Du lịch Nha Trang - Ngất ngây ngắm Hòn Miễu

tuanno89

Thành viên mới
Tham gia
27/4/2015
Bài viết
0
- Du lịch Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với nhiều điểm tham quan thú vị và hấp dẫn nhất không thể bỏ qua trong chuyến đi của bạn. Nha Trang không chỉ đẹp về phong cảnh và các công trình độc đáo mà còn đẹp cả trong ẩm thực.
- Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất trong số các hải đảo ở vịnh Nha Trang. Nếu bạn có chuyến đi du lịch Nha Trang ngắn ngày, thì Hòn Miễu là địa điểm lý tưởng để bạn tham quan và tắm biển.

Hòn Miễu
Hòn Miễu còn gọi là đảo Bồng Lai, là đảo gần bờ nhất trong số các hải đảo ở vịnh Nha Trang. Vì vậy nó cũng là nơi tập trung dân cư khá đông đúc. Việc di chuyển đến Hòn Miễu cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thuê một chiếc thuyền máy và chỉ mất mười mấy phút là bạn đã đến đảo.
Cái tên Hòn Miễu của đảo cũng xuất phát từ cách đọc lái từ miếu khi trên đảo có một ngôi miếu thờ thành nằm ở phía nam của đảo. Ngôi miếu này ngoài thờ thành hoàng làng, các bậc tiền nhân như ở các vùng quê khác, ngôi miếu này còn thờ Ông Nam Hải. Hàng năm, người dân nơi đây tổ chức những buổi lễ cầu mưa thuận gió hòa, và cầu cho người dân sẽ có một mùa đánh bắt cá thuận lợi.
Đến với Hòn Miếu, bạn không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ, thỏa sức đắm chìm trong biển cả, mà bạn còn dịp tham quan 2 địa điểm du lịch nổi tiếng trên đảo là hồ cá Trí Nguyên và bãi tắm Bãi Sỏi.
di-du-lich-nha-trang-hon-mieu-1.jpg

Thủy cung Trí Nguyên

Hồ Trí Nguyên là hồ cá nhân tạo được xây vào những năm 70 của thế kỉ trước. Hồ được ngăn lại bằng hệ thống kè đá. Trong hồ có hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm như cá, rùa biển được nuôi thả tại đây.
* Hồ Trong Nhà : Được chia thành 3 tầng.
- Tầng trệt có hồ nuôi cá : với hàng ngàn loại sinh vật quý hiếm được chứa trong một đại dương thu nhỏ tại đây. Hồ được thiết kế với lớp kính quanh bạn, bạn có thể thấy rõ những động vật biển, cá mập, cá mú, cá rồng, cá chình,..con nào cũng dài hơn 1m nhìn thật hứng thú và lỳ lạ.
- Tầng 2 là nơi bán các mặt hàng quà lưu niệm.
- Tầng 3 là nhà hàng thủy hải sản với các món ăn tươi ngon tại chổ.

Trên Boong tàu là cột buồm và khẩu súng thần công.
* Hồ Ngoài Trời :
- Hồ cá tại đây được kè đấp bằng hệ thống đá san hô mặt nước bao giờ cũng ngang với nước biển.
- Hồ cá ngoài trời nuôi rất nhiều loài cá quen thuộc như : cá thu, mực, cá ngừ, cá đuối,..ẩn mình trong những hang đá san hô là những chú mực khủng lồ, tôm hùm khủng lồ lên đến 3kg.
- Có mái che để câu cá giải trí.

thuy-cung-tri-nguyen-2.jpg


Đến với Thủy Cung Trí Nguyên các bạn như lạc vào cung điện của vua thủy tề với nhiều loài động thực vật cô cùng hấp dẫn.

Hiện nay giá vé vào cõng chỉ có 20.000 VNĐ giành cho người lớn, trẻ em 10.000 VNĐ hoặc nếu không vào Thủy Cung thì chỉ có 5.000 VNĐ để tắm biển Bãi Sạn tham quan hồ lộ thiên.
Cách hồ Trí Nguyên không xa là bãi tắm bãi Sỏi. Bãi Sỏi hướng mặt về phía Hòn Tằm. Gọi là bãi Sỏi vì ở đây, bãi biển không có cát như trong đất liền mà toàn các hòn sỏi nhỏ. Du khách có thể lặn ở những ghềnh đá gần Bãi Sỏi và sẽ thấy thế giới san hô và cầu gai.
Quý khách du lịch Đà Lạt có đến Nha Trang thì đừng quên ghé Hòn Miễu tham quan Thủy Cung Trí Nguyên và tắm biển ở Bãi Sỏi nhé.
 
Top