1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Google, Facebook, Yahoo và Microsoft bị tố bán dữ liệu cho NSA

  Theo tuyên bố của Edward Snowden - cựu nhân viên của tổ chức CIA - thì nhiều hãng công nghệ lớn tại Mỹ gồm Google, Facebook, Yahoo và Microsoft đều nhận tiền từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) để trang trải chi phí liên quan đến các yêu cầu do thám internet.

  [​IMG]
  Trang Guardian của Anh đã dẫn lời của Edward Snowden khẳng định NSA đã phải chi hàng triệu USD cho các hãng công nghệ chủ chốt có liên quan đến chương trình gián điệp mạng Prism, không chỉ để đổi lấy thông tin người dùng mà còn để các hãng này phải “im hơi” trước các hoạt động gián điệp của NSA.

  Những giấy tờ mà Edward Snowden tố cáo hành động dùng tiền bịt miệng này bắt đầu từ sau khi Tòa Giám sát Tình báo Nước ngoài (Fisa) phát hiện một số hoạt động thu thập thông tin đến mức vi hiến của NSAvào năm 2011.

  Khi được hỏi các thông tin liên quan đến vụ việc, các hãng công nghệ có tên trong danh sách được NSA đều đưa ra những câu trả lời khác nhau. Trả lời Guardian, đại diện Facebook khẳng định chưa bao giờ nhận bất kỳ một khoản bồi thường nào từ các yêu cầu cung cấp dữ liệu cho chính phủ. Microsoft từ chối trả lời trực tiếp. Còn theo phát ngôn của Giám đốc điều hành Google Larry Page, ông này cho biết Google không tham gia chương trình Prism hay bất kỳ chương trình giám sát của chính phủ. Chỉ riêng Yahoo tuyên bố đã yêu cầu hoàn trả các khoản tiền phù hợp với luật liên bang.
  Theo songmoi.vn
   


  hehe_conanphuongminh thích điều này.


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP