1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Banned

  Giá mua nhà thị trường BĐS: Nơi tăng cao, nơi giảm mạnh

  Theo chuyên viên kinh doanh BĐS của Sàn Phương Đông - nhà phân phối chính dự án chung cư gemek tower 2 trong hoàn cảnh giá sắt thép tăng cao, một số nhà đầu tư cho biết sẽ tăng phí phần phối nhà ở chung cư, còn 1 số khác lại nói không.

  [​IMG]
  Lo ngại thép tăng giá
  Thanh khoản nhà đất bắt đầu vào giai đoạn sôi động nhất năm thì thị trường căn hộ lại đối mặt với giá thép tăng mạnh. Trong khi một số chủ đầu tư khẳng định sẽ tăng giá bán căn hộ thì một số khác lại nói không. Trước sức ép từ phôi thép và thép giá rẻ của Trung Quốc, mới đây Bộ công thương nghiệp đã quyết định vận dụng biện pháp tự vệ tạm đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập cảng vào Việt Nam. Cụ thể, mức thuế đối với thép dài là 14,2%, phôi thép là là 23,3% dưới dạng thuế du nhập bổ sung. Trước đó, thuế du nhập đối với thép dài 0-5%, phôi thép là 10%. Ngay sau đó, giá thép trong nước tăng mạnh khi thị trường có hiện tượng găm hàng, đầu cơ.
  Về vấn đề này, Bộ Công thương lý giải, đây có thể là hiện tượng xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn do tâm lý trữ của các nhà nhập cảng và các doanh nghiệp tiêu thụ thép trên thị trường, đặc biệt là dự án gemek tower

  [​IMG]
  Nơi tăng giá, nơi nói không
  Giá thép tăng mạnh khiến uổng vật tư đầu vào để xây dựng nhà ở tăng theo khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng và BĐS phải “đứng ngồi không yên”. Một số doanh nghiệp lo lắng giá thép tăng lên sẽ tác động đến nhu cầu nhà chung cư trên thị trường BĐS khi xuất hiện xu hướng chờ giá hạ xuống.
  Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu nhận định, xi măng, thép, chiếm tỷ trọng lớn khi xây dựng chung cư cao tầng. Với những nền đất yếu, chủ đầu tư và nhà thầu phải sử dụng nhiều thép hơn. nên chi, việc giá thép tăng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các chủ đầu tư và nhà thầu đang thực hiện xây dựng chung cư cao tầng. Theo ông Châu, việc tăng giá thép sẽ tác động đến giá thành, đẩy giá bán nhà tăng và khi đó người mua nhà phải gánh chịu. Với mức tăng của giá thép như những ngày qua, ông Châu tính nết, giá thành xây dựng sẽ tăng khoảng 3 - 5%. Tuy nhiên bên cạnh đó, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư vov mễ trì plaza, có nhiều doanh nghiệp chủ đầu tư khẳng định sẽ không tăng giá, đơn cử như đại diện Tập đoàn Mường Thanh khẳng định, Tập đoàn không có kế hoạch tăng giá bán căn hộ trong thời kì tới. Lý giải về vấn đề này, đại diện Mường Thanh cho hay, tổn phí sắt thép chỉ là một phần trong tổn phí xây dựng. Điều quan yếu là chủ đầu tư và nhà thầu phải biết cách thức quản lý, tổ chức bộ máy sao cho hợp lý, tránh cồng kềnh, kém hiệu quả và giảm thiểu phí thì mới không tính vào giá thành bán nhà. ngoại giả, chủ đầu tư phải biết san sớt với khách hàng, phải ưng hy sinh lợi nhuận để giữ nguyên giá bán căn hộ.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP