Đừng chờ đợi...

Trong chuyên mục '12 cung hoàng đạo' đăng bởi Barbie LOve Su, 10/4/2017. — 6.101 Lượt xem

 1. Barbie LOve Su

  Barbie LOve Su chưa *ĐẸP* chưa *CHẾT* được ! Thành viên thân thiết

  Đừng chờ đợi...

  “Chỉ có một con đường dẫn đến hạnh phúc, đó là ngừng lo lắng về những gì vượt quá khả năng của mình.”
  – Epictetus  Thuở nhỏ, tôi vẫn thường ao ước rằng, lớn lên mình chỉ cần có được một ngôi nhà xinh xắn và một gia đình êm ấm, thế là đủ hạnh phúc lắm rồi. Thế nhưng khi đã có được những thứ ấy, tôi vẫn chưa thực sự thỏa mãn. Tôi thấy cần phải lo toan nhiều hơn bởi các con còn quá nhỏ và cũng bởi trách nhiệm làm vợ, làm mẹ lúc nào cũng đè nặng trên vai.

  [​IMG]

  Lúc này, tôi tự an ủi rằng mình sẽ an nhàn hơn khi bọn trẻ lớn lên, có thể tự lo cho mình mà không cần đến sự chăm sóc đặc biệt của tôi. Nhưng khi cuộc sống đã đến lúc lẽ ra phải an nhàn như tôi nghĩ thì lại xuất hiện hàng loạt những vấn đề rắc rối khác. Các con tôi lần lượt bước vào tuổi dậy thì với những thay đổi về tâm sinh lý, khiến tôi luôn phải lo lắng không yên.

  Một lần nữa, tôi lại cố thuyết phục bản than rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn khi chúng vượt qua giai đoạn này. Và cứ như thế, không biết bao lần tôi mơ tưởng về một cuộc sống hoàn toàn hạnh phúc, an nhàn khi con cái tôi lập gia đình, khi vợ chồng tôi có được một chiếc xe hơi mới, hoặc khi chúng tôi về hưu.

  Nhưng sự thật cho thấy, không lúc nào thích hợp bằng chính lúc này để bạn cảm nhận hạnh phúc.

  Cuộc sống không bao giờ thiếu những thử thách. Để tồn tại, chúng ta phải nỗ lực tìm cách vượt qua chúng, nhưng cũng đừng vì điều đó mà quên đi việc tận hưởng niềm vui, hạnh phúc trong đời. Alfred D’ Souza từng kể lại: “Trước đây, tôi thường cho rằng nếu tôi vượt qua hết những khó khăn trước mắt thì mọi thứ sẽ ổn hơn, tôi sẽ có thời gian cho chính mình và tận hưởng hạnh phúc. Nhưng dường như những trở ngại đó không bao giờ chấm dứt, cứ hết cái này lại tới cái khác: những hợp đồng chưa ký kết, những công việc phải làm cho xong trước kỳ hạn, những món nợ phải trả… Và cứ thế, cuộc sống mà tôi chờ đợi vẫn chỉ là một hứa hẹn ở đâu đó trong tương lai. Cuối cùng, tôicũng nhận thấy trở ngại mới chính là cuộc sống của mình, và cuộc sống đó có tốt đẹp, hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ và cách sống của chính tôi”.

  [​IMG] [​IMG]
  Đúng là hạnh phúc không phải cất giấu ở một nơi xa lạ, huyền bí, hạnh phúc nằm ngay trên mỗi con đường chúng ta đi. Vì vậy, hãy trân trọng từng phút giây của cuộc sống.

  Đừng chờ đợi một cột mốc nào đó có thể giúp bạn có được một cuộc sống mới cho riêng mình.

  Đừng chờ đợi tới khi bạn học xong, tới khi mua được căn nhà mới, hay lúc bạn kết hôn, hoặc khi

  các con đã lớn, vì điều đó hoàn toàn không có ý nghĩa gì. Đừng chờ đợi cho đến khi xuân tàn, hè đến, thu sang rồi đông qua; khi bạn nghỉ hưu hay tái sinh ở một kiếp khác để rút ra được bài học:

  “Không có lúc nào thích hợp hơn lúc này để bạn hạnh phúc”.

  – Thanh Thảo
  Theo Stop Waiting

   
 2. Khánh Ngọc2016

  Khánh Ngọc2016 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/3/2017
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nếu mk tự hài lòng với cuộc sống của mk thì lúc nào cuộc sống cũng hạnh phúc, còn nếu như mk không hài lòng với nó thì lúc nào mk cũng thấy cuộc sống của mk nó ngột ngạt
   
  Ten nn thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đừng chờ đợi Diễn đàn Date
Đừng ngồi chờ cơ hội tìm đến, hãy tự biết nhảy ra mà vồ lấy cơ hội! Suy ngẫm 10/11/2017
Nếu có thể đừng chờ đợi [☼] Xúc cảm 8/6/2016
Đừng chờ đợi những điều không trở về Suy ngẫm 27/7/2014
Đừng trông chờ vào người khác Kỹ năng sinh tồn 8/9/2012
Đừng chờ đợi! Suy ngẫm 13/1/2011
Đừng chờ đợi Suy ngẫm 6/12/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP