1. tuanbuihcv

    tuanbuihcv Thành viên mới

    Du học Canada: Chính sách định cư bang Nova Scotia

    Nova Scotia là bang ven biển với cảnh sắc nên thơ tại miền Đông của Canada, là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng thế giới có nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Nova Scotia là bang có khí hậu ấm nhất vào mùa đông ở Canada. Với lịch sử lâu đời, hiện nay số lượng trường đại học tại bang Nova Scotia chỉ xếp ngay sau bang Ontario, đặc biệt chính sách định cư bang Nova Scotia rất thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.
    • Vị trí địa lý: Miền đông của Canada
    • Diện tích: Khoảng 55.000 km²
    • Dân số: 959.942 (2018)
    • Các địa điểm nổi tiếng: Halifax, Đảo Cape Breton, Peggys Cove, Lunnenburg…
    [​IMG]

    Chương trình định cư đề cử bang Nova Scotia
    Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư Canada và được phê duyệt:

    – Độ tuổi 21 – 55
    – Tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần
    – Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC. Nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định 6 tháng trở lên.
    – Kinh nghiệm làm việc liên quan 1 năm hoặc 1,560 giờ. Kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết ở Canada
    – Tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên. Trường hợp ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, người nộp đơn phải chứng minh trình độ tiếng Anh/ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên.
    – Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia.)
    – Tính thích nghi: Chứng minh được mong muốn định cư bang Nova Scotia (thường thông qua việc học & việc làm ở ngay tại bang này).

    Sinh viên phù hợp với những điều trên có thể xin định cư theo chương trình Đề cử bang, sau khi thông qua thì nộp đơn lên để liên bang phê duyệt.

    Chương trình định cư cấp tốc Express Entry bang Nova Scotia
    Từ tháng 1/2015, sau khi Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc, Nova Scotia cũng thử nghiệm chương trình định cư cấp tốc (sẽ thay đổi bất kì lúc nào). Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình Đề cử bang, cụ thể như sau:
    • Công việc tìm được phải thuộc loại ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư, đa số là các ngành nghề thuộc lĩnh vực Kinh tế và Kỹ sư.
    • Thang tính điểm riêng áp dụng cho bang Nova Scotia, để tuyển chọn ứng thích hợp cho chương trình định cư cấp tốc.
    Yêu cầu & Tính điểm chương trình Express Entry
    Chọn Express Entry hay định cư đề cử bang Nova Scotia?
    So với với chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry, chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn, do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra, với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương (Ví dụ tại Đại học CBU) có thời gian thực tập 12 tháng, đó là thời học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1,560 giờ làm việc. Như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư Canada.

    Nếu bạn có dự định du học Canada và cần thêm thông tin chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết: Tư vấn hotline 0908 558 959 (zalo)
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP