[Giới thiệu phim] Quán cà phê đợi một người - Café. Waiting. Love

_yul_

X = XI + I
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2012
Bài viết
2.973
* Đây chỉ là những dòng giới thiệu và cảm nhận của người viết sau khi xem bộ phim Quán cà phê đợi một người mục đích là giới thiệu một bộ phim hay để ai lười ra ngoài có thể thư giãn với bộ phim này. Vì thế mình lười tra google và cập nhật tin tức lắm, các bạn có thắc mắc thì cứ google thẳng tiến nhá. :3

Bộ phim Quán cà phê đợi một người - Café. Waiting. Love được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Cửu Bả Đao, tác giả của Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.

Khung cảnh chính diễn ra trong bộ phim là một quán café có tên gọi là "Đợi một người"- câu hỏi đầu tiên hiện ra trong đầu mình là đợi ai và ai đợi?

Mở đầu câu chuyện với một lời "hù dọa" hoành tráng của những ma cũ dành cho các tân sinh viên về những truyền thuyết kỳ dị trong trường và kí túc xá. Bạn nhìn một cái là biết được nữ chính là ai. Một cô gái được miêu tả là khẳng khái, hào hiệp và vì cô ấy là nữ chính nên được ưu tiên xuất hiện ở những mắt xích quan trọng nhất. Ừ thì mình không có ân oán hay hiềm khích gì với cô nữ chính này nhưng cô ấy quá quen thuộc rồi nên tạm thời dừng ở đây nhá.

Tiếp theo là sự xuất hiện của một thiên thần, một thiên thần đúng nghĩa đấy nếu bạn xem dần dần bạn sẽ hiểu ý của mình. :3 Anh xuất hiện khi nữ chính suýt bị xe đụng vì cái tội lơ ngơ, anh xuất hiện để dẫn đường cho cô tới làm ở tiệm cà phê "Đợi một người" và gặp gỡ được nhân vật nổi tiếng trong truyền thuyết của người, một anh chàng mặc bikini suốt ngày ôm theo một bắp cải thảo cực lớn vân vân và mây mây. Theo mình thì con người như anh chàng đã tuyệt chủng rồi. Nhưng mà bộ phim khai thác được những chi tiết rất đắt giá cho nhân vật này nhé, không chỉ những cô gái hường phấn thôi đâu, mà mình nghĩ ai cũng thích hay học hỏi được điều gì đó từ anh chàng này đấy.

Tiếp tục xin giới thiệu với mọi người cô chủ quán cà phê "Đợi một người". Bạn sẽ hình dung cô ấy như thế nào nhỉ? Tươi cười, đon đả mời khách và tíu tít kể chuyện cho khách nghe và giải thích cái tên của quán... phải không? Không đâu, cô cứ như một cái bóng trong quán, nằm ườn ra bàn và thả hồn đến một nơi nào đó. À, bật mí thêm cho bạn là cô chủ quán không uống được cà phê vì dạ dày cô có vấn đề vì thế có người đã quyết tâm pha cho cô một ly cà phê mà không phải cà phê.

Nhân vật cuối cùng mình muốn giới thiệu là cô nàng tomboy, không nói vậy cũng không đúng vì sau một thời gian ở bên người bạn trai bắp cải thảo kia cô đã nhận ra mình là một người đồng tính và cô quyết tâm sống thật với giới tính của mình. Trong phim không đề cập đến mấy nên mình cứ chỉ ngỡ cô ấy là một tomboy thôi. Cô ấy là người pha chế chính của quán, bạn muốn uống bất cứ loại cà phê gì chỉ cần nói với cô ấy. Nhìn đôi tay thoăn thoắt và những động tác điêu luyện của cô ấy thật mê hồn.

Ngoài ra còn một số nhân vật phụ cũng rất dễ thương nữa, anh Bảo từng là diễn viên, từng là anh chị giờ đứng ra giải quyết những bất hòa trong giang hồ thế mà vì một chuyện cỏn con tức giận không nhìn mặt vợ là dì Kim Đao suốt mười sáu năm trời. Cô bạn cùng phòng với nữ chính suốt ngày ôm cục gạch và luyện thiết đầu công...

Một bộ phim nhẹ nhàng với nhiều tình tiết có vẻ phi lý nhưng bạn cũng chẳng quan tâm mà cứ theo mạch phim thôi.

Để trả lời những thắc mắc của bạn về mớ lằng nhằng mình viết ở trên thì bạn thử tìm xem nhé. ;)

Giới thiệu cho bạn hai bài hát trong phim nhé. Còn phim thì bạn lên google tra là ra vì mình không tìm được link youtube. :3


 

phuongminh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2011
Bài viết
2.151
Có phim hả? Em có sách ;))
 

_yul_

X = XI + I
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2012
Bài viết
2.973
@phuongminh Có phim, mà nghe nói phim hơi khác không truyền tải được nhiều cái hay như sách nhưng phim cũng khá dễ thương. :3
 

phuongminh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2011
Bài viết
2.151
Để hôm nào rảnh em xem :)
 
Top