1. emhocngu0k

  emhocngu0k Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đôi nét về Âm Nhạc Do Thái Pop nhạc Do thái Hiện Đại

  Đôi nét về Âm Nhạc Do Thái Pop nhạc Do thái Hiện Đại

  Theo ngày ấy năm xưa thì Âm nhạc của người Do Thái đa số là những bài hát được sử dụng trong nhà thờ hay còn gọi là nhà hội nhà nguyện và tiếng Anh thì gọi là Synagogue. Gọi nôm na dễ hiểu thì đó là những bài thánh ca.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Ngày nay thì nhạc Do Thái mang hơi hướng Pop. Mặc dù âm nhạc Do Thái hiện đại mang thuộc tính Pop, nhưng nội dung nhạc D0 Thái thì không có Pop cho lắm.

  Tại sao nội dung của âm nhạc Do Thái thời nay không có Pop cho lắm vì nếu nhạc Do Thái có nội dung Pop thực sự thì mất đi cái tính chất Do Thái theo tiêu chuẩn Kosher của dân Do Thái.[​IMG]
  Ca sĩ nam người Do Thái

  Nếu bạn nghe nhạc K Pop của Đại Hàn Dân Quốc hay gọi tách là Hàn Quốc thì chúng ta thấy có rất nhiều ban nhạc Nữ và ca sĩ phụ nữ Hàn Quốc mặc quần áo trẻ trung đầy màu sắc và nhảy múa ca hát trong những điệu nhạc rộn ràng hấp dẫn người nghe người xem.

  Nhạc Pop Do Thái thì ngược lại, các ca sĩ Do Thái và các ban nhạc Do Thái thì một trăm phần trăm là đàn ông con trai. Nói đúng ra là đàn ông Do Thái thống trị thị trường âm nhạc Do Thái truyền thống, âm nhạc Do Thái hiện đại và âm nhạc Pop Do Thái. [​IMG]
  Đàn ông người Do Thái thống trị thị trường âm nhạc Do Thái truyền thống, âm nhạc Do Thái hiện đại và âm nhạc Pop Do Thái.

  Một MV nhạc Do Thái Pop cũng chỉ toàn là đàn ông Do Thái và không có bóng dáng phụ nữ Do Thái nào khác
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Đa số nhạc Pop của các dân tộc khác nhau trên thế giới nội dung chủ yếu là hướng về tình yêu trai gái, tình yêu đôi lứa, cuộc sống giới trẻ năng động. Còn nhạc Pop Do Thái thì hoàn toàn ngược lại, nội dung chủ yếu của âm nhạc Do Thái và âm nhạc Pop Do Thái là hướng về các giá trị truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Do Thái.

  Liên khúc nhạc Do Thái Pop, à mà nội dung nhạc Do Thái Pop thì không có Pop chút xíu nào
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
 2. emhocngu0k

  emhocngu0k Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/9/2011
  Bài viết:
  119
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Vậy đối tượng âm nhạc Do Thái Pop là những ai ?

  Đa số người nghe nhạc Pop Do Thái chính là người Do Thái. Âm nhạc Do Thái dần dần thay thế âm nhạc Do Thái truyền thống và xuất hiện rất nhiều trong các ngày lễ hội của người Do Thái, các bữa nhậu nhẹt cho các bợm nhậu Do Thái, tiệc tùng và đám cưới dân Do Thái.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Tiềm năng âm nhạc Do Thái tới thế giới ?

  Âm nhạc trẻ Do Thái vẫn còn rất kén chọn người nghe vì văn hóa Do Thái khó mà có điểm tương đồng với phần còn lại của thế giới.

  Mặc dù Israel về mặt địa lý nằm ở Châu Á nhưng văn hóa dân Do Thái không có điểm tương đồng nào với thế giới Châu Á.
  [​IMG]
  Mặc dù Israel về mặt địa lý nằm ở Châu Á nhưng văn hóa dân tộc Do Thái không có điểm tương đồng nào với thế giới Châu Á

  Ngay cả trong thế giới Trung Đông, âm nhạc Do Thái không phổ biến cho lắm và khó tiếp cận đối với người Ả Rập và người Ba Tư. Người Ả Rập là dân tộc đông nhất ở Trung Đông và dân Ả Rập chiếm đa số trong thế giới Trung Đông. Và người Ba Tư là dân tộc đông thứ hai ở vùng Cận Đông. Người Do Thái như là một dân tộc xa lạ trong thế giới Cận Đông.
  [​IMG]
  Văn hóa Do Thái khó mà có điểm tương đồng với phần còn lại của thế giới - ảnh hai người do thái

  Ở xứ sở Châu Á hay nói chính xác hơn là khu vực Á Đông bao gồm các nước đồng châu các nước đồng chủng các nước đồng văn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Trung Hoa, Đài Loan, Việt Nam, Lào, và Thái Lan. Thì văn hóa người Do Thái thì hầu như không có điểm tương đồng nào với thế giới Đông Á cả.

  Tại xứ sở Châu Phi thì nhạc Rap và nhạc Hip Hop của người Mỹ gốc Phi Châu đã chiếm lĩnh thị trường. Mà đa số ca sĩ người Do Thái là người Da Trắng nên khó mà hấp dẫn người Châu Phi bản xứ.[​IMG]
  Đa số người Do Thái là người Da Trắng thuộc chủng tộc Caucasian hay còn gọi là chủng tộc Caucasoid

  Còn Châu Mỹ Latin thì sao ?
  Vùng đất Châu Mỹ Latin là sự pha trộn giữa văn hóa của những người Châu Âu nói ngôn ngữ Latin chủ yếu đến từ Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha kết hợp với văn hóa thổ dân da đỏ bản địa ở Châu Mỹ Latinh. Giới trẻ thanh niên Châu Mỹ Latinh chuộng văn hóa Macho Latino. Văn hóa Macho Latino đề cao sự nam tính mạnh mẽ của người đàn ông. Cho nên những chàng trai cơ bắp da ngăm được ưa chuộng trong nền văn hóa Macho Latino của xứ sở Châu Mỹ Latin.

  Để hiểu thêm về văn hóa Macho Latino thì bạn nên xem video clip nhạc Châu Mỹ Latin nổi tiếng hiện nay là Despacito của Luis Fonsi Daddy Yankee.

  Ngược lại thì Âm nhạc Do Thái văn hóa Do Thái bản sắc Do Thái và giới trẻ thanh niên Do Thái thì không có điểm nào tương đồng với văn hóa Macho đàn ông nam tính của các nước đồng văn Châu Mỹ Latin như Mễ, Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cu ba...[​IMG]
  Năm chàng trai người Do Thái Năm anh em người Do Thái 5 anh em người Do Thái