Hãy cứ yêu một cô gái thế này và thế kia...

inguyentri

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/9/2011
Bài viết
350
Những ngày vừa qua, tôi vào mạng và đọc được rất nhiều bài báo, dạng như “Hãy yêu một cô gái biết nấu ăn”, “Hãy yêu một cô gái thích đọc sách”,.... Cư dân mạng rủ nhau thích và chia sẻ ầm ầm. Ở một góc lặng lẽ trong cuộc sống của chính mình, tôi trầm ngâm tự hỏi, tại sao chúng ta nên yêu những cô gái “chuẩn mực” đến vậy.

Cô đơn rất nhẹ
Thật lòng em muốn quên anh lắm
Duyên phận- Truyện đọc
Lá thư gửi bố
Nước mắt hồn ma
NhaSinhVien.Net---1004688_705945982752486_801012899_n.jpg


Hiển nhiên, bạn muốn yêu một cô nàng biết nấu ăn, để mỗi ngày lang thang hoặc vất vả kiếm sống trên đường, trở về nhà là thấy một bữa cơm tươm tất đang chờ. Người ta thường nói, con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim chính là đi qua dạ dày. Tôi tin vào điều ấy. Nhưng rõ ràng đó không phải tất cả.
Hiển nhiên, bạn muốn yêu một cô nàng thích đọc sách. Kiến thức uyên thâm của nàng sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và những cuộc hẹn sẽ không bao giờ trở nên nhàm chán. Thông tin mới mẻ sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Tôi tin vào điều ấy. Nhưng rõ ràng đó cũng không phải tất cả.

Trong một truyện ngắn tình yêu tôi từng đọc, có một đoạn chàng trai nói với nhân vật nữ chính như thế này: Đối với em, anh rất thế này và cũng rất thế kia. Nhưng em cũng yêu anh thế này và thế kia.

Vậy đó, bạn ạ, tình yêu đôi khi không bao giờ tuân theo những chuẩn mực mà chúng ta đặt ra. Bạn có muốn yêu một cô gái biết nấu ăn không khi cô gái ấy sống không có mục tiêu, không có đam mê và luôn rơi vào tình trạng thiếu sức sống? Bạn có muốn yêu một cô gái thích đọc sách không khi tất cả những gì cô ấy quan tâm chỉ là sách?
Thế nên, hãy cứ yêu một cô gái thế này và thế kia. Dù có lẽ, bạn sẽ không thể gọi tên những điểm khiến bạn si mê và thương yêu cô ấy. Chỉ là lòng thấy yêu, là yêu. Tình yêu tưởng đâu phức tạp mà suy cho cùng lại quá đỗi giản đơn như thế. Đừng gò bó tình yêu của mình vào một khuôn khổ nhất định. Hãy để nó được tự do và bạn sẽ có được tình yêu chân thành và tuyệt vời nhất.

Người ta luôn yêu nhau thành thật khi không soi nhau dưới những tiêu chuẩn, chuẩn mực do chính mình đặt ra. Hãy cứ nghe theo trái tim mình và tin vào những gì nó mách bảo. Hãy yêu cô gái khiến bạn không thể rời xa, hãy yêu một cô gái khiến bạn không bao giờ muốn buông tay và quay bước. Hãy yêu một cô gái mà hình ảnh của người đó ở sâu trong trái tim bạn, dù có thể những điều cô ấy làm người khác chẳng bao giờ hiểu được, chẳng bao giờ thấy yêu.

P/S: không ai là hoàn hảo nhưng hãy dành cho người bạn yêu một tình cảm hoàn hảo nhất từ sâu tận trong trái tim của bạn ^^

Đọc thêm tại: Hãy cứ yêu một cô gái thế này và thế kia...
Nguồn: Forum.NhaSinhVien.Net
 
Quay lại
Top