Đừng học tiếng Anh, hãy tư duy bằng tiếng Anh!

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi Linh Nhi, 1/8/2015. — 974 Lượt xem

 1. Linh Nhi

  Linh Nhi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đừng học tiếng Anh, hãy tư duy bằng tiếng Anh!

  Tại sao người Việt Nam học tiếng Anh lại khó như vậy?

  Đó là vì họ chưa thực sự hiểu cách phải học một ngôn ngữ khác cần như thế nào.

  Khi một đứa trẻ bắt đầu ngôn ngữ nói của mình, chúng được gia đình và xã hội giáo dục xung quanh môi trường chỉ toàn ngôn ngữ ấy, đi học cũng trong môi trường toàn những người nói ngôn ngữ ấy nên bản thân trẻ sẽ rất nhanh học được ngôn ngữ ấy và nắm bắt được nó.

  Hãy thử tưởng tượng bạn bắt đầu như những đứa trẻ , bạn tập nói, tập nghe một ngôn ngữ mới. Bạn phải có một môi trường xung quanh sử dụng ngôn ngữ ấy. Nhưng xung quanh bạn là ai? Họ là người Việt, họ nói tiếng Việt, bạn đọc tin tức tiếng Việt, bạn gặp người thân, bạn bè, đối tác nói tiếng Việt, bạn xem phim, nghe nhạc, giải trí bằng tiếng Việt. Vậy làm sao có thể tạo dựng môi trường nói tiếng Anh xung quanh mình.

  Hãy bắt đầu nghĩ bằng tiếng Anh và tạo dựng môi trường Anh ngữ quanh bạn!

  Bí quyết? Đơn giản nhưng cũng không dễ dàng. Bạn phải từ bỏ những thói quen nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Việt ngay từ bây giờ.


  1. Không tra từ điển song ngữ.

  [​IMG]

  Nếu bạn có một từ mới mà bạn không hiểu, hãy tra từ điển Anh – Anh.​


  2. Học tiếng Anh theo cụm câu, cụm từ, không học từng từ một.

  Đối với tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng, học theo cụm câu, cụm từ không chỉ giúp rút gọn số lượng lần nhớ mà còn giúp đưa ngay những cụm đó vào trong ngữ cảnh sử dụng. Việc này sẽ giúp người nói nghĩ nhanh nhất, thực tế nhất, hiệu quả nhất.

  3. Nghe nhạc xem phim tiếng Anh

  Hãy biến tiếng Anh trở thành món ăn tinh thần của bạn, hãy tiếp xúc với nó theo cách dễ truyền tải nhất. Các bài hát trên bảng xếp hạng US&UK, các bài hát Love song quen thuộc, hãy lẩm nhẩm theo giai điệu và lời hát. Điều đó tạo nên sự hứng khởi tuyệt vời khi tiếp xúc với tiếng Anh.

  Những bộ phim truyền hình nhiều tập như ‘Friends’, ‘How I met your mother’,… cũng là cách tiếp thu tiếng Anh rất thú vị.

  4. Hãy dùng từ ngay lập tức.

  Đừng bao giờ chờ cho đến khi đủ vốn từ rồi mới nói. Hãy nói ngay lập tức những từ mà bạn có, hãy nói thật nhiều các cụm từ, cụm câu đã có sẵn để tạo thành thói quen. Bạn sẽ biết khi nào nên nói những cụm đó một cách tự nhiên như bản năng bình thường. Sẽ rất khó khi bắt đầu, nhưng chỉ sau một vài tháng, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

  5. Tự nói tiếng Anh một mình.

  Đây là kinh nghiệm mà tất cả các chuyên gia đào tạo đã từng du học công nhận. Bạn hãy tập lẩm nhẩm trong đầu bằng tiếng Anh mỗi ngày, bắt đầu từ việc đơn giản nhất như miêu tả bản thân, miêu tả đồ vật xung quanh, bộc lộ cảm xúc với những sự việc hàng ngày,…

  Đừng ngại khi nói tiếng Anh một mình vì rất nhiều người cũng từng làm như bạn vậy!

  6. Nói tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp là người bản xứ

  Hãy chủ động chào hỏi và giao tiếp với bạn bè quốc tế đặc biệt là người có phát âm chuẩn Anh, Mỹ,… Bạn có thể chat voice, chat video với họ, điều đó sẽ cải thiện kĩ năng nghe nói rất tốt.

  7. Du lịch


  [​IMG]


  Không gì chuẩn hơn việc sống trong môi trường mà bạn không thể giao tiếp với người khác bằng bất cứ ngôn ngữ nào ngoại trừ tiếng Anh. Bạn sẽ phải dùng mọi cách để giao tiếp với người bản xứ để trao đổi những thông tin từ việc hỏi đường, mua đồ, đặt phòng,…

  Đây là cách học tiếng Anh tốn kém nhưng rất hiệu quả!!!

  Nguồn: Trang Lại
   


  Pánh Pì Pọt thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP