1. TieuTienNu123

  TieuTienNu123 Thành viên mới

  ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

  Kính chào văn phòng luật sư Nhân Luật, nhờ văn phòng luật sư Nhân Luật giải đáp dùm tôi vấn đề sau:

  Đầu năm 2016 tôi có ký hợp đồng làm việc với một công ty, hợp đồng quy định thử việc một tháng, nếu ổn thì sẽ vào làm chính thức. Tuy nhiên, trong quá trình thử việc, tôi nhận thấy mình không phù hợp với môi trường ở đây nên đã xin nghỉ sau 3 tuần thử việc, công ty đó không đồng ý và yêu cầu tôi bồi thường hợp đồng hoặc tiếp tục ở lại làm việc, vậy trường hợp của tôi giải quyết như thế nào, cám ơn Luật sư  Trả lời:Chào bạn, vấn đề của bạn, Văn phòng luật sư Nhân Luật giải đáp như sau:

  Căn cứ theo Điều 26 Bộ luật lao động 2012, người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về việc làm thử trước khi ký hợp đồng lao động. Đồng thời, Điều 29 Bộ luật lao động quy định trong thời gian thử việc, hai bên có quyền nghỉ việc mà không báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử mà không đạt yêu cầu.

  Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có quyền nghỉ việc nếu thấy mình không phù hợp với công ty đó, mà không cần phải bồi thường hay báo trước điều gì.  Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

  1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.
  2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.


  Liên hệ ngay: 090.990.1973 – Văn phòng Luật sư Nhân Luật để được tư vấn chi tiết hơn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP