Du lịch Nha Trang - Đặc sản bánh Căn Nha Trang

tuanno89

Thành viên
Tham gia
27/4/2015
Bài viết
0
Song Hảo Travel - Giới thiệu tới du khách món bánh Căn đặc sản Nha Trang
- Du Lịch Nha Trang sớm trở thành điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách nước ngoài và nội địa lựa chọn bởi vẻ đẹp mênh mang của biển cả cùng dòng nước xanh ngát, với những bãi biển dài thướt tha, những hòn đảo thiên đường mà thiên nhiên ban tặng cho Nha Trang đã thực sự lôi cuốn trọn vẹn tình yêu, cảm tình của du khách một lần đặt chân tới thành phố biển xinh đẹp này.

- Bánh Căn ngon nhưng có lẽ chủ yếu nó thu hút khách du lịch Nha Trang là ở cách chế biến.
- Khuôn bánh căn được làm từ đất nung, trên mặt khuôn có 10 lỗ tròn nhỏ. Làm bánh căn trên bếp than hồng bánh mới ngon và có vị đặc trưng rất riêng.

khuon-lam-banh-can-300x150.jpg

Khuôn làm bánh căn

Giống như cách làm bánh gật gù ở Hạ Long, bột làm bánh căn Nha Trang là gạo xay với nước có thêm 1 ít cơm nguội.
Đặt khuôn lên bếp than cho thật nóng, cho vào khuôn 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn rồi mới đổ bột vào khuôn, cuối cùng là cho nhân bánh vào.
Tiếp đó đậy nắp khuôn lại khoảng 3 phút rồi lật từng cái. Bánh chín, đặt bánh vào khay cho một chút hành mỡ đã phi thơm lên bề mặt
banh-can-nha-trang-300x199.jpg

Thưởng thức bánh Căn Nha Trang

Bánh căn dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, nước cá kho hoặc nước mắm nêm.

Trước kia, bánh căn chỉ có nguyên liệu là trứng và bột nhưng bây giờ bánh đã được thêm nhiều hương vị vào bánh tạo thành nhiều loại bánh căn như bánh căn mực, bánh căn lơn, bánh căn bò… Mắm ăn bánh căn có thêm 1 chút ớt, xoài xanh bào nhỏ khiến bánh căn càng ngon miệng hơn.
Xem các món ăn khác và các địa điểm du lịch ở Nha Trang các bạn bấm vào đây: Du lịch Nha Trang

Bên cạnh đó, Song Hảo Travel giới thiệu tới quý khách các tour du lịch Đà Lạt, du lịch Đà Nẵng,...
 
×
Quay lại
Top