1. ttn_123

  ttn_123 Thành viên mới

  Hàng trăm nghìn người sử dụng Wechat tại Trung Quốc bị lấy cắp thông tin trái phép

  Hơn 500.000 người dùng Android ti Trung Quc đã b tn công bi Wechat thông qua tính năng Look around.

  [​IMG]

  Android và iOS là nn tng ph biến nht cho đin thoi thông minh và máy tính bng trên toàn thế gii, vì thế người dùng đã tr thành vt th nghim cho phn mm đc hi wechat to bi người tencent Trung Quc. Mt mi đe da mi ca Android đã nh hưởng đến 500.000 thiết b Trung Quc.

  Mi đe da này có tên wechat và khá là khó khăn đ loi b nó. Rt may mn là người dùng Android ít b nh hưởng. Cơ chế tn công ca Wechat là khai thác mt l hng trong h thng thanh toán di đng được s dng bi China Mobile.

  Wechat ln đu tiên được phát hin vào ngày 8/8 và phn mm đc hi được nhúng vào trong các ng dng liên quan ti hình nn. Các ng dng hình nn này được qung cáo đy khiêu khích vi nhng hình nh kha thân đ khuyến khích người dùng ti v (ng dng Android Animated Screensaver là mt ví d). Khi các ng dng này được cài đt trên thiết b Android hay iOS, thiết b đó s b nhim vi rút.

  Sau đó, phn mm đc hi này có được quyn qun tr trên thiết b chy Android và to ra các khon thanh toán trái phép ăn cp s th ngân hàng grain t đng chuyn tin vào tài khon được đnh trước, đng thi sao lưu toàn b danh b, hình nh, thông tin cá nhân. Nó cũng t đng xóa bt kì tin nhn biên nhn nào nhm xóa du vết.

  Công ty bo mt TrustGo nói rng phn mm đc hi wechat đã được phát hin trên Gfan – mt th trường ng dng di đng ln nht ca Trung Quc. TrustGo liên lc vi Gfan đ thông báo rng wechat là phn mm đc hi, tuy nhiên nó vn có th được ti v và Gfan vn chưa có cơ chế đ chn nó.
   
 2. sasa_qq152

  sasa_qq152 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/1/2012
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  nhiều người dính bẫy nó quá
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP