Dự trữ thực phẩm

taohakira

Thành viên
Tham gia
31/8/2020
Bài viết
10

Mẹo hay giúp dự trữ thực phẩm tươi ngon trong tủ đông đúng bí quyết​

1Phân loại thực phẩm theo mức độ yêu cầu nhiệt độ​

khi sử dụng tủ đông, bạn không nên để thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau vào cùng 1 ngăn tủ trong tủ đông. Bạn nên làm theo chỉ dẫn của nhà cung cấp để thực phẩm được đặt đúng vị trí của mình.

thịt, cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông với nhiệt độ tốt. Bạn nên đặt mức nhiệt hoàn hảo nhất cho ngăn đông là -18 độ C. Lúc ở mức nhiệt này vi khuẩn sẽ chẳng thể nảy sinh trong thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C. Bạn có thể yên tâm bảo quản thực phẩm đông lạnh trong ngăn đông trong thời gian dài.

các mẫu rau xanh, củ quả bạn nhớ cho vào túi nilon để chống mất nước và bảo quản nhiệt độ tuyệt vời cho ngăn này là từ 0 - 4 độ C. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng thực phẩm mà ko lo tác động tới sức khỏe gia đình.

Đối với tủ đông dùng để làm Yaourt, sinh tố, đá bịch,... Thì nên trang bị thêm những khay rổ nhựa giúp hơi lạnh đối lưu đều trong tủ, giúp thực phẩm nhanh đông lạnh hơn. Thời gian đông nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ to của thực phẩm cần bảo quản.

2Bọc kín thực phẩm trước khi bảo quản​

Trước lúc cho thực phẩm vào bảo quản, bạn phải bọc kín thực phẩm rồi mới cho vào tủ đông, những thực phẩm nóng cần phải để nguội.

Đậy kín các thực phẩm với mùi hôi hoặc mùi nặng trước khi để vào tủ đông bảo quản nhằm tránh gây mùi khó chịu trong tủ, đồng thời dùng tấm bọc kín thức ăn sẽ giúp bảo vệ được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

không những thế, bạn nên bảo quản thực phẩm tươi sống trong các hộp bằng thép không gỉ, inox. Bởi những dòng hộp này sẽ có khả năng dẫn lạnh tốc độ hơn.

3hạn chế để thực phẩm với độ ẩm cao​

lúc để thực phẩm sở hữu độ ẩm cao hay bọc thực phẩm vẫn còn nước vào tủ sẽ làm cho độ ẩm trong tủ nâng cao lên. Trong công đoạn đông lạnh, độ ẩm cao và nước từ thực phẩm sẽ tạo nên lớp tuyết bao quanh thực phẩm và trong lòng tủ.

Điều này khiến tủ đông bị đóng tuyết nhanh chóng khiến cho bạn phải vệ sinh thường xuyên hơn giả dụ không muốn khả năng làm lạnh của tủ bị giảm cũng như điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

cách giải quyết đấy là bạn cần giảm thiểu cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao hoặc làm cho giảm độ ẩm của thực phẩm trước lúc cho vào tủ bằng khăn cotton sạch hoặc giấy hút ẩm dành cho thực phẩm.

4ko nên để quá nhiều thực phẩm trong ngăn tủ​

Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ đông là sai lầm mà nhiều người phạm phải. Điều này khiến tủ phải hoạt động liên tiếp với công suất tối đa và gây tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

bên cạnh đó, hơi lạnh không thể lan tỏa đều tới hầu hết vị trí trong ngăn tủ. Điều này làm giảm chất lượng thực phẩm được bảo quản. Vì vậy, khi dùng tủ đông lạnh bạn ko nên để quá đa dạng thực phẩm trong ngăn tủ.

Nghe có vẻ lạ nhưng tủ đông lạnh cất nhiều thức ăn sẽ sở hữu tốc độ làm lạnh nhanh hơn tủ trống. Vì vậy, nếu tủ đông nhà bạn sở hữu nhiều chỗ trống, hãy để thêm những khay đá, chai nước để làm lạnh nhanh hơn. Như thế tủ vừa hoạt động hiệu quả cơ mà tốn ít điện năng hơn.

5sắp đặt thực phẩm hợp lý​

Trong công đoạn sử dụng, bạn không nên chèn kín thực phẩm bên trong tủ đông. Điều này chẳng những làm cho không khí lạnh khó lưu thông, dẫn tới làm đông không đều, dễ gây hư hỏng thực phẩm, mà còn gây khó khăn trong việc lấy thực phẩm ra khỏi tủ.

Đối với tủ có quạt gió thì ko xếp thực phẩm che kín quạt, làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn.

tốt nhất bạn nên xếp đặt 1 cách khoa học các loại thực phẩm cùng loại vào một khu vực, và có chú giải ngày bỏ thực phẩm, phân loại thức ăn theo thời kì. Những thức ăn có hạn dùng hết trước nên được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn dùng, gây vung phí thực phẩm.

nếu như bạn có nghi vấn hãy truy cập vào: tudongsanaky.com hoặc liên hệ tới hotline: 0901368353
 
×
Quay lại
Top