1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra đột xuất công tác thi tại TPHCM- Hà Nội

  Sáng nay (3/6), đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT bất ngờ kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số hội đồng thi tại TPHCM.

  [​IMG]
  Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tại trường THPT Ngô Quyền, Q.7

  Đoàn gồm các ông: Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM; Vũ Đình Chuẩn - Phó ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Bộ GD&ĐT, Vụ trưởng vụ Giáo dục phổ thông; Trần Văn Nghĩa và Lê Khánh Tuấn - Ủy viên Ban chỉ đạo.

  Tại hội đồng thi THPT Nguyễn Trãi (quận 4) và trường THPT Ngô Quyền (quận 7) đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tổ chức, thiết lập vòng đai an ninh trường thi (3 vòng), cũng như công tác dự phòng tại các hội đồng thi trước các tình huống bất ngờ xảy ra. Công tác coi thi được thực hiện đúng quy chế.

  Theo ông Nguyễn Quỳnh Long - Chủ tịch hội đồng thi THPT Ngô Quyền, Hội đồng thi có 31 phòng, với 742 học sinh của 5 trường trên địa bàn về thi. Kết thúc môn Địa lý, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, công tác bảo mật đề thi, an ninh trường thi được thực hiện hết sức nghiêm ngặt và đúng quy chế thi.

  Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra đã đi Cần Giờ kiểm tra công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi Trường THPT An Nghĩa.

  [​IMG]
  Thí sinh vui vẻ sau giờ thi môn Địa Lý

  Ông Lê Xuân Nguyên - Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT An Nghĩa - cho biết: Đến thời điểm này, Hội đồng có một thí sinh vắng mặt do bị tai nạn giao thông.

  Ghi nhận ban đầu cho thấy công tác an ninh, quy chế thi được thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra lưu ý cần cảnh giác với các sự cố bất ngờ có thể xảy ra như: cúp điện, mất nước, an ninh và có phương án xử lý kịp thời, tránh gây tâm lý và áp lực cho học sinh.

  Cũng trong sáng nay (3/6) Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Trúc dẫn đầu đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác coi thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Hà Nội. Hoạt động này nằm trong kế hoạch kiểm tra không báo trước của Bộ GD&ĐT.

  [​IMG]
  Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT kiểm tra đột xuất tại hai Hội đồng thi của Hà Nội

  Đoàn đã kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT Quang Trung ( Hà Đông) và Trường THPT Thanh Oai B (Thanh Oai). Phó Chánh Thanh tra Phạm Ngọc Trúc đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức coi thi tốt nghiệp tại đây.

  Các Hội đồng đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phòng thi, tập huấn kĩ càng nghiệp vụ coi thi cho giám thị, phổ biến quy chế cho thí sinh, phối kết hợp tốt với các lực lượng đảm bảo an ninh kì thi, thực hiện đầy đủ những yêu cầu thanh tra cắm chốt… để đáp ứng yêu cầu đề ra.

  Tại thời điểm kiểm tra, công tác coi thi tốt nghiệp của hai Hội đồng đã đảm bảo kì thi diễn ra an toàn, đúng quy chế; khu vực thi yên tĩnh, đủ ánh sáng, thoáng mát cho thí sinh dự thi; các giám thị coi thi, cán bộ Hội đồng thi cũng như tổ thanh tra cắm chốt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Trong các buổi thi tiếp theo, đoàn đề nghị các hội đồng thi tiếp tục quán triệt các giám thị coi thi chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ; cán bộ thanh tra, giám thị tích cực bao quát phòng thi, khu vực thi để có vấn đề để nhắc nhở, xử lý báo cáo kịp thời.

  Theo Xaluan
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP