Đối mặt với tiếng anh giao tiếp

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi Tesse, 1/3/2019. — 3.341 Lượt xem

 1. Tesse

  Tesse Thành viên mới

  Đối mặt với tiếng anh giao tiếp

  Có bao giờ các bạn cảm thấy sợ hãi khi ở trong tình huống phải dùng tiếng anh để giao tiếp chưa?
  Trong buổi phỏng vấn? Công việc với sếp hay đồng nghiệp? Hay đơn thuần chỉ là "bị" người nước ngoài bắt chuyện hay thậm chí chỉ hỏi đường đơn giản?
  Các bạn có từng gặp trở ngại như thế bao giờ chưa, đã bỏ qua bao nhiêu cơ hội tốt trong công việc? Chứ với mình, cảm giác bế tắc khi bản thân ko thể nắm bắt và thấu hiểu đồng nghiệp nước ngoài khiến mình phát sợ hãi khi phải đối mặt với họ, cảm giác tự ti và bất lực cứ đeo bám mãi tâm trí mình, không thể hòa đồng, ko thể kết nối khiến mình có cảm giác dần tự cô lập bản thân với họ. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc mình từ bỏ vị trí công việc của mình trong các dự án hợp tác.
  Bạn không cam lòng? Vậy thì tìm cách cải thiện. Nhưng phải làm thế nào?
  Ai cũng bảo đi học thôi là được, có gì mà phải nghiêm trọng đúng không.
  Nhưng nếu đi học mà học ko vào thì làm thế nào? Deadline tới tấp, thiếu ngủ mệt mỏi, còn phải chú ý dưỡng da dưỡng dáng, trăm ngàn lý do, ti tỉ lý do khiến bản thân lơ là.
  Nên trong chuyện học một ngoại ngữ, theo mình ko quan trọng là học ở đâu, học chỗ nào, học phí ra sao mà chính là tìm ra được một phương pháp học hiệu và quan trong trong là phải DUY TRÌ.
  Mình đang áp dụng một cách học, và chỉ mới thực hiện hơn 1 tuần thôi, nhưng nếu mình bảo mình đã có thể nghe được 1 bài hát chậm, hoặc hiểu được hết ý của Hoa hậu Đỗ Nhật Hà trong clip phỏng vấn tại Thái Lan trong một lần nghe, các bạn có thấy khó tin không? Nhưng với mình, đó là một chuyện vô cùng vô cùng khó mà tin được.
  Mình sẽ chia sẻ cho các bạn, có thể áp dụng được hoặc không, nhưng nếu thành công thì các bạn có thể cải thiện được phần nào khả năng giao tiếp của mình.
  Vậy mình đã làm gì trong hơn một tuần này?
  Đó là nghe, nghe và nghe các bạn ạ.
  Mình vào 1 website, chọn một talkshow hoặc một buổi diễn thuyết của một học giả nào đó và nghe họ nói. Bạn có thể vào spotlight hoặc Ted cũng được, nhưng Ted sẽ tốt hơn. Nhưng trước khi nghe, bạn nên đọc trước 1 đoạn mà bạn chọn, đọc đi đọc lại và không cần biết bạn đọc đúng hay không, vì dốt tiếng anh như mình thì không hy vọng gì trong chuyện phát âm đúng hay chuẩn, chỉ đơn thuần là đọc to lên, đọc cho quen miệng, và đồng thời chú ý xem cấu trúc câu ở thì nào, ban đầu không biết cũng chẳng sao luôn nhé.Vì mình ban đầu cũng có nhớ gì đâu.
  Sau khi đọc xong, mình sẽ bắt đầu nghe, ngày đầu tiên nghe 1 câu ngắn, trong suốt 1 tuần này mình chỉ nghe đi nghe lại một đoạn ngắn thôi, trong cách nói chuyện hàng ngày, họ nối âm, nuốt chữ, giọng vùng miền...sẽ khiến mình gặp khó khăn rất nhiều. Nhưng mình kiên trì luyện nghe 10-15p mỗi ngày, sau 3-5 ngày sẽ nghe một bài hát để kiểm tra một lần. Và hiệu quả đầy bất ngờ như mình đã chia sẻ.
  Một sai lầm mình từng mắc phải, đó là mình cố phải dịch ra nghĩa tiếng việt khi nghe, điều đó khiến mình gần như mất đi PHẢN XẠ, nên các bạn nhớ khi nghe không cần phải cố dịch nghĩa, mà phải để tâm vô tiếng anh, nắm bắt từ, bắt ý là được. Đừng ảo tưởng bản thân sẽ nghe hiểu được 100% vì chắc chắn đó là điều không thể, nên đừng bắt ép bản thân. Nghe nhạc tiếng Việt nhiều khi còn không hiểu cơ mà.
  Phần tiếp theo trong giao tiếp chính là nói, phải làm sao để nói chuyện được một cách tự nhiên và lưu loát, bí quyết cũng chỉ từ luyện nghe thôi các bạn ạ. Nghe nhiều nghe liên tục, đến khi nghe bài hát bạn sẽ tự nhẩm theo lời, đến lúc bạn có thể phát theo thì lúc đó bạn đã có thể nói được rồi.
  Mình sẽ luyện theo phương pháp này, và sẽ thường xuyên cập nhật thành quả và kinh nghiệm của mình cho các bạn.
  Cuối cùng, mình nghĩ chỉ cần tìm thêm một môi trường giúp các bạn quen với cách sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày là dc. Các bạn có thể đến trung tâm hoặc chọn cách học online trực tuyến với giáo viên... Cách nào cũng được, miễn là có môi trường để rèn luyện các bạn nhé.
  Tự luyện thế này sẽ giúp cho các bạn giảm bớt thời gian đào tạo rất nhiều, nhưng quan trọng là phải duy trì để kĩ năng không bị mất đi theo thời gian.

  Nếu ai có phương pháp hoặc bí quyết nào hiệu quả thì chia sẻ cho mình với nhé, chứ dốt ngoại ngữ trở thành nổi ám ảnh của mình mất rồi.
   


  ct042Cao Vân Phong thích điều này.


 2. Cao Vân Phong

  Cao Vân Phong Thành viên mới

  Tham gia:
  1/3/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  em cũng có áp dụng theo cách đó, nhưng nếu làm không mà không có người cùng thực hành nói chuyện thì cũng khó chị ạ. Hiện tại em đang đi làm rồi, nếu phải học trung tâm thì ngại quá vì mình không còn nhỏ tuổi, lỡ đọc sai thì kì, còn học 1 1 thì khá là ngán và chán. Hiện tại em cũng không biết nên làm thế nào để học
   
 3. thutrangthutrang

  thutrangthutrang Thành viên mới

  Tham gia:
  1/3/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  E đã học Tiếng Anh tại trung tâm từ mấy tháng trước nhưng hiện phải bỏ dở vì thời gian không cho phép...Dạo này thấy trên Neu confessions hay quảng cáo pp học Tiếng Anh online mà không biết chất lượng ra sao, chị tư vấn giúp em được ko ạ??? Thật sự hiện tại em đang rất bế tắc vì còn mấy tháng nữa là ra trường rồi.><
   
 4. ct042

  ct042 Thành viên mới

  Tham gia:
  1/3/2019
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Thoi gian qua eo hep nen khong the dang ky o cac trung tam, minh co nghe noi ve viec hoc truc tuyen gi do nhung so lua dao. Ban da co cho hoc chua? Neu co thi co the gioi thieu cho minh tham khao duoc chu????
   
  Lienn Trann thích điều này.
 5. khueluu61

  khueluu61 Thành viên mới

  Tham gia:
  1/3/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  hiện tại em đang là sinh viên theo học ở trường giảng dạy môn học bằng tiếng anh do giảng viên việt nam lẫn nước ngoài. em rất sợ mỗi lần giáo viên nước ngoài mời lên thuyêt trình và trả lời các câu hỏi của họ vì em bị khớp, phản xạ không được nhanh nhẹn. không biết chị có biết được chỗ học nào có thể linh động thời gian không ạ?
   
  Lương Nhật Đăng thích điều này.
 6. Lương Nhật Đăng

  Lương Nhật Đăng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  77
  Lượt thích:
  53
  Kinh nghiệm:
  18
  bạn nào sợ bởi bạn chưa đạt đến trình độ phải thuyết trình, không phải ai cũng thuyết trình được là được đâu mọi người ah, trường hợp bạn nào còn yếu nên tập trung theo học với môi trường hoàn toàn nước ngoài có lộ trình bài bản từ lớp thấp đến cao, và tùy theo khả năng lớp mà giáo viên sẽ có phương pháp dạy phù hợp cho bạn@khueluu61, đừng học mãi gv việt, bạn sẽ không thể thoát ra nỗi sợ đó, chúc bạn thành công
   
  Jinie Kim thích điều này.
 7. liontran

  liontran Thành viên mới

  Tham gia:
  17/10/2010
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  giao thông vận tải
  học thử một khóa online xem thế nào bạn. m đang học khóa này, có 200k thôi nhưng thích học lúc nào cũng được tonghopkinhnghiem.tk/2018/07/anh-van-giao-tiep-cho-nguoi-hoan-toan.html
   
 8. doan.spacy

  doan.spacy Thành viên mới

  Tham gia:
  4/3/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  em hiện tại đang theo học online trên Tesse, giá rẻ mà còn học được giáo viên việt nam lẫn gv nước ngoài, thời gian vô cùng linh động cho em. Mn có thể tham khảo thử xem, em thấy oke lắm ạ.
   
 9. Đặng Phương Nam

  Đặng Phương Nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  63
  Lượt thích:
  46
  Kinh nghiệm:
  18
  https://www.facebook.com/trungtamILI
  Bạn nào gần quận 10 muốn học anh văn thì tìm hiểu trung tâm ILI xem nhé. Mình thấy bên đó học tốt, học với gv bản ngữ suốt khóa học nên dễ dàng cải thiện
   
 10. Lienn Trann

  Lienn Trann Thành viên mới

  Tham gia:
  4/3/2019
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  @doan.spacy Tui cũng học trên tesse nè, bữa được nhỏ bạn share cho mã khuyến mãi học thử 3 ngày với nhận quà 8/3 :)) đã học thử được 2 ngày thì thấy khá là ok
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP