HẠT ĐIỀU ăn 1 lợi 10, giảm cân và phòng ngừa UNG THƯ tốt nhất, ai không ăn thì coi như sống phí nửa

Chim Mi Sa

Banned
Tham gia
5/1/2018
Bài viết
30
Các chị ạ, em nghe mọi người thủ thỉ tai nhau, bảo ăn hạt điều quá nhiều chất béo, nên không tốt, cẩn thận không bệnh nọ bệnh kia. Nhưng em tìm hiểu rồi, không hề như thế nhé, hạt điều có nhiều tác dụng lắm các chị ạ. Năm ngoái bọn em đi chúc Tết ý, cứ vào nhà ai mà được mời ăn hạt điều, là tối em về ngủ rất ngon, cảm thấy cả ngày hôm ấy phấn chấn, đi bao nhiêu cũng không thấy mỏi. Mà trộm vía, những gia chủ ấy cũng rất khỏe mạnh, năm ấy làm ăn phát đạt lắm.




This is a modal window.

No compatible source was found for this video.

Nên năm nay, Tết nhớ mua hạt điều mời khách nhé, để cùng nhau khỏe mạnh, cố gắng làm ăn, mang tài lộc về nhà. Để em chia sẻ các tác dụng 'thần thánh' của hạt điều cho các chị em biết nha, không lại cứ hoang mang:
Hạt điều rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau như kẽm, sắt, phốt pho. Giúp phòng các bệnh sau:

1. Phòng bệnh ung thư


Hạt điều rất giàu proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa dạng flavonoid có tác dụng phòng chống bệnh ung thư. Hạt điều giúp ngăn chặn sự phát triển bất thường của các mô và tế bào có thể gây ra khối u trong cơ thể.

2. Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường

Một trong những lợi ích cơ bản của hạt điều đối với sức khỏe là khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường vì nó hạn chế chất béo trung tính. Chất béo trung tính cao cũng có thể làm tăng chất béo tích tụ trong động mạch và gây ra bệnh tim, đặc biệt là ở những người béo phì hoặc có bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn hạt điều, có thể giúp làm giảm lượng chất béo trung tính này, nhờ đó có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

3. Ngăn ngừa sỏi mật

Nhờ những vitamin và khoáng chất có bên trong nhà hạt điều có tác dụng ngăn chặn nguy cơ phát triển sỏi mật. Nghiên cứu đã cho biết, phụ nữ ăn ít nhất 28g hạt điều mỗi tuần (tương đương với khoảng 2 thìa đầy) sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%.

4. Cải thiện sức khỏe xương, khớp

Các chất chống oxy hóa có trong hạt điều làm giảm các gốc tự do và hỗ trợ cơ thể trong việc tận dụng sắt để tăng cường sức khỏe của xương. Trong hạt đều rất giàu magie mà trong cơ thể, khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Ngoài ra, chất đồng trong hạt điều cũng rất cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần giúp cho xương và khớp được linh hoạt và khỏe.

5. Kích thích tóc mọc nhanh hơn


Hạt điều rất giàu chất sắt và đồng, giúp tăng sản xuất melanin khiến tóc của bạn thêm khỏe đẹp và kích thích tóc mọc nhanh dài hơn.

6. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Với lượng cholesterol tốt phong phú, một trong những lợi ích thiết yếu của việc ăn hạt điều là tăng cường sức khỏe tuần hoàn của tim mạch. Hạt điều rất giàu các chất béo không bão hòa đơn vì vậy có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tin mạch.

7. Làm giảm mệt mỏi và ngủ ngon hơn


Hạt điều chứa rất nhiều magie, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi và căng thẳng từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, hạt điều hỗ trợ cơ thể trong việc kiểm soát huyết áp, đau nhức, chứng đau nửa đầu và co thắt cơ bắp.

8. Tốt cho da

Hạt điều giúp cải thiện sức khỏe của da bằng cách tăng sản xuất melanin. Muốn có 1 làn da khỏe và trắng sáng, hãy ăn hạt điều mỗi ngày nhé.

9. Giảm Cân


Hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó được coi là "chất béo tốt". Điều này là do tỷ lệ chất béo lý tưởng trong hạt 01:02:01 (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa). Hạt điều có chứa ít chất béo hơn so với hầu hết các loại hạt phổ biến khác, bao gồm cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Dùng hạt điều trong các bữa ăn nhẹ, thay vi các ăn các đồ chiên, rán, ăn nhanh... sẽ giúp bạn giữ dáng, ổn định cân nặng vì chúng chứa nhiều năng lượng và chất xơ các chị ạ.

Hạt điều thường được bán với 2 loại chủ yếu, loại nhân trần rang với muối, hoặc loại còn vỏ lụa (Chưa bóc vỏ) rang với muối. Khi mua các chị cần chú ý những điểm sau:

1. Màu sắc: Khi chọn lựa hạt điều nên chọn loại có màu vàng sáng, nở to, khô, không bị cháy, không bị mốc. Đặc biệt tránh các hạt có màu ngả xanh, vì đây là những hạt bị hôi. Khi ăn phải hạt bị hôi chắc có lẽ các chị sẽ không còn muốn ăn loại hạt này nữa, mùi và vị rất kinh khủng.

2. Hình dạng: Chọn loại hạt điều có đuôi hạt mẩy, tròn căng . Các loại hạt điều nhập từ Campuchia, Indonexia, châu Phi thường có đuôi lép, mảnh không tròn căng. Hạt Điều Bình Dương được trồng trên vùng đất đỏ bazan có vị ngọt, thanh cùng với vị béo ngậy nên khi ăn rất ngon, còn hạt điều nhập khẩu không thể đạt đươc vị ngon tuyệt hảo như vậy.

hat-dieu-2.jpg

Hình ảnh chỉ mang tinh chất minh họa

Các mẹ tham khảo thêm nhé:
Rã đông bằng lò vi sóng hay để ở nhiệt độ phòng sẽ rước độc, đây mới là 2 cách RÃ ĐÔNG chuẩn nhất, siêu nhanh mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng
Ăn nhiều DƯA MUỐI sẽ đưa cả TỔ SÁN vào trong ruột, kích thích tế bào UNG THƯ GAN phát triển rầm rộ, đúng hay sai?
Chính thói quen này đang PHÁ NÁT XƯƠNG KHỚP ở bàn tay, rất nhiều người tự đưa mình vào chỗ chết mà vẫn tưởng hay

Ngâm chân trước khi đi ngủ chữa 12 loại bệnh

 
×
Quay lại
Top