Even if there were no tomorrow! then please just love life

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi heokool, 26/5/2012. — 1.193 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Even if there were no tomorrow! then please just love life

  Cuộc sống là chuỗi ngày với những thành công và thất bại đan xen nhau. Không có một chặng đường đời nào là êm xuôi cả. Từ người giàu có bậc nhất thế giới, đến người khốn cùng của nhân loại cũng phải đi qua những chuyện đau khổ và không vui. Hôm nay, bạn vừa chia tay với người bạn yêu, hay vừa bị đuổi việc, những bất đồng trong gia đình, không tìm được điểm chung giữa những người sống xung quanh. Tất tần tật nguyên nhân tạo nên sự đau khổ trong tinh thần, dẫn đến suy sụp mọi thứ. Có đôi lúc quá bi quan, bạn muốn dừng cuộc sống ở nơi đây, chấm dứt tất cả mọi chuyện. Bạn thử nghĩ một điều nhé, “ nếu ngày mai tôi chết, thế giới sẽ ra sao?”

  [​IMG]
  Bạn đặt mình lên cao hơn mọi người, bạn suy nghĩ là nếu bạn chết đi, người thân sẽ khóc lóc, đau khổ, họ gào thét tên bạn trong lễ tang hay trong bệnh viện. Bạn nghĩ người yêu vừa phản bội hôm qua sẽ sốc tinh thần đến cực độ, có thể gục trên đầu quan tài của bạn. Ông sếp vừa mới kí đuổi việc bạn sẽ cảm thấy ân hận về việc mình làm, mọi người sẽ im lặng nghe bài điếu văn mà không một lời tranh cãi như thường ngày. Nếu bạn nghĩ vậy, có thể bạn sẽ đúng đấy. Những người xung quanh bạn sẽ rất đau buồn khi bạn tự kết thúc chính mình. Nhưng đừng suy nghĩ ở một phương diện hẹp như thế, bạn hãy suy nghĩ là…

  Nếu ngày mai bạn chết đi, mặt trời vẫn chiếu sáng nhân loại. Con người cũng sẽ thức dậy vào mỗi sáng để đi học và đi làm. Tuyến xe buýt hàng ngày bạn đi làm vẫn cứ đón khách và chạy bình thường. Công ty bạn công tác vẫn mở cửa phục vụ. Mặt trăng vẫn sẽ lên, trời vẫn tuần hoàn bình thường, xuân, hạ, thu, đông.

  Nếu ngày mai bạn chết đi,những ánh nắng vẫn sẽ nhảy trên áo dài trắng tinh, hạt mưa vẫn rơi ướt lòng những bài thơ. Hồ Chí Minh vẫn buôn bán tấp nập, Hà Nội vẫn có ba mươi sáu phố phường cổ kính và nhiều thành phố lớn vẫn sầm uất kinh doanh.

  Vậy, cái chết của bạn có ý nghĩa gì cho nhân loại không?

  Chỉ vì một sự thất bại trong cuộc sống mà thôi, bạn đã nghĩ là mình không thể vượt qua, mình sẽ chết. Chết để được gì? Là một hành động trốn tránh sự thật đang diễn ra mà thôi. Bạn đau buồn vì thất bại, chấp nhận được. Bạn khóc lóc và đau khổ, vẫn chấp nhận được. Bạn tuyệt vọng, không thể!

  Sự thật vĩnh viễn là sự thật, dù bạn có trốn đi đâu chăng nữa thì nó cũng sẽ xảy ra. Tại sao bạn không nhìn thẳng lên, đối mặt với nó? Bạn tuyên bố với nó rằng: “ Tôi sẽ vượt qua được!” tại sao bạn không nói như thế?

  Lòng bạn luôn yếu mềm, bạn không có nghị lực vượt lên khó khăn. Nếu toàn thế giới đều giống như bạn, thì chẳng có nhà bác học, bác sĩ, nghệ sĩ v.v… nổi tiếng đâu. Vì họ cũng trải qua những lần thất bại ê chề như vậy mà.

  tác giả của Harry Potter, Rowling đã mất việc thư kí bởi vì người ta bắt gặp cô ấy đang viết truyện trên máy tính của công ty. Cô ấy đã dành thời gian bị gián đoạn của mình để viết tập Harry Potter đầu tiên. Giờ đây, cô ấy đã là một tỉ phú nhờ các cuốn sách và sản phẩm có liên quan.

  Cô ấy đã từng thất bại, nhưng nếu cô ấy bỏ đi niềm đam mê của mình, thì cô ấy có được như bây giờ không?

  Đừng dành quá nhiều thời gian cho suy nghĩ về sự thất bại, nó sẽ dằn vặt bạn, hành hạ bản thân.

  Bạn lúc nào cũng nghĩ, chỉ có mình mới gặp sự sai lầm như thế, điều đó khiến bạn bi quan và chán nản, than trách cuộc sống sao quá bạc bẽo với bạn. Tại sao bạn không nghĩ, có những thất bại còn gấp trăm, ngàn lần những thất bại bạn đang trải, vậy vì sao họ vượt qua được?

  Tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson học hành dang dở. Đã đăng ký học tại trường City College, nhưng vì kế sinh nhai, do ham kiếm tiền mà Sheldon Adelson thôi học giữa chừng. Ngoài một thời gian dài bán báo, Sheldon Adelson còn nhận làm đủ mọi nghề khác nhau để kiếm sống. Khi thì bán bánh kẹo, khi thì phát tờ rơi. Hiện nay, mức thu nhập của ông là khổng lồ Sheldon Adelson là ông trùm sòng bạc, nhưng cả một thời gian dài không ai biết ông có bao nhiêu tiền. Chỉ đến tháng 12/2004, khi Sheldon Adelson bán 10% cổ phiếu của tập đoàn Las Vegas Sands Corp., thu về gần 1,5 tỉ USD, người ta mới biết số tài sản khổng lồ của ông. Năm 2005, ông là người giàu thứ 15 thế giới, với 16,5 tỉ USD. Hiện nay, mỗi ngày ông trùm sòng bạc Las Vegas thu về tổng cộng 23,6 triệu USD lợi nhuận, gần 1 triệu USD mỗi giờ.

  Họ có một niềm tin chắc vào ngày mai. Họ biết ngày mai của họ sẽ tốt hơn, sẽ hạnh phúc hơn. Vậy, bạn có tin chắc ngày mai của bạn như thế nào không?

  Khi một sự thất bại, vấp ngã đang đến với bạn. Bạn hãy khóc, có thể giúp bạn khá hơn. Sau đó lau đi nước mắt và tự nhủ chính mình: “ Tôi sẽ vượt qua!”

  Chào tạm biệt ngày hôm qua với những sự đau buồn và tuyệt vọng. Tạm biệt tất cả những suy nghĩ lệch lạc rằng: “ Tôi sẽ chết”. Chào đón ngày mai nhé, với những việc sẽ xảy ra có thể tốt đẹp hơn.

  Bạn có thể chinh phục nóc nhà thế giới, ngọn núi everest. Bạn có thể thám hiểm cả thế giới này, đi du ngoạn bằng khinh khí cầu chẳng bạn. Bạn vượt qua tất cả, nhưng cái đáng tự hào hơn là, bạn đã vượt qua chính mình chưa?

  Cuộc đời như một trò chơi xúc xắc, có nhiều cạnh khác nhau. Nếu nó không may mắn, hãy thử lại lần sau nhé, hi vọng lần sau bạn sẽ có một điều bất ngờ. Đừng vội vàng bỏ cuộc chơi chứ! Còn nhiều cơ hội sao bạn không thử?!

  Con đường trước mắt bạn còn rất dài, những hạnh phúc vẫn còn đó. Bạn hãy cố gắng nhìn thẳng vào thực tại mà bước đi, những lần vấp ngã, đừng vội trách bản thân mà hãy từ từ ngồi xuống, sau sự vấp ngã này bạn học được gì? Hãy rút ra một bài học làm tư lương cho bạn trên những bước chân tiếp theo nhé bạn!

  Mỗi lần thất bại, bạn có một vốn kiến thức nhất định. Bạn sẽ có những bài học vô giá từ bản thân của mình, nó giúp bạn hoàn thiện chính mình hơn. Đừng vội dằn vặt mình sau những thất bại nhé! Hãy cho cuộc sống một ngày mai tươi đẹp hơn, đừng vội kết thúc nó bằng suy nghĩ trốn tránh như thế. Đối mặt-chấp nhận-sửa đổi-vui vẻ…

  Mọi người xung quanh bạn, dù ghét hay thương vẫn sẽ cho bạn một cơ hội sửa sai lỗi lầm. Đừng than trách gì cả, hãy sống để yêu thương chính mình, yêu cuộc sống, yêu mọi người xung quanh…ngày mai, ánh sáng vẫn sẽ chiếu trên đường đời bạn, và những hạnh phúc vui vẻ, những cơ hội vẫn đang đợi bạn ở tương lai.

  Hãy sống cho tình yêu trái tim mình…!

  Ngày mai, vẫn còn hi vọng! Đừng bỏ lỡ hi vọng nào dù nó có nhỏ nhoi như thế nào đi chăng nữa!

  Hứa Như Thường
   


  Phong Bình thích điều này.

Đang tải...
Chủ đề liên quan - were tomorrow please Diễn đàn Date
THOSE WERE THE DAYS (Lời Dịch Anh Việt) Mary Hopkin Listening (Nghe) 22/4/2019
And then there were none - Agatha Christie Listening (Nghe) 20/7/2017
[Longfic] I wish you were here Tạm ngưng 11/1/2015
Cause you were my first love . ai pro dich ho voi :) Bài hát hay 13/3/2013
Rambling girls - After shool ft We were in love - T-Ara ft Davichi^^!!! Bài hát hay 25/12/2011
Lời Dịch - We Were Born To Fly - Scorpions Bài hát hay 29/10/2011

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP