1. huong221994

  huong221994 Thành viên mới

  HÃY NHẬN TÔI VÀO LÀM VIỆC – BẠN CÓ ĐỦ TỰ TIN NÓI THẾ TRƯỚC NHÀ TUYỂN DỤNG KHÔNG?

  Chào các bạn sinh viên có hoàn cảnh như mình! Những lời mình sắp nói đây hoàn toàn là 1 câu chuyện có thật, được lấy từ chính đời sống của mình, mong các bạn lắng nghe và sau đó cho mình xin lời khuyên

  Mình là 1 sinh viên ngành kinh doanh, lúc mới đầu chọn ngành này mình nghe nhiều người bảo rất khó xin việc,cũng đã suy nghĩ rất nhiều ngày về ngành nghề, và cuối cùng mình vẫn quyết định chọn nó. Học đến nay là năm thứ 3, chỉ còn 1 năm nữa là ra trường, nhưng chứng kiến nhiều anh chị sinh viên ngành mình ra rất khó xin được việc, do đầu ra thì nhiều mà số lượng nhận chỉ giới hạn, có người thi chuyển ngành nghề, có người chọn khởi nghiệp luôn. Mình thi luôn tâm tâm niệm niệm phải làm kinh doanh, chỉ vì đã phí hoài 4 năm tuổi xuân ăn ngủ vs nó thì làm cho đáng, mình muốn làm trước để lấy kinh nghiệm. Mục tiêu chính là các công ty đa quốc gia.

  Hiện tại kiến thức của mình học được ở trường không áp dụng vào thực tế được, lần vừa rồi thực tập ở 1 công ty sales, thú thật là vào lóng nga long ngóng, không biết làm gì cả. Phòng nhân sự xếp mìh vào bộ phận kinh doanh, bán sản phẩm. mình lại lay hoay không biết bán như thế nào? Làm cách nào để tiếp cận khách hàng? Ngoài những khách hàng tự động đến với shop ra thì có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? Biết được nguồn khách hàng thì lại không biết làm như thế nào,những kiến thức mình học được ở trường không áp dụng được trong hoàn cảnh này. Các giáo viên chỉ dạy mình hoạch định, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, đều là ly thuyết suông. Rồi ứng xử như thế nào trong các tình huống, giai quyết các phản hồi của khách,khi khách gặp vấn đề mình phải hỗ trợ như thế nào.

  Tự bản thân còn nhận ra không có kỹ năng làm việc, thì sao các nhà tuyển dụng chọn mình đây, không biết làm gì và cũng không thể làm gì! Làm thế nào đẻ có được các kỹ năng đó, bản thân mình thiếu kỹ năng, và tất cả các sinh viên hiện nay ra trường đều thiếu kỹ năng. Điều đó làm giảm đi sức cạnh tranh của mỗi cá nhân vs các thí sinh khác trong thị trường lao động hiện nay. Trong điều kiện không đổi, bằng cấp như nhau, kiến thức như nhau, nhưng dĩ nhiên các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên người có kỹ năng nghề nghiệp hơn là những người không có. Vậy các KỸ NĂNG này làm thế nào để có? Mình có thể học nó ở đâu? Ai có thể hướng dẫn mình được không?
   
 2. Thiên Ngân

  Thiên Ngân Love Myself Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/10/2012
  Bài viết:
  1.310
  Lượt thích:
  2.881
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Kỹ năng có được từ những gì bạn trải qua thôi.
  Kiến thức đại học là lý thuyết, vậy nên nó chỉ là phần bao quát và cơ bản nhất, mình thấy bạn trách giảng viên và kién thức đại học không phục vụ bạn được gì, điều đó thật vô lý. Cuộc sống của bạn, kiến thức của bạn, vị trí của bạn sau này,...là những thứ bạn phải nỗ lực mới có được. Đằng này bạn dựa hết vào "đại học" và đổ lỗi cho nó, thật buồn cười!
   
  huong221994 thích điều này.
 3. huong221994

  huong221994 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2016
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Chắc bạn hiểu nhầm ý mình. Những giá trị ngôi trương đã cho mình, đều là những giá trị rất quý. Mình rất quý và trân trọng những gì mình đang sở hữu. Mình chỉ buồn bản thân ko thể kiếm được việc, vì xu hướng thị trường đã thay đổi, các nhà tuyển dụng cần những người có tay nghề hơn những người giữ bằng đại học, ngay cả những anh chị nắm giữ bằng MBA lại phải quay lại học nghề để có việc, nên mình buồn là thời gian mình bỏ ra 4 năm đã ko mang lại 1 giá trị thực (đầu tư chưa đúng) nên mình phải loay hoay để tìm lối thoát, tìm một hướng mới để cho mình vững chắc và đảm bảo mình làm việc tốt thôi bạn àh
   
 4. Thiên Ngân

  Thiên Ngân Love Myself Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/10/2012
  Bài viết:
  1.310
  Lượt thích:
  2.881
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Bạn học quản trị kinh doanh à
   
  huong221994 thích điều này.
 5. huong221994

  huong221994 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/8/2016
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  @Thiên Ngân mình học quản trị kinh doanh nè! bạn học ngành gì?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP