Giá nhà trọ tăng, SV xách cặp tìm chỗ mới

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 20/2/2013. — 1.031 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Giá nhà trọ tăng, SV xách cặp tìm chỗ mới

  Vì nhiều lý do khác nhau mà vừa mới ăn Tết xong, SV hối hả ra thủ đô tìm phòng sớm để tránh tình trạng đi học mà vẫn “cù bất, cù bơ”. Chính thời gian này lại càng khó khăn cho các bạn trẻ khi các chủ phòng trọ đều đồng loạt tăng giá.

  [​IMG]

  Thời điểm sau Tết, nhiều chủ trọ gần các trường ĐH, CĐ tại TP Hà Nội lại đẩy giá phòng tăng từ 100 - 200 nghìn đồng so với thời điểm trước Tết.
  Nguyễn Thị Ngân (ĐH Công nghiệp Hà Nội) cho biết chỗ ở lâu nay của mình thiếu an toàn và ẩm thấp nên đã trả phòng trước khi về quê để tìm phòng trọ khác phù hợp với yêu cầu bản thân hơn.
  Ngân chia sẻ: “Nhìn các bảng treo “Cho thuê phòng trọ” nhan nhản tại các ngõ đường, cổng xóm, mình chủ quan với suy nghĩ phòng trọ nhiều thế này, lo gì việc không tìm được phòng. Chính vì thế mà Ngân đã có kế hoạch ăn Tết xong mới bắt đầu tìm phòng để tiết kiệm được gần 3 tuần không ở.
  Bởi vậy mà Ngân đã ra sớm so với thời gian học một tuần nhưng bắt tay vào việc đi thuê phòng, mình mới tá hỏa khi giá cả tăng vụt. Trước Tết là 800 nghìn đồng mà bây giờ đã tăng lên đến 900 nghìn, thậm chí là 1 triệu đồng”.

  [​IMG]
  Sau mỗi dịp nghỉ Tết, giá nhà trọ SV lại bị đẩy lên ít nhiều.

  Giá phòng sau Tết tăng cao gây không ít khó khăn trong sinh hoạt và học tập cho các sinh viên. “Vừa mới trở lại đi học sau Tết hôm trước, hôm sau chủ trọ đã thông báo tăng giá phòng lên 200.000 đồng.
  Phòng ở 2 người, mỗi người góp 500.000 đồng, chưa kể điện nước… nên mỗi tháng còn khoảng 1.000.000 đồng cho tiền ăn và các khoản khác, thật là khó khăn”, Trịnh Văn Thái (ĐH Kinh doanh và công nghệ) cho hay.
  Bên cạnh đó, chủ nhà trọ của Thái lại còn tăng thêm tiền điện, nước nên bạn đã trả phòng và cùng bạn mình đi tìm phòng trọ khác. Nhưng trước Tết tìm phòng dễ bao nhiêu thì đầu năm, các bạn lại “chật vật” bấy nhiêu.
  Nhiều nơi còn bắt Thái đóng 3 tháng liên tục trong một lần nên bạn cảm thấy rất mệt mỏi và nản lòng. Thái chia sẻ: “ Không đóng thì chủ trọ không cho thuê, trong khi phòng trọ lại khan hiếm. Gia đình làm nông, đầu năm cầm số tiền 3 triệu đồng đóng phòng trọ mà thương bố mẹ lắm”.

  [​IMG]
  Những biển treo "có phòng cho thuê" nhan nhản nhưng tìm được phòng ưng ý không dễ chút nào.

  Nguyễn Thị Thu (ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết cứ sau dịp Tết thì giá phòng lại “ào ào” lên giá. Như thời điểm này năm ngoái, phòng Thu ở mới có 1.000.000 đồng/tháng, đến hè chủ trọ tăng 1.100.000 đồng/tháng, bây giờ ăn Tết xong tăng thêm 100.000 đồng.
  Thu bày tỏ: “Mình ở chung với một bạn nữ cùng quê nữa nhưng giá phòng cứ tăng liên tục thế này không biết có đủ tiền trang trải học tập không. Nên Thu đã thử đi tìm phòng khác nếu rẻ và phù hợp hơn sẽ chuyển đi.
  Nhưng hai đứa mất cả 3 ngày trời đi hết các ngõ ngách xung quanh khu mình học vẫn không có nổi phòng trọ ưng ý mà giá cả phù hợp. Hỏi những người thuê các nơi đó, mới biết giá phòng đều tăng sau Tết nên Thu đành quyết định ở lại xóm trọ cũ”.
  Theo Dân Trí
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP