Giá bia Hà Lan la trappe trappist 12 độ rẻ chất lượng

thuquang

Thành viên
Tham gia
2/9/2016
Bài viết
0
Dòng bia Hà Lan đang được ưa chuộng đó là dòng bia la trappe trappist – nổi tiếng về độ cồn cao, màu sắc tuyệt đẹp lại còn hương vị tuyệt vời làm say đắm lòng người, khiến ai đã từng uống qua không thể nào quên được cái hương vị này.

Nguồn gốc của dòng bia la trappe trappist
bia-ha-lan-12-la-trappe-trappist1.jpg


Bia la trappe trappist thuộc loại dòng bia Hà Lan 12 độ và có nguồn gốc từ các thầy tu, loại bia vô cùng đặc biệt bởi lẽ nó là loại bia duy nhất được đặt trong các nhà chứa rượu của tu viện để có thể thực hiện tiếp tục quá trình lên men. Bắt đầu vào những năm 1881 thì một tu viện vì lý do muốn trang trải cuộc sống, họ bắt buộc phải nghĩ ra một công việc mới để có thể kiếm sống và thầy chủ trì đầu tiên của tu viện là P. Nivardus Schweykart đã xây dựng lên một xưởng nấu bia rất nhỏ đầu tiên vào năm 1884. Và trong hoàn cảnh đấy thì bia lại là thức uống số 1 và đã có rất nhiều các xưởng bia nhỏ khác trong vùng. Để thành công, P. Nivardus Schweykart thậm chí đã gửi con một người làm bia sang tận Munich để học hỏi thêm.

Điều gì đã làm nên sự thành công của bia la trappe như hiện nay


bia-la-trappe.jpg


Một quyết định táo bạo để dẫn đến thành công của bia hà lan 12 độ đó là tu viện học hỏi theo phương pháp làm bia của nước Đức: sản xuất bia cao độ( trên 5%), trong khi đó cả vùng thì đều làm theo phương pháp truyền thống để đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

Khi chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra vào năm 1920 thì bia Hà Lan la trappe ngày càng được mở rộng, lượng bia bán ra ngày càng nhiều và quy mô các xưởng nấu bia cũng được nâng cao. Nhưng năm 1940 xảy ra chiến tranh thế giới thứ hai thì bia tu viện lại tổn thất khá nặng nề, bởi vì thiếu nguyên liệu để sản xuất mà hầu như mọi hoạt động đều ngừng sản xuất. Và sau nhiều biến động trải qua không ít khó khăn, với chất lượng và danh tiếng của mình thì năm 1980 thương hiệu bia La Trappe chính thức đã được sử dụng.

Sự nổi tiếng của dòng bia Hà Lan 12 độ la trappe trappist
bia-la-trappe-trappist1.jpg


Với sự kiên trì và không ngừng cố gắng của các nhà tu viện thì dòng bia la trappe trappist đã được cải tiến nhiều hơn. Vào năm 2010 thì dòng loại bia thượng hạng Quadrupel này được ủ thêm 1 năm trong thùng gỗ sồi mà nhờ đó những hương vị tuyệt vời và độc nhất vô nhị được tạo nên. Những chai bia la thầy tu được đóng bằng nút sâmpanh, làm bằng sành và trên mỗi nhãn hiệu đều có số serie riêng, qua đó người uống có thể kiểm tra qua internet và biết chai bia mình uống được ủ trong thùng gỗ nào, có mùi vị đặc biệt gì. Điều nay vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng. Chính nhờ những điều này mà năm 2011 dòng bia thầy tu la trappe trappist được người tiêu dùng bình chọn là dòng bia ngon nhất tại Hà Lan.
 
×
Quay lại
Top