Đỗ xe ô tô head-in hay head-out mới đúng?

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi capslocks5652, 26/6/2019. — 34 Lượt xem

 1. capslocks5652

  capslocks5652 Thành viên mới

  Đỗ xe ô tô head-in hay head-out mới đúng?

  Việc đỗ xe head-out (đầu xe quay ra) hay head-in (đuôi xe quay ra) ko chỉ phụ thuộc vào sở thích của tài xế mà còn ảnh hưởng bởi văn hóa và quy định tại địa phương.

  Trước hết chúng ta cần hiểu đỗ xe head-out tức là đầu xe quay ra và đỗ xe head-in là đuôi xe quay ra ngoài. Tại Việt Nam, đa phần các khu đỗ xe đều yêu cầu người lái đỗ xe head-out (đầu xe quay ra), khi mà đấy, tại Mỹ đa phần mọi người lại đỗ xe theo chiều ngược lại, nghĩa là head-in (đuôi xe quay ra). Thậm chí nhiều bang tại Mỹ việc đỗ xe head-out là sai luật và có thể bị phạt.

  Nguyên nhân của vấn đề này thực ra cũng là do tác động từ văn hóa sống. Tại Mỹ, phần lớn mọi người thường đi siêu thị để mua đồ dùng sinh hoạt trong một khoảng thời gian. thành ra, số lượng hàng hóa là khá lớn và người dân phải dùng xe đẩy để chuyển hàng ra bãi đỗ xe. Việc đỗ xe head-in (đuôi xe quay ra) sẽ khiến việc bỏ đồ vào cốp dễ dàng hơn. trong khi ấy, người Việt thường có thói quen đi chợ hoặc mua đồ ăn trong ngày, sử dụng xe cho những chuyến đi dài nên việc đỗ xe quay đuôi ra là không thiết yếu.

  [​IMG]

  Đỗ xe ô tô head-in hay head-out mới đúng?
  Theo một số nguồn tin, tại Mỹ, 31 tiểu bang và Washington D.C yêu cầu xe hơi phải có 2 biển số, một phía trước, một phía sau mới được phép lưu thông trên phố. bên cạnh đó, ở 19 tiểu bang còn lại chỉ yêu cầu một biển số ở phía sau là đủ. vì thế lúc đỗ xe, thì head-in để biển số xe ở đuôi xe quay ra để dễ nhận diện. bên cạnh đó, đỗ xe head-in thì khi ra là de từ từ, ko làm nhanh được nên an toàn hơn. vì vậy, những dòng xe dành cho thị phần Mỹ hay châu Âu quan trọng hệ thống cảm biến xe cắt ngang là bởi thế.

  trong khi đó, tại 1 vài chung cư ở Việt Nam, bắt buộc yêu cầu đỗ xe head-out (đầu xe quay ra) mục đích là có thể tản cư nhanh công cụ lúc có hoả hoán vị, giúp tiết kiệm thời gian, đây là yêu cầu của PCCC. không những thế, việc đỗ xe head-out (đầu xe quay ra) còn giúp đảm bảo an toàn hơn trong trường hợp con nít, đàn bà lỡ có đạp nhầm chân ga.

  [​IMG]

  Bãi đỗ xe ô tô được sắp đặt rất khoa học và thuận tiện cho việc ra vào
  tuy nhiên, nạn móc túi phụ tùng ở Việt Nam tương đối lộng hành. Việc đỗ xe head-out (đầu xe quay ra) sẽ giúp dễ Nhìn vào hơn so với để đầu xe quay vào, lỡ bị trộm vặt gương cũng ko biết. Trong trường hợp, xe của bạn hết điện, đỗ xe head-in (đuôi xe quay ra) sẽ khó xử lý hơn đỗ xe head-out (đầu xe quay ra).

  đương nhiên, ai cũng thấy việc đỗ xe head-out (đầu xe quay ra) lúc lấy xe sẽ nhanh hơn là quay đầu xe vào. Bởi nếu đỗ xe head-in (đuôi xe quay ra) tài xế sẽ phải lùi xe, Quan sát cạnh tranh và cần kỹ lưỡng hơn. Trong những cảnh huống khẩn cấp sẽ rất tốn thời gian để di chuyển xe. bên cạnh đó, điểm hay của đỗ xe head-in là khi vào chuồng sẽ tiện hơn, không lo va chạm với xe phía sau trong trường hợp không có gờ chặn bánh. tuy nhiên, lấy đồ trong cốp cũng tiện lợi hơn.

  đề cập tóm lại, đỗ xe head-out hay head-in là do nhu cầu người đi xe nếu như ko có quy định gì đặc trưng. bên cạnh đó, trong trường hợp điều này nằm trong quy định thì chủ xe bắt buộc phải tuân theo.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP