Đừng ăn sống mỳ ăn liền

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Mặt tốt của mỳ ăn liền như rẻ tiền, tiện dụng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian... thì ai cũng rõ nhưng ít người biết đây là một loại thức ăn không lợi mấy về mặt sức khỏe.
6c7Untitled-1.jpg

Nên luộc mỳ qua 1 nước để loại bớt chất độc trước khi ăn
Lý do là vì mỳ ăn liền nghèo giá trị dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia và các chất bảo quản, dầu mỡ...

Mỳ ăn liền chính là mỳ sợi đã được sấy khô và được “tẩm quất” với cơ man nào là dầu mỡ. Chính mỳ ăn liền đã từng bị chỉ trích vì chứa rất nhiều carbonhydrates, ít chất xơ, các vitamin và khoáng chất; không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo trans, calo, bột ngọt...

Vì thế không nên ngày nào cũng ăn mỳ ăn liền. Để trục xuất những “kẻ phá bĩnh” có trong mỳ ăn liền thì cần một khoảng thời gian từ 4 - 5 ngày, nhất là những chất bao ở cọng mỳ.

Để giảm thiểu sự hiện diện của những chất bao cọng mỳ vốn hại nhiều hơn lợi này thì cần phải dùng đến những kỹ thuật cá nhân sau đây:

- Đun sôi cọng mỳ trong nồi nước chứ không nên đổ nước sôi vào tô rồi ăn ngay.

- Khi cọng mỳ chín, bỏ vào rổ cho ráo nước, xóc rổ 3 hoặc 4 lần trước khi sử dụng.

- Đun một nồi nước sôi khác bỏ mỳ đã chín vào, tắt lửa rồi sau đó bỏ gói bột nêm vào trước khi ăn.

Với những kỹ thuật này thì chắc chắn là phải mất nhiều thao tác và thời gian chứ không thể ăn... liền nhưng bù lại, chúng ta có thể yên tâm hơn khi thưởng thức tô mỳ.

Theo DS Nguyễn Bá Huy Cường
ĐH Dược Murdoch - Úc
Người lao động
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Có lẽ chúng ta phải đặt lại tên cho gói mỳ mới được, đổi là gì đây nhỉ? Chắc vẫn là mỳ ăn liền thôi.
 
mình cũng hay ăn mỳ, lúc nào lười nấu cơm là lại ăn mỳ :)
nhiều lúc còn ăn mỳ sống nữa!!! :d
nhưng ăn mỳ nhiều mặt mình nổi nhiều mụn, nên ko ăn nữa :">
 
mất hết chất.còn gì là cãni
 
Lâu rồi k ăn mì tôm thấy thèm quá à.
 
Lâu lâu ăn mì sống một làn cũng được mà
mì ăn sống cũng ngon đấy chứ
hihi
 
ăn đi đâu có hại lắm nhưng không usually
 
Hixx, cái gì cũng thấy tác hại, không biết dạo này nên ăn cái gì nhỉ, hixxx:KSV@19:
 
Thỉnh thoảng ăn chắc không đến nỗi tệ nhở???? :))
 
Thội kệ .. đỡ hơn là kô ăn j đúng kô ? dù sao cũng thanks ! :KSV@07:
 
mì ăn liền là 1 loại thức ăn nhanh ko chứa nhiều năng lượng nhưng lại chứa nhiều chất phụ gia gây hại cho sức khỏe, ko những ăn sống nguy hiểm mà nấu mì kiểu Việt Nam cũng nguy hiểm nữa. chỉ trụng qua 1 lần nước sôi rồi thưởng thức ngay, cả 1 tô nước đầy chất phụ gia ko có lợi gì cho sức khỏe, lại tích tụ gây ra các bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư đc húp vào miệng. dù ngon nhưng thật kinh. tốt nhất là trụng 2-3 lần cho các chất phụ gia ra hết, mì chín mềm và trộn gia vị sau.
 
Sặc ... sống = mì ăn liền ... giờ làm sao đây ......! :KSV@07:
 
hì, chuyển qua cơm ăn liền đi cậu!
 
Ủa Jiji bán cơm ăn liền àh!!!
:KSV@05::KSV@05::KSV@05:
 
ý là sao?
 
Haizzz...thỉnh thoảng thức khuya thường gặm mì chống đói.......... :KSV@18:
 
Công nhận ăn mỳ nóng thật dạo này k dám ăn sợ mọc mụn hehe :KSV@05: cũng thích ăn sống vì nó giòn giòn nhai ngau ngáu đc ! có vẻ như giờ đồ ăn nào cũng có vấn đề thì phải thôi mọi người ăn uống cẩn thận vào ! ăn sống nó khô ruột lắm nên nấu nước mà ăn
 
Uhm.ăn hoài chẳng thấy j
 
@jiji :ý là sao ?
Ý là nếu nhà U có bán thì tụi này đến mua!!!
 
×
Quay lại
Top