Giới thiệu tác giả : Angelina

Trong chuyên mục 'Truyện dài' đăng bởi anhmavuong, 15/9/2019. — 264 Lượt xem

 1. anhmavuong

  anhmavuong Thành viên mới

  Giới thiệu tác giả : Angelina

  Giới thiệu tác giả : Angelina

  I. Thông tin Tác giả

  Bút danh Angelina – Nhà văn đương đại Trung Quốc.

  Các tác phẩm chính thuộc thể loại : ĐAM MỸ

  Một số tác phẩm tiêu biểu :

  • Nếu cậu là nam thì tớ vẫn yêu – 3 phần ( hoàn )

  • Thế giới có một chút ngọt ( hoàn )

  • Ây ya, bảo bối ( editing )

  Đã chuyển thể

  · Like love ( 2014 ) – Nguyên tác : Nếu cậu là nam thì tớ vẫn yêu phần 1

  · Like love – Nobody Knows But Me ( 2015 ) – Nguyên tác : Nếu cậu là nam thì tới vẫn yêu phần 2

  II. Phong cách viết

  Bối cảnh : Hiện đại - Vườn trường

  Tất cả các tác phẩm đã được edit của tác giả đều lấy bối cảnh vườn trường. Chủ yếu là bối cảnh 4 năm đại học.

  Thể loại : Đam mỹ, 1x1, HE

  Cảm nhận :

  Sau khi Like love 1 nổi như cồn trong cộng đồng đam mỹ - phim chuyển thể mình đã tìm đọc bản gốc của bộ phim này. Sau đó là tất cả các tác phẩm có thể tìm thấy được của Angelina. Mình có thể kể ra vài điểm chung cũng như là điểm nổi bật nhất mà mình nhận thấy được trong tác phẩm của tác giả này. Bên cạnh đó là một vài khuyết điểm nho nhỏ mà có thể bạn sẽ quan tâm.

  Ngọt ngào: Angelina rất khéo léo thêm đường vào tác phẩm của mình, dù chị ấy thêm rất nhiều nhưng riêng với mình thì không bao giờ ngán, mấy câu thoại " sến " cũng rất êm tai, xuất hiện rất đúng lúc, không ngọt đến làm người khác nổi da gà nhưng đủ làm bạn cười vì thỏa mãn.

  Sẽ ngược : Cái ngược này chủ yếu do hai lý do. Một là do xã hội với gia đình ngăn cấm. Đại đa số là bên gia đình bạn thụ, bên công cũng có nhưng do bạn công quá cường nên không đáng nhắc tới. Tiêu biểu là trong bộ : ây ya, bảo bối. Năm 15 tuổi bạn thụ nói với gđình mình thích con trai và bị đánh xém chết.

  Xây dựng nhân vật trong các truyện khá giống nhau : công thụ trong các truyện được xây dựng với những nét cơ bản khá giống nhau, và cách xây dựng này là lý do ngược thứ hai trong các truyện của tác giả này.

  • Công : Đại đa số công chính trong truyện đều được xây dựng trên nền tảng này : đẹp trai, tài giỏi, nhà giàu, nhiều người thích, lạnh lùng, ít nhiều bị thiếu hụt về tình cảm, thụ là tình đầu và biết "sến" khi cần thiết... Tất nhiên mỗi truyện thì mấy anh công còn có các đặc điểm khác nhưng đều từ mô típ này đi ra. ( nhắc lại cách sến của họ hết sức sì pét xồ )

  • Thụ : người bình thường, dung mạo bình thường, gia thế bình thường, tính cách bình thường, hay tự ti, mặt dày đi theo người ta mà hễ cứ mở miệng là " Mình không thích cậu ta ", " Chúng ta là bạn ", " Mình với cậu ấy là nam mà " ...bl..bla. Thuộc kiểu bánh bèo, đôi khi rất yếu đuối, đôi khi rất mạnh mẽ, chân thành với tình yêu. Biết vô sỉ khi cần thiết. Không giỏi việc nước nhưng đảm việc nhà. Nói chung mà tui khoái.

  => Cái tính cách như vậy nên ngọt thì ngọt ghê lắm và ngược một phát thì thôi ôi... Tức chết luôn, nhìn hai đứa yêu nhau gần chết mà cứ phải nói những lời trái lòng ( công thì ko biết thể hiện tình cảm, thụ thì cứ tự ti dấu hết ). Vết thương do chính cả hai tạo ra cũng do chính cả hai hàn gắn. Tình yêu không thể trường tồn khi chỉ có cố gắng của một phía, bằng nhiều cách khác nhau, Angelina làm người đọc cảm giác tình cảm của các nhân vật rất thật.

  => Truyện của Angelina rất đi theo mô típ nhưng không làm mình thấy chán , một phần bối cảnh của chị chọn là một bối cảnh không kén người đọc, vì đại đại số chúng ta đều trải qua thời kì yêu đương học đường, do đó chúng ta rất dễ “nhập” vào trong cốt truyện. Bên cạnh đó cách hành văn của chị ấy khá chắc ta, không nhiều sạn. Mỗi một truyện đều có điểm nhấn khác nhau, nhân vật cũng vậy. Bạn có thể thấy họ giống nhau như không thể nhằm lẫn với nhau.

  Truyện được viết rất khéo, ngọt ngược đan xen hợp lý, không gượng ép. Tình tiết tuy đơn giản không mới lạ nhưng rất được chăm chút. Nội tâm nhân vật được miêu tả chi tiết và cẩn thận.

  Bên cạnh đó truyện được viết từ thời xa lắc xa lơ nên giữa một rừng máu chó não tàn thì đây được xem là một hiện thực văn đứng top đầu thời đó, nhưng nếu so sánh với phong cách đam mỹ thời nay, có lẽ sẽ không đạt được kì vọng của nhiều độc giả - mình nghĩ sẽ có khá nhiều bạn không thích nhân vật thụ xen lẫn một chút bánh bèo phiền phức này. Nhưng đây lại là một điểm mình thích của Angelina vì mình cảm thấy nhân vật này rất thực, nếu để nói rõ ‘ thực’ như thế nào, mình nghĩ mình cần một bài dài hơn. Đơn giản mà nói, trong tưởng tượng của mình, một đứa trẻ hiếu động nhưng lại tự ti, sinh ra trong một gia đình bình thường , lại rung động trước một người vượt qua cậu ta về mọi mặt sẽ có những hành động và suy nghĩ như nhân vật thụ mà Angelina đã xây dựng.

  Tất cả những ý trên chỉ là suy nghĩ cá nhân của mình sau khi đọc các bộ truyện của Angelina, bạn có thể tham khảo bài viết này trước khi bắt đầu đọc một tác phẩm nào đó trong số mình vừa liệt kê, có thể bạn sẽ cảm nhận khác mình hoặc thậm chí là không hề thích phong cách của tác giả này. Nhưng nếu bạn đang tìm một bộ truyện đam nào đó để đọc, sao không cho các tác phẩm này một cơ hội chứ ! Chúc các bạn có thời gian thư giãn và vui vẻ khi đọc truyện.
  Các bạn hãy đọc truyện trên truyenyy nhé.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Giới thiệu tác Diễn đàn Date
Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật Tiếng Nhật 11:09 ngày Thứ ba
Giới thiệu TA CÓ THỂ TRUY TUNG VẠN VẬT Truyện dài 14/10/2019
GIỚI THIỆU CUỘC THI DU LỊCH & CUỘC SỐNG 2019 - CỘT MỐC SỐ 10 - “WANDERLAND” Quảng bá 30/9/2019
CẦN CỘNG TÁC VIÊN GIỚI THIỆU Tiếng Nhật 13/3/2019
Nhận giới thiệu truyện đang sáng tác Tiểu thuyết 22/10/2015
Cách hỏi một lời giới thiệu đối tác mới Kỹ năng mềm 23/7/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP