong như có một nguồn năng lượng sống lại trong mình ấy..!! fải chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ of mình
   
 5. mirs XJU

  mirs XJU sống có mục đích, lí tưởng

  Tham gia:
  6/10/2013
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Trường:
  Đại Học Bách Khoa
  việc hôm nay chớ để ngày mai ..........:)......
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP