1. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động nhiều trường đại học

  (Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành rà soát 20 cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo trên địa bàn thành phố. Theo đó, Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm của nhiều trường ĐH và đã kiến nghị dừng hoạt động 2 trường ĐH.

  Theo báo cáo của đoàn kiểm tra, Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà, được thành lập và đăng ký trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, hiện đang tuyển sinh và đào tạo tại số 54 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội nhưng chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT trong nhiều năm.

  Văn phòng đại diện của Trường ĐH Trưng Vương (cơ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội khi chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT.

  Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thành lập từ 2007 đến nay chưa có cơ sở vật chất ổn định, bộ máy quản lý chỉ có duy nhất 1 Phó Hiệu trưởng, đội ngũ giáo viên, nhân viên không tương xứng với yêu cầu…

  Đoàn kiểm tra Hà Nội kiến nghị Bộ GD-ĐT cho dừng hoạt động với Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà và Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

  Kiến nghị UBND thành phố Hà Nội ra văn bản chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở hoạt động sai quy định hoặc trái phép là trường ĐH Quốc tế Bắc Hà, Văn phòng đại diện trường ĐH Trưng Vương.

  Ngoài ra, theo báo cáo của Đoàn kiểm tra, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội báo cáo không thuê bất cứ địa điểm nào ngoài nhà trường và không có hoạt động liên kết đào tạo nhưng qua kiểm tra tại Trường Trung cấp nghề số 10 - Bộ Quốc phòng (số 101 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có cho Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phối hợp đào tạo về cơ sở vật chất (10 phòng học).

  Hồng Hạnh
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP