1. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  "Đo đạc" ảnh hưởng gia đình tới tình yêu tương lai của bạn

  Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho các cặp đôi yêu nhau: hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ mình.
  Mới đây, nhà nghiên cứu Matt Johnson thuộc trường đại học Alberta (Canada) đã đưa ra một lời khuyên “phiên bản Valentine” dành cho những ai có mối quan hệ không tốt với cha mẹ mình: đừng để nó lan sang cả mối quan hệ tình yêu của bạn.

  Sau khi thu thập dữ liệu của 15 năm trên toàn nước Mỹ, nhóm nghiên cứu do Johnson đứng đầu đã tìm ra ảnh hưởng và mối liên hệ giữa tình cảm cha mẹ - con cái với cuộc sống tình yêu của người con sau này.

  Theo đó, mối quan hệ trên dù bất đồng hay êm ái thì đều tác động và ảnh hưởng lớn tới sự lãng mạn trong tình yêu của đứa con rất lâu, ít nhất là trong 15 năm. Những người có tình yêu đôi lứa lãng mạn, hạnh phúc thường có quan hệ rất tốt với cha mẹ, trong khi ai hay bất đồng, cãi vã với cha mẹ thì khả năng có được điều đó là không cao.

  [​IMG]
  Một mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ...
  Theo Johnson, con người có xu hướng phân tách rõ ràng các mối quan hệ khác nhau trong cuộc sống. Đó là lý do họ không nhìn thấy ảnh hưởng lẫn nhau giữa chúng. Vì vậy, nếu hiểu rõ liên hệ này, con người sẽ tránh được rất nhiều phiền toái, buồn bực mà nói cách khác, sẽ sống hạnh phúc hơn.

  [​IMG]
  ... sẽ khiến bạn có khả năng có tình yêu đẹp sau này.
  Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn rằng mọi người có tình yêu trắc trở, khó khăn đều là do mối quan hệ với bố mẹ họ gây ra. Thực tế, chúng ta cần nhận ra rằng, mối quan hệ nào cũng xuất phát từ hai phía và mỗi bên đều có vai trò riêng. Do đó, con người cần có trách nhiệm xây dựng, vun đắp mối quan hệ của chính bản thân mình chứ không thể để mặc cho người khác được.

  [​IMG]
  Mối quan hệ bao giờ cũng cần sự tích cực và trách nhiệm từ cả hai phía
  Kết luận trên được đưa ra dựa trên thông tin từ 2.970 người (12-32 tuổi) được phỏng vấn ở ba giai đoạn cuộc đời: trẻ em – vị thành niên – người trưởng thành. Nghiên cứu của nhóm Johnson đã được đăng trên tờ Journal of Marriage and Family số tháng 2.

  (Nguồn tham khảo: ScienceDaily)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP