Hãy hạn chế ăn đường tinh luyện ngay từ hôm nay

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Việc tiêu thụ đường quá nhiều là nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh béo phì, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe ngày càng tăng từ những năm 1950. Trong đó, si-rô ngô (HFCS) và đường tinh luyện có mặt trong hầu hết các thực phẩm chế biến sẵn và đồ uống.


Về cơ bản, trái cây nguyên quả và ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ để làm chậm quá trình hấp thụ đường trong cơ thể. Tuy nhiên, chất xơ đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi đồ ăn chế biến sẵn và đồ uống. Do đó, khi chúng ta ăn fast food và uống nước tăng lực, cũng đồng nghĩa đường được đưa vào máu nhanh hơn.

Đường không hề chứa calorie, hơn nữa lại là chất độc. Trong số 146 lý do mà tiến sĩ Nancy Appleton công bố, dưới đây là 8 vấn đề mà bạn cần lưu ý:

1. Đường là loại thức ăn ưa thích của tế bào ung thư.

Dù bạn chưa bị ung thư nhưng trong cơ thể của mỗi người đều chứa một vài tế bào ung thư tiềm ẩn. Ăn nhiều đường là bạn đã vô tình nuôi bệnh ung thư.


39912e6f-5ce8-492d-8412-3cd7cc86bb85.jpg

Đường là một phần thức ăn cơ bản của tế bào ung thư.

2. Đường làm tăng tế bào candida giúp ung thư phát triển:

Trong cơ thể mỗi người cũng tồn tại một số lượng nhỏ tế bào nấm men candida. Nếu số lượng này lớn lên sẽ áp đảo những vi khuẩn có lợi của cơ thể, khiến sức khỏe giảm sút. Chế độ ăn ít đường giúp hạn chế sự sinh trưởng của candida. Càng ăn nhiều đường càng giúp chúng sinh sôi hơn, mà đó là môi trường thuận lợi cho ung thư phát triển.

3. Đường tinh luyện và đường fructose lấy đi các khoáng chất từ cơ thể.

Chúng cũng làm ức chế quá trình hấp thu chất khoáng, nhất là magiê, bởi khoáng chất này là yếu tố cực kỳ quan trọng cho hơn 300 quá trình trao đổi chất.

4. Ngô bị biến đổi gen được dùng để chế biến ra đường HFCS.

Do quá trình xử lý công nghiệp phức tạp, tinh bột ngô tương tác với nhiều axit, enzyme để thành đường HFCS, vì vậy không thể gọi HFCS là đường tự nhiên kiểu như đường từ mía và củ cải. Nếu tiêu thụ lượng HFCS vừa phải thì không có hại cho sức khỏe, nhưng nếu hấp thụ quá nhiều, bạn sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì… và đẩy nhanh quá trình lão hoá.


d5d07efe-1dd6-4dc2-8815-499471bfd4ca.jpg

Đường HFCS là nguyên nhân gây bệnh tim mạch và béo phì.


5. Đường có tính gây nghiện.


Nó kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tạo cảm giác thèm muốn và đòi cơ thể phải đáp ứng nhu cầu bằng việc sử dụng đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn. Đó là lý do các nhà sản xuất ưu tiên thêm đường vào sản phẩm.

6. Đường tạo ra đột biến glucose

buộc tuyến tụy sản xuất insulin thường xuyên hơn, khiến tuyến tụy làm việc quá sức. Do đó, cơ thể dần mệt mỏi và dễ mắc bệnh tiểu đường. Khi tuyến tụy bị cạn kiệt, không thể cung cấp các enzyme proteolytic đủ để bao vây các tế bào ung thư, nó sẽ không còn khả năng ngăn chặn loại tế bào này lan rộng khắp cơ thể.

7. Đường fructose được gan hấp thụ

Nhưng có thể không chuyển hóa hết và tích lũy như chất béo, gây bệnh gan nhiễm mỡ.

8. Đường phá hủy các lớp collagen của da

Khiến da nhanh chóng nhăn nheo, kém đàn hồi. Đường gây béo phì, phần lớn tập trung mỡ tại gan, đùi, bụng và mông.

Kết luận:

Bạn nên giảm ăn thực phẩm chế biến sẵn, tăng cường uống nước lọc, bổ sung rau củ quả để ngăn chặn hết mức những tác hại của đường.

Theo SKCĐ
 
hèn chi dạo này mẹ em kêu ng ta bỏ ít đường vào xôi :(
 
hồi đó ăn xôi em thích nhất ăn với đường và cùi dưa, ngon quá trời luôn :p nhưng giờ thì phải giảm đường lại rồi :((
 
cùi dưa là phần bên trong màu trắng của quả dừa đó anh, không biết trong này nói sao nhưng mẹ em người Bắc nói phần đó là cùi dưa ^^
 
'
@pecun_evil anh hiểu rồi người ta nạo cơm dừa ra rồi cho vào xôi phải không? giờ anh học thêm từ mới nè. ^^
 
à đúng rồi là cơm dừa ^^ em quen cách nói của mẹ rồi :))
 
Mỗi miền có cách gọi khác nhau, từ cùi dưa lần đầu anh được nghe đó.
 
Khổ mình lại thích ăn cái ngọt ngọt
 
×
Quay lại
Top