Giá trị của trang sức thủ công

Trong chuyên mục 'Khéo tay' đăng bởi huongly180992, 6/6/2016. — 1.305 Lượt xem

 1. huongly180992

  huongly180992 Thành viên mới

  Giá trị của trang sức thủ công

  Mình nhớ ngày bé đi học, k thể nhớ được tay nào tay trái, tay nào tay phải, thế là mẹ mua cho 1 chiếc nhẫn và bảo tay này là tay trái của con nhé. Và tới giờ dù k đeo chiếc nhẫn đấy nữa thì mình vẫn có cảm giác 1 vòng tròn nhỏ xinh ở bàn tay bên trái của mình. Đồ bạc ở Việt Nam thường được chế tác bằng tay nên có thể nhìn k bóng bẩy bắt mắt nhưng lại đem tới những trải nghiệm rất thú vị cho người dùng.
  Mình đang muốn thuyết phục bạn dùng nhiều trang sức thủ công nên sẽ đưa ra những mặt tích cực của chúng như sau:

  1. Chất lượng tay nghề: đây là yếu tố quyết định tới chất lượng, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nên bạn biết không, ví như đi mua đồ trang sức bạc ngày xưa, cứ là phải lên phố Hàng Bạc và mỗi nhà trên đấy chỉ chuyên về 1 vài món trang sức nhất định.

  2. Di sản văn hóa: Khi bạn mua đồ trang sức thủ công, bạn nên biết rằng điều đó đang góp phần ủng hộ và gìn giữ một nghề có giá trị về mặt văn hoá. Ví dụ như nhắc tới trang sức ở châu âu thường được chế tác tối gian, tinh xảo, còn trang sức ở châu mỹ thì thường cầu kỳ, nhiều hoạ tiết...

  3. Tính độc nhất: Hầu hết các mặt hàng trang sức sản xuất hàng loạt đều được làm từ những chất liệu kém chất lượng như: nhựa hay kim loại rẻ tiền. Mặt khác, những mặt hàng trang sức thủ công lại được làm từ những vật liệu chất lượng cao. Không chỉ dây chuyền thủ công, bông tai và vòng đeo tay được chế tác từ vàng hay bạc mà nhiều trang sức khác còn được làm từ những vật liệu tự nhiên như gỗ và vỏ sò.
  [​IMG]

  Dây chuyền Cẩm Tú Cầu​

  [​IMG]

  Trang sức bằng đồng​

  [​IMG]

  Thạch Anh Trắng Bọc Đầu Đạn K59​

  Hơn nữa, những món trang sức handmade thường được sản xuất với số lượng hạn chế nên khả năng đụng hàng khi đeo là thấp!  4. Tính sáng tạo:
  Đây chắc chắn là điểm cực cực hay của trang sức thủ công. Tại vì người trực tiếp làm sản phẩm có khả năng sáng tạo ở mọi công đoạn. Ví dụ nhé, với 1 mẫu vòng được sản xuất công nghiệp, bạn phải tính toán tất cả ngay từ đầu và thành phẩm càng gần với mẫu, nguyên bản càng tốt và gần như mọi công đoạn được khép kín, k thể hoặc khó tác động. Nhưng khi chế tác bằng tay thì khác, người làm có thể can thiệp vào nhiều công đoạn khác nhau và mỗi sự can thiệp sẽ tạo ra những sản phẩm khác nhau. Với mình điều này đem tới cảm hứng sáng tạo k ngừng nghỉ.

  [​IMG]

  Mặt dây miu xinh​

  [​IMG]

  Vòng tay Chuồn Chuồn​

  [​IMG]

  Mặt dây máy ảnh​

  [​IMG]

  Mặt dây 3 sao​

  [​IMG]

  Nhẫn Hoa Mai​

  [​IMG]

  Dây chuyền bằng đồng​

  5. Lựa chọn thân thiện với môi trường: Mua những mặt hàng thủ công là một trong những cách tốt và dễ dàng để bạn bảo vệ môi trường. Đồ trang sức làm thủ công sẽ loại bỏ được sự ô nhiễm do nền công nghiệp sản xuất hàng loạt gây ra. Với việc sử dụng những vật liệu tự nhiên, nó giúp bảo vệ môi trường thay vì sử dụng các loại chất dẻo công nghiệp. Nhiều đồ trang sức thủ công được làm từ những vật liệu tái chế, sau đó thêm thắt những mảnh kim loại, đồ da hay đá quý đã qua sử dụng.

  Bạn thấy sao? Từ giờ nhớ mua trang sức handmade của người Việt mình làm ra nhiều hơn nữa nhé! Bạn đọc bài có ý kiến gì hãy comment trao đổi với mình nha!

  Nguồn Earlybird.vn
  Đăng ký nhận thông tin bổ ích từ Cộng Đồng Handmade Việt Nam
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP