Dọa phát tán clip sex - có thể lãnh 15 năm tù giam

Trong chuyên mục 'Giới tính+' đăng bởi Newsun, 21/10/2012. — 216.486 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Dọa phát tán clip sex - có thể lãnh 15 năm tù giam

  Ngày 27/7/2012, TAND TP Hà Nội đã xét xử Đào Văn Cường (25 tuổi, ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) về hành vi dọa phát tán clip sex của bạn gái cũ.

  Trước đó, ngày 13/12/2011, chị Đ.H.H đến công an trình báo: gần đây Đào Văn Cường liên tiếp nhắn tin đe dọa, ép chị H phải nối lại tình cảm, nếu không sẽ tung cảnh thân mật của chị H và Cường lên mạng và gửi đến cơ quan chị H đang làm việc.

  [​IMG]
  Tình yêu của các bạn trẻ có thể trở thành nạn nhân của clip sex khi bị tung lên mạng (Ảnh minh họa)

  Mở rộng điều tra, các trinh sát Đội Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phát hiện trong tài khoản Yahoo của Cường một số đoạn đối thoại giữa đối tượng và chị H có nội dung ép buộc nạn nhân phải quan hệ tình dục. Kiểm tra máy tính của Cường, cơ quan công an đã thu đoạn phim quay lén có thời lượng hơn 16 phút.

  Trước diễn biến vụ việc, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt bị cáo 30 tháng tù giam, cao hơn đề nghị 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo của đại diện Viện Kiểm sát.

  Với những "tội lỗi hồn nhiên" tung clip sex trên mạng này, đa phần cư dân mạng đều ý thức được việc bản thân đang truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy. Biết phạm tội nhưng vẫn làm, phải chăng do luật quá "lỏng" hay ý thức của người dân trong việc tiếp cận luật còn chưa cao?

  Người sản xuất ra các clip sex có thể tính ở mức độ riêng tư cho cá nhân, nhưng chỉ cần có người thứ 3 biết (trừ 2 nhân vật chính) đã là một hành động phạm tội.

  Theo Điều 253 Bộ luật Hình sự, hành vi sản xuất, lưu hành, phát tán văn hoá phẩm đồi trụy có thể bị xử phạt tới 15 năm tù giam.

  Luật Công nghệ thông tin cũng đã có những quy định rõ ràng, cụ thể hơn về trách nhiệm đối với việc thu thập, xử lý, sử dụng, lưu trữ thông tin cá nhân của người khác trên môi trường mạng. Đối với việc đưa thông tin, hình ảnh trái phép lên mạng máy tính gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự theo Điều 226 Bộ luật Hình sự.

  Người bị hại nếu có bằng chứng rõ ràng về việc bị đe dọa có thể trình báo cơ quan công an để được bảo vệ trước khi việc xấu có thể xảy ra.

  Tổng hợp, theo Người Đưa Tin​
   


  Trucmai thích điều này.


 2. YenIt

  YenIt Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/10/2012
  Bài viết:
  380
  Lượt thích:
  140
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học sư phạm kỷ thuật TP HCM
  Hại quá
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP