Hãy làm điều gì đó trước khi đã quá muộn

Trong chuyên mục 'Truyện tranh' đăng bởi truyentranhhay, 23/4/2017. — 28.777 Lượt xem

 1. truyentranhhay

  truyentranhhay Thành viên mới

  Hãy làm điều gì đó trước khi đã quá muộn

  Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình nhân ngày sinh quốc tế phụ nữ. Nhưng mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước xuống xe, ông đột nhiên nhìn thấy một cô bé đang khóc thút thít bên lề đường. Ông đến nơi và hỏi cô gái có sao không, cô ấy trả lời: “ Cháu muốn mua hoa hồng để tặng cho mẹ. Nhưng cháu chỉ còn 70 cent mà giá của một bông hoa hồng thì tận 2 dollar ”.

  Người đàn ông mỉm cười xoa đầu và nói: “ Đi theo chú, chú sẽ mua cho cháu một bông hồng để cháu mang về tặng cho mẹ của cháu nhé.” Sau đó, ông mua hoa cho cô bé như đã hứa và cũng đặt hoa giao đến tận nhà để tặng mẹ mình. Khi họ rời khỏi cửa hàng, ông ngỏ ý muốn trở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông trở đến chỗ mẹ của mình. Cô bé chỉ đường cho ông đến một nơi vắng vẻ và hiu quạnh, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang cách xa thành phố. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ và đó chính là ngôi mẹ của cô bé.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa
  Ngay sau khi rời khỏi đó, người đàn ông quay trở về cửa tiệm hoa lúc nãy và hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to và tự mình lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đây hơn 200 dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô bé đó đã cho ông hiểu và nhận ra rằng: Nếu hôm nay ông không về, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để về tự mình tặng hoa cho mẹ nữa.
  truyentranh18.net rút ra một bài học đó là: Cuộc đời này thật ngắn ngủi bạn ạ. Vậy nên hãy trân trọng khoảng thời gian mình có và dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Không có thứ gì trên đời quan trọng hơn gia đình bạn nhé!
   
 2. Michio Nguyễn

  Michio Nguyễn - Eyes, Nose, Lips - Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/5/2016
  Bài viết:
  812
  Lượt thích:
  34.781
  Kinh nghiệm:
  93
  Hay và ý nghĩa quá :((
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP