Giải đố về mèo

Trong chuyên mục 'Game Show KSV' đăng bởi Cao Anh Nhi, 4/6/2011. — 2.195 Lượt xem

 1. Cao Anh Nhi

  Cao Anh Nhi Thành viên mới

  Giải đố về mèo

  Bạn có quan tâm tới mèo, có sở hữu vài con mèo yêu? Vậy thì nuôi mèo cưng cần phải làm gì?
  [​IMG]
  Câu 1: Nếu 5 con mèo có thể bắt được 5 con chuột trong 5 phút, vậy cần bao nhiêu con mèo để bắt 100 con chuột trong 100 phút?

  Câu 2: Điền vào dấu (?) con số hợp logic:

  [​IMG]
  Gợi ý:
  1. Lấy số 2 làm trung tâm, đỉnh a = 2, đỉnh b = 5, đỉnh c =1.
  - nếu lấ số 2 (trung tâm x số 5 (đỉnh b) = 10
  - nếu lấ số 2 (trung tâm x số 1 (đỉnh c) = 2.
  Số 10, và 2 ứng với hai đáy của tam giácngược.
  Như vậy đỉnh của tam giá ngược sẽ là số 4. (Lấy số 2 trung tâm) x số 2 (đỉnh a) = 4.
  Kết luận: tam giác ngược có 3 đỉnh ứng với 3 số = 10, 4,2.
  Kết luận số 4 là đáp án.
  2. Tương tự, bây giờ là bài toán chia.
  Cách khác cũng lấy các đỉnh của 2 tam giác chia với nhau: đáp án bằng 4.
  - Nếu lấy 10 chia 5 = 2 (trung tâm)
  - Nếu lấy 2 chia 1 = 2 (trung tâm)
  - Nếu lấy ? (=4) chia 2 = 2 (trung tâm )
  Vậy đáp án vẫn bằng 4.
  - Cách khác: Đáp án khác của bạn?

  [​IMG]

  Câu 3: Bạn có thể đếm được trong 2 hình dưới đây có bao nhiêu con mèo?

  [​IMG]

  [​IMG]

  * Cảnh giác tình yêu với mèo

  Teen yêu mèo chắc là số đông rồi. Không yêu sao được chứ. Mèo xinh xắn này, hay làm nũng này... Nhưng có một vài gạch đầu dòng bác sĩ cần lưu ý bạn khi thể hiện tình yêu với mèo.

  Cẩn thận nhé, nếu bạn dị ứng với... mèo

  Ẳm một chú mèo xinh xắn trong lòng, vuốt ve bộ lông êm mượt và nghe tiếng kêu "meo meo" mới êm tai làm sao. Nhưng hãy cẩn thận, nếu hệ miễn dịch của bạn lại không...ưa mèo. Chỉ cần mùi lông mèo được cơ quan khứu giác phát hiện, thông tin sẽ được chuyển ngay lên não bạn. Cả hệ thống miễn dịch bắt đầu rung động. Các "nhà máy limpho" chuyên sản xuất histamine chạy hết công suất. Ngay đêm đó hoặc sáng hôm sau trên da mặt hoặc da tay, chân của bạn xuất hiện những vòng tròn màu đỏ, ngứa và lan rộng ra những vùng lân cận. Lo lắng, bạn chạy ù ra tiệm thuốc mua mấy viên chống dị ứng về uống. Có thể những dấu hiệu lạ sẽ lắng dịu nhưng nếu bạn lại tiếp tục.. ôm miu, còn hun lấy hun để thì các vòng đỏ lại tái xuất hiện.Chẳng may chú mèo cưng của bạn bị nhiễm nấm ringworm hoặc chứa ký sinh trùng như ve, rận, ghẻ cũng gây dị ứng tương tự.

  Mèo có bệnh đường ruột

  Thường mèo "ị" xong giấu kín phân chứ không bừa bãi như chú cẩu, tuy nhiên nó không thể rửa sạch lông phần "cổng hậu" được. Bạn vuốt lông mèo rồi quên rửa tay, sau đó thấy đồ ăn trên bàn bèn nhón một miếng bỏ vô miệng. Thế là bàn tay bạn vô tình đưa vào miệng từ trứng giun đũa cho đến các chủng loại vi khuẩn như: Samonella gây bệnh thương hàn, Yersinia pestis gây bệnh dịch hạch(thời xưa quân đội đánh nhau, bên yếu thường dùng xác chuột, mèo chết vì dịch hạch làm ô nhiễm nguồn nước để quân lính đối phương chết hàng loạt). Có loại vi khuẩn như Campylobacter jejuni và Campylobacter coli gây tiêu chảy.

  Mèo cào

  Mèo ngoan vậy nhưng cũng có lúc nó cũng nổi cơn thịnh nộ. Bình thường những móng vuốt của mèo được lớp lông chân che phủ, bao bọc nên chúng rất sắc. Khi miu tức giận nó sẽ tự vệ bằng cách giơ cả bộ vuốt sắc ra cào bạn. Chỗ chảy máu là cơ hội cho những vi khuẩn từ móng nhảy vô gây viêm tấy, sưng lên. Thế là bạn sốt rồi nổi hạch ở vùng lân cận. Chọc giận mèo có thể bạn sẽ trả giá bằng mấy ngày nghỉ học và uống một nắm thuốc vô bụng.

  Miu và bệnh mèo dại

  Chúng ta hay nói "ghét nhau như chó với mèo". Chúng giành ăn và hay gây sự với nhau, đôi khi choảng nhau. Nếu chẳng may đó là con chó dại thì sẽ truyền bệnh dại cho mèo. Bạn bị con mèo lạ cắn một cách vô lý thì hãy coi chừng. Nó có thể là con mèo dại và đã truyền cho bạn siêu vi dại. Những con siêu vi này nhân lên nhanh hay chậm còn tùy ở mỗi cá thể. Chúng có thể phát bệnh trong vòng 10 ngày nhưng có thể 6 tháng sau vào lúc mà bạn quên hẳn vụ bị mèo cắn. Vì thế nếu bị mèo lạ cắn thì hãy mau chóng đi chích ngừa dạ nhé.

  Vậy thì nuôi mèo cưng cần phải làm gì?

  Bạn cần chích ngừa cho nó, đặc biệt là ngừa virus dại và Toxoplasma. Hàng ngày bạn phải tắm cho mèu rồi dùng máy sấy tóc sấy khô lông miu. Nếu mèu bị bệnh (rận, ghẻ..) thì phải đưa đến bác sĩ thú y chữa trị ngay. Yêu mèo nhưng đừng hun hít nhiều và nhớ mỗi lầm ôm miu cưng xong phải rửa tay sạch trước khi cầm đồ ăn nhé.
  – (Theo: Tiến sĩ - bác sĩ Lê Thúy Tươi/Muctim)
   


  Meocon1311 thích điều này.


 2. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/5/2011
  Bài viết:
  2.918
  Lượt thích:
  1.702
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đời
  Kakaka
  Ta đc nhỏ bạn đặt biệt danh là mèo!!!
  Nhưng không hiểu tại sao thế????
   
 3. spkmec88

  spkmec88 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/6/2011
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Sư phạm kĩ thuật tphcm
  Câu số 2 : tôi chia thì "?" sẽ là 1 đó .

  Ah đúng rồi 4 sory logic ko hợp
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP