1. seogirl7979

  seogirl7979 Thành viên mới

  Hàng trăm dự án khách sạn từ 3-5 sao đang "mọc" lên như nấm sau mưa ở Đà Nẵng

  "Nếu không cấm việc xây dựng những căn nhà cao tầng ở khu vực trung tâm thì “mỗi căn vài chục tầng, đưa khoảng 700 đến 800 hộ dân về sinh sống, chắc chắn kẹt xe sẽ nghiêm trọng”.

  [​IMG]

  Chủ tịch TP.Nha Trang nhận định, vấn đề kẹt xe sẽ trở thành một thách thức của Nha Trang trong thời gian tới, trở thành bài toán khó giải khi dân số thành phố tăng lên 2 triệu hay 2,5 triệu người nếu bây giờ không có giải pháp hiệu quả. Theo ông Thơ, việc triển khai dự án golden bay cam ranh chỉ giải quyết được một phần rất nhỏ lượng người tham gia giao thông.

  Dù Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thu phí đậu đỗ xe dưới lòng đường để lấy kinh phí tái đầu tư các bãi đậu xe, ông Thơ vẫn nhấn mạnh giải pháp siết chặt quản lý việc xây dựng nhà ở, nhập cư vào khu vực trung tâm TP. Ông Thơ nêu thực trạng, hiện một số nhà đầu tư có các khu đất rộng độ hàng nghìn m2 ở khu vực trung tâm TP muốn xin chuyển từ đất thương mại qua đất ở để xin xây dựng chung cư cao tầng.

  "Nếu không cấm việc xây dựng du an moonlight park view ở khu vực trung tâm thì “mỗi căn vài chục tầng, đưa khoảng 700 đến 800 hộ dân về sinh sống, chắc chắn kẹt xe sẽ nghiêm trọng”. Do đó, nhiều khả năng, Đà Nẵng sẽ quyết định cấm việc xây dựng các khu nhà chung cư cao tầng ở trung tâm TP”, lãnh đạo TP Đà Nẵng nêu vấn đề tại kỳ họp trên.

  Song song đó, dọc theo con phố đường Hà Bổng (phường Phước Mỹ, Q.Sơn Trà), ngay sau khách sạn A La Carte (tiêu chuẩn 5 sao) dài chưa đến 500m nhưng có đến 35-40 khách sạn lớn, nhỏ các loại. Con đường rộng 7,5m nhưng ô tô đậu chật kín vỉa hè và lan xuống cả lòng đường.

  Theo phản ánh của người dân địa phương, tuyến đường này thường xuyên quá tải bởi các dòng xe khách du lịch đổ về. “Cứ tầm khoảng 17-18h chiều hàng ngày là xe cộ đường này kẹt cứng. Khách từ các tour du lịch ào ào đổ khách về đây. Giá khách sạn ở đây chỉ bằng 1/3, thậm chí khách sạn cùng sao dọc tuyến đường Hoàng Sa. Mà quãng đường từ khách sạn ra biển cũng rất ngắn, đi bộ 2 phút là ra biển” bà Nguyễn Thị Ngọc (người dân Phước Mỹ) cho hay.

  Dù đang thi công dang dở nhưng chủ đầu tư đã cho các đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh “tùm lum” gây mất mỹ quan đô thị và vi phạm các quy định hiện hành.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP