1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Đông Nam Á phát hiện chủng virus đột biến càn quét khắp thế giới

  Gần đây, không chỉ nước ta đang đối mặt với một loại virus corona mới(lần đầu tiên phát hiện tại nước ta), mà một chủng đột biến mới cũng được phát hiện trong các trường hợp xét nghiệm ở Malaysia và Philippines. WHO cho biết chủng này đã trở thành chủng chính ở châu Âu và Hoa Kỳ.

  [​IMG]


  Lúc đầu chủng này được gọi là D614G, và nó đã được phát hiện trong ca bệnh số 45 của Malaysia, ông ấy là về từ Ấn Độ. Philippines vẫn chưa thể xác định được F0, nhưng mà đã phát hiện một số lượng lớn ca bệnh là bị nhiễm chủng virus này tại Malaysia.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines Maria Rosario Vergeire cho biết tại một cuộc họp giao ban hôm thứ Hai rằng, chủng virus này "được cho là sẽ lây lan hoặc dễ lây lan hơn." Và Fauci cũng nói rằng sự đột biến sẽ tăng tốc lây lan của virus.

  Sau khi cho phép nhập cảnh, tác dụng của các biện pháp phòng chống của các nước Đông Nam Á đã giảm đi rất nhiều. Do đó, nhân viên phòng chống thường phải đấu tranh với những kết quả xét nghiệm âm tính của những đồng bao từ nước ngoài trở về hoặc những người di cư ở biên giới.

  Người đàn ông trở về từ Ấn Độ cho kết quả âm tính khi đến Malaysia. Nhưng không trước lượng được rằng ông ấy là bệnh nhân âm tính giả, sau khi phát hiện ra mà ông ấy đã lây bệnh cho nhiều người.

  Trong thời gian này, một đợt dịch mới tái bùng phát tại Đà Nẵng, theo các chuyên gia xét nghiệm cho thấy, chủng virus lần này là chủng mới, chủng này chủ yếu được tìm thấy ở các nước Bắc Mỹ, và nó cũng có khả năng lây nhiễm cao. Ngày 5/8, Bộ Y tế công bố nguồn lây và thời điểm lây nhiễm ban đầu, cơ bản xác định nguồn lây nhiễm đầu tiên là Bệnh viện Đà Nẵng, thời gian lây nhiễm là tuần đầu tháng 7 ( ca bệnh số 449 người Mỹ phù hợp hơn với lịch trình đi lại và thời gian khởi phát ).

  [​IMG]
  Trước khi đại dịch tái bùng phát ,Việt Nam vốn là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới trong việc chống chống dịch. Từ đợt bùng phát dịch COVID-19 trên toàn cầu đến khi tái bùng phát dịch ở Đà Nẵng, Việt Nam chỉ có 459 trường hợp được xác nhận và không có trường hợp tử vong nào, trong 3 tháng không có trường hợp nào được xác nhận mới. Là một quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam có kết quả chống dịch rất xuất sắc là vì chúng ta có những khái niệm và biện pháp chống dịch ,mà một số nước phương Tây không có, tôi chỉ mong rằng lần này, chúng ta cũng có thể vượt qua khó khăn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP