1. Huy Đặng

  Huy Đặng Thành viên mới

  Đọc vị tâm lý khách hàng với màu giao diện website

  Màu sắc giao diện là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc định vị đối tượng khách hàng và thiết kế Website. Sau đây là cách chinh phục khách hàng bằng màu sắc giao diện Website
  1. Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng với màu Xanh dương
  Bạn còn nhớ những “ông lớn” như Facebook, Twiter, Zalo… đều sử dụng màu xanh dương làm màu nền cho giao diện web chứ? Tất cả đều có lý do của nó chứ k phải là ngẫu nhiên.
  Màu xanh dương là gam màu lạnh, gợi lên sự điềm tĩnh, an toàn, mang lại cho con người cảm giác vô cùng bình yên và thư thái. Bên cạnh đó, màu xanh dương giúp củng cố niềm tin trong lòng mỗi người, nó đại diện cho sự hòa bình và lòng trung thành tuyệt đối. Bởi vậy, giao diện website có màu xanh dương sẽ tạo một sự tin cậy gần như tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như thông tin bạn cung cấp.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Có một lưu ý nhỏ là các bạn nên tránh dùng màu xanh dương là màu chủ đạo cho các website bán đồ ăn, bởi vì màu xanh dương còn đại diện cho chất độc.

  2. Màu vàng vừa mang lại cảm giác hạnh phúc, vừa khiến con người dễ bực dọc và lo lắng
  Các nhà tâm lý học cho biết màu vàng đậm giúp cơ thể con người tiết ra hormone hạnh phúc, làm cho tinh thần trở nên hưng phấn. Các thương hiệu sử dụng màu vàng trong thiết kế website để chứng tỏ rằng họ muốn mang đến cho bạn một không khí ấm áp, thân thiện và vui vẻ. Thêm vào đó, màu vàng hơi ngả nâu (giống như màu giấy ố vàng theo năm tháng) lại gắn chặt với những hoài niệm và xúc cảm. Mặc dù màu vàng ố này có vẻ hơi trầm buồn, xưa cũ nhưng luôn tạo cảm giác thân thuộc cho con người.
  Ở một khía cạnh khác, màu vàng lại là màu của những cảnh báo không tốt. Chẳng hạn, các biển báo trơn trượt, tín hiệu giao thông… và gây cho con người cảm giác bất an, lo lắng. Vậy các bạn đừng nên lạm dụng nó quá nhiều.

  3. Dùng màu xanh lá cho các website thiên về thực vật, môi trường
  Màu xanh lá là màu đại diện cho thiên nhiên, cây cối. Màu xanh lá non là màu của sự mới mẻ, của sự sáng tạo. Nếu bạn đang làm một website có chủ đề liên quan đến thiên nhiên, môi trường, cây cối thì không còn nghi ngờ gì nữa, màu xanh lá cây sinh ra là dành cho bạn. Người ta gọi màu xanh lá mang lại “hiệu ứng cách li”. Hiểu một cách đơn giản đó chính là màu xanh lá giúp bạn nhớ đến những điều tốt đẹp nhiều hơn. Và đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nút kêu gọi hành động của khách hàng màu xanh lá để giúp chúng nổi bật giữa một rừng thông tin.
  [​IMG]
  5. Màu đen đại diện cho sự bí ẩn, sang trọng và đẳng cấp
  Màu đen là màu của bóng tối, của quyền lực và sự ma mị. Và màu đen là màu giao thoa của sự cổ điển và hiện đại, thanh lịch nhưng cũng không kèm phần sang trọng. Tuy nhiên, để có được một giao diện website lột tả hết được đẳng cấp, sự tinh tế và huyền bí của màu đen thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Bởi việc kết hợp ánh sáng để tôn tông đen không hề đơn giản.

  [​IMG]
  Nếu website của bạn đang kinh doanh các sản phẩm cao cấp thì việc lựa chọn giao diện màu đen là một hướng đi đúng đắn.

  6. Đừng lãng quên màu trắng và các khoảng trống

  Nếu tìm một màu sắc tạo cho mắt người cảm thấy thoáng nhất, tạo quãng nghỉ tốt nhất thì nhất định đó là màu trắng. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp khi thiết kế website thường cho màu trắng ra rìa vì nó… không được coi là một màu, vì nó vốn dĩ đã có sẵn trong màu nền website rồi.

  Thật buồn cười, tại sao người ta để ý đến màu đen, màu xanh, màu vàng mà lại không để ý tới màu trắng nhỉ? Nó cũng là một màu sắc như bao màu sắc khác. Nếu bạn đang xây dựng giao diện website thì hãy liệt kê màu trắng vào top đầu những màu nhất định phải có đi nhé. Một ví dụ kinh điển cho màu trắng và các khoảng trống chính là Apple.
  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP