Động tác om gà giống ý muốn

backred

Thành viên mới
Tham gia
2/10/2016
Bài viết
0
Lúc này các bạn có một công thức để nấu nồi thuốc để om cho gà , nhưng khi các bạn xem choi ga và thấy người ta om gà tại chỗ lại không biết om như thế nào , om ra sao các âm thanh om như nào cho chuẩn để gà hấp thụ được những tinh túy trong khi om đó mới là cái khó khi om gà.Bước đầu , khi nồi om sôi các bắc ra ngoài sau đó om theo 7 thao tác , và om nóng khoảng 10 - 15 phút:

- Thao tác thứ nhất: nhúng một chiếc khăn vào nồi om , sau thời gian ấy vắt khô rồi chấm vào các điểm như mặt rồi vuốt xuôi xuống phần cần cổ , tiếp đó lại vuốt đến phần sống lưng , âu cánh , âu vai gà. Tiếp theo gấp khăn gà day vào phần ngực gà , tiếp đến dở khăn om phần trong của cánh gà , rồi lại day tiếp phần gầm bụng của gà. Sau chót là phần đít gà , xoa mông gà , đùi gà , chân gà và các kẽ ngón chân gà.

- Thao tác thứ hai: Nhúng khăn và vắt khô rồi làm giống như thao tác thứ nhất nhưng làm bên cánh phải và chân phải của gà thôi.

- Thao tác thứ ba: Nhúng khăn và vắt khô rồi làm giống như thao tác thứ nhất nhưng làm bên cánh trái và chân trái của gà đá.

- Thao tác thứ tư: Nhúng khăn nóng sau thời gian ấy vắt khô , lần này chỉ om mặt , cổ gà , âu vai và sống lưng của gà , sau khi om các phần sau các bạn lại nhúng khăn nóng lần nữa và vắt khô tiếp đến vỗ đít , om ngực gà , vuốt phía trong phần cánh trái của gà và sau cuối là ôm phần đùi chân trái.

- Thao tác thứ năm , thứ sáu , thứ bẩy các bạn làm lại như thao tác thứ tư là các bạn đã xong việc om gà rồi đó.

Công thức nồi om cựu truyền mà các bạn có khả năng tham khảo: Nồi om cựu truyền sẽ có hai lớp:

- Lớp ngoài được làm gọi là nồi thành gồm các nguyên liệu như nghệ củ , chè tươi , lá ổi và ngải cứu những nguyên liệu này chẳng thể thiếu trong nồi om truyền thống.

- Lớp thứ hai đó là lớp nồi quách sẽ gồm các nguyên liệu như vỏ cây gạo , rễ si , lá tre được cắt nhỏ và nghệ được giã nguyện cộng thêm một chút muối , hai lớp của nồi om truyền thống này sẽ làm nên một nồi om truyền thống rất ưu việt.

Cuối cùng là các bạn cần phải chú ý khi sau khi om gà hãy lấu khăn xoa và mát xa cho gà thật kỹ , khi làm thuê đoạn này xong bạn sẽ có một chiến kê với làn da săn chắc , bạn mang đi đá bất kì đâu , và có khả năng tận hưởng những phút chốc xem ga da do chính chiến kê của mình đá thật là điều tuyệt vời.
 
Top