Du học trung học phổ thông tại Canada

Trong chuyên mục 'Cẩm nang du học' đăng bởi Cao Bằng, 20/7/2017. — 18.119 Lượt xem

 1. Cao Bằng

  Cao Bằng Thành viên mới

  Du học trung học phổ thông tại Canada

  Dù là ở đâu trên thế giới, bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn cho con mình được sinh hoạt và học tập trong một môi trường giáo dục an toàn, hiệu quả và phát huy những khả năng của con mình.
  Do đó, du học trung học phổ thông tại Canada là sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh không chỉ bởi sự tiết kiệm về tài chính mà còn là cơ hội rộng mở bước vào cánh cửa đại học, cơ hội việc làm và định cư ngay tại quốc gia này.
  [​IMG]
  Hệ thống giáo dục trung học phổ thông tại Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục với những đặc điểm riêng biệt. Nhiều trường công lập Canada hiện nay đã thu nhận học sinh quốc tế và khuynh hướng này ngày càng phát triển. Tại Canada, các trường công lập được bảo trợ theo ngân sách của từng tỉnh bang. Chương trình học, số năm học, cách quản lý cũng như mức học phí có sự khác biệt nhất định theo từng tỉnh bang và trường. Bậc trung học có thể kết thúc ở lớp 11, 12 hoặc 13 tùy vào khu vực. Hầu hết các trường đều bắt đầu nhập học vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hằng năm. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ CAD$21.000 – $26.000 tùy vào từng trường.
  Điều kiện du học
  Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận những học sinh có học lực trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh nhất định vì các trường đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh. Học sinh sẽ tham gia kỳ kiểm tra khảo sát môn toán và anh văn để phân loại trình độ và sắp xếp lớp.
  Để có thể học tập trung học tại Canada, học sinh cần có: giấy phép du học sinh (study permit) và thị thực nhập cảnh (visa), học bạ, thư mời, giấy cam kết giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi.
  Chứng minh tài chính gia đình cũng là một thủ tục quan trọng, bố mẹ của học sinh cần chứng minh tài chính để đảm bảo học sinh có đủ điều kiện học tập và sinh hoạt trong thời gian ở Canada.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - học trung học Diễn đàn Date
Học tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ Tiếng Trung 4/2/2020
Học về hàm tính trung bình cộng (Average) trong excel Thủ thuật Máy tính 7/1/2020
Trung tâm tư vấn du học toàn cầu GSE Tư Vấn & Chuyện Trò 13/12/2019
Nhượng lại khoá học tại trung tâm Ielts ALT Luyện tiếng Anh 13/12/2019
Học Tiếng Trung Tại Bình Dương Tiếng Trung 14/10/2019
Làm sao để không bị ngợp giữa vô vàn ứng dụng học tiếng Trung Quốc trên iOS Tiếng Trung 27/9/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP