Giúp bạn nữ nhanh chóng hồi phục sau khi nạo thai hay sảy thai

sakaratt

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2013
Bài viết
0
Sau khi bỏ thai hay nạo phá thai chị em phụ nữ không những yếu về sức khỏe mà còn thường xuyên có những triệu chứng khó chịu, để chị em phụ nữ nhanh chóng bình phục cần thực hiện theo một số lời khuyên của bác sĩ như sau:

cham-soc-ban-nu-sau-khi-bo-thai_zps0e95b371.jpg


1. Uống nhiều nước và chất lỏng để chắc chắn cơ th.ể đủ nước. Nếu bạn đã bị mất m.áu quá nhiều thì việc uống nhiều nước là đặc biệt quan trọng để nuôi dưỡng cơ th.ể, tăng tốc độ phục hồi của bạn.

2. Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt vì thể chất và tình cảm của bạn sau khi nạo thai thường cần có một thời gian để vượt qua, bình ổn và hồi phục.

3. Uống bất cứ loại thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau nào theo quy định của bác sĩ. Hãy chắc chắn bạn uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ dẫn.

4. Nếu bạn cảm thấy sức khỏe không tốt, hoặc gặp những cơn sốt nhẹ hoặc có bất cứ triệu chứng khác thường của sức khỏe thì cần phải thăm khám bác sĩ sớm.

5. Tránh tập thể dục hoặc nâng vác nặng trong 2 tuần đầu sau khi nạo thai hoặc sẩy thai để tăng tốc độ phục hồi của cơ th.ể.

6. Nên tuân thủ lịch trìh thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ th.ể bạn đang hồi phục tốt từ phá thai hoặc sẩy thai.

7. Tìm hiểu về hội chứng stress sau nạo phá thai hoặc sẩy thai. Nếu có thể bạn nên tham gia một buổi kiểm tra để xem nếu bạn có thể bị stress hay không.

8. Dù có buồn rầu thì bạn hãy nhận thức rằng phá thai hoặc sẩy thai là điều bình thường không may trong cuộc sống dẫu nó mang lại cho bạn một cảm giác mất mát, trống vắng, buồn bã vì cảm xúc mâu thuẫn ở những tuần đầu tiên hoặc thậm chí một năm sau khi phá thai.

9. Bạn có thể chia sẻ điều này với một người bạn đáng tin cậy, người thân trong gia đình... để giúp bạn phục hồi sau sẩy thai hoặc phá thai. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một nhóm cộng đồng hoặc các chương trình phục hồi sau phá thai. Đây cũng là một phương pháp để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý sau sự cố này.

10. Bạn cũng có thể tự đọc sách những cuốn sách về phá thai, sẩy thai và tìm hiểu những câu chuyện thật việc thật để tự giúp đỡ chính mình trên hành trình của bạn.

11. Liên hệ với những website chuyên tư vấn tâm lý tình cảm để được tư vấn quá trình sau phá thai hoặc sẩy thai cũng như tìm hiểu các phương pháp phục hồi cơ th.ể và tinh thần.

12. Nếu bạn bị ám ảnh về phá thai hoặc quá buồn rầu sau khi sẩy thai, bạn hãy xem xét tìm đến những cố vấn giàu kinh nghiệm để được tư vấn cá nhân.

Cảnh báo:
Bạn không nên q.uan hệ tnh dục trong 4 tuần đầu sau khi ph thai hoặc sẩy thai vì cơ th.ể của bạn cần thời gian để chữa bệnh và làm lành các tổn thương về thể chất cũng như tâm lý trước biến cố vừa qua.

Trên đây là những điều cơ bản về việc chăm sóc sức khỏe cho bạn nữ sau khi bỏ thai hoặc sẩy thai. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi đến số hotline của Thiên Tâm 01666.06.55.66. Các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.
 
Top