Định nghĩa tình yêu là gì ?

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi cuongsonypro, 13/4/2016. — 1.332 Lượt xem

 1. cuongsonypro

  cuongsonypro Thành viên mới

  Định nghĩa tình yêu là gì ?

  Các bạn đã từng yêu, đã trả qua đã từng trưởng thành vì tình yêu nhưng các bạn có định nghĩa được tình yêu là gì ?
  Nhiều nhà triết học và tâm lí học đã thử tách nghĩa tình yêu, hoặc ít nhất nêu ra sự khác biệt giữa cảm nắng và dục vọng. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu thật sự, bạn nên chú ý những thông tin sau đây:
  Tình yêu là một sự mạo hiểm, một sự mạo hiểm một người có thể liều lĩnh nắm lấy và giữ chặt rồi bị xô rơi xuống vực sâu hoặc cũng có thể, họ sẽ tự đào hố cho mình, chỉ sau khi họ ổn định cảm xúc thì mới chịu bò lên lại ổn định lại tâm lý.
  Làm sao ta có thể thực sự định nghĩa được tình yêu. Thậm chí một người có kinh nghiệm cũng không thể hiểu và giải thích được định nghĩa đúng nhất và sâu nhất của tình yêu. Khái niệm tình yêu là một câu chuyện không hồi kết nói về kinh nghiệm sống. Nhưng tình yêu thật sự nằm trong tim chúng ta, nơi cất giữ những ký ức đẹp lẫn xấu của tâm hồn.Yêu tức là cho người khác cái quyền để làm tan vỡ trái tim mình, nhưng bản thân ta lại luôn tin tưởng là người đó sẽ không làm như vậy.
  1. Bạn thích một hình mẫu đàn ông lạnh lùng cũng có nghĩa là sau này có vấn để gì xảy ra anh ta cũng sẽ lạnh nhạt tới mức bạn không thể ngờ tới được.

  2. Người ta nói bạn thế nào thì bạn cũng không quan trọng bằng bản thân bạn cảm thấy thế nào. Hãy biết yêu và tôn trọng bản thân mình hơn nhé.

  3. Nếu một người đàn ông khi yêu bạn mà thường hay hỏi vay bạn tiền, hãy suy nghĩ lại, trong mắt anh ta bạn chỉ là “máy ATM” mà thôi.

  4. Trong giờ cao điểm rất khó tìm được chỗ đỗ xe. Bỗng dưng trước mặt có một chỗ trống. Nếu chàng muốn bạn đứng xuống giữ chỗ đợi chàng vòng xe lại thì chắc chắn người đàn ông này sẽ chẳng bao giờ nâng niu trân trọng bạn.

  5. Đừng vì sợ sự cô đơn mà tìm đến tình yêu theo cảm giác nhất thời.

  6. Nếu bạn luôn sợ rằng “chuyện đó” xảy ra rồi chàng không chịu trách nhiệm, tốt nhất bạn nên kiểm soát mình mình đừng để đi quá giới hạn.

  Trong cuốn sách mới có tựa đề Tình yêu – cách những cảm xúc mãnh liệt ảnh hưởng đến tình cảm, suy nghĩ, hành động của chúng ta, nhà tâm lý học Barbara Fredrickson đã đưa ra một định nghĩa mới về tình yêu.

  Tình yêu không như chúng ta vẫn nghĩ – nó không phải là mối quan hệ lâu dài với những xúc cảm được duy trì bằng cuộc hôn nhân, cũng không phải khát khao và xúc cảm của tình yêu tuổi trẻ và đương nhiên tình yêu càng không phải tình máu mủ ruột thịt. Trên thực tế, nhà tâm lý học cho rằng, tình yêu là “khoảnh khắc của sự cộng hưởng tích cực”.

  Giải thích về khái niệm mới này, Barbara Fredrickson cho biết, tình yêu là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với bất cứ ai.

  Bạn có thể trải nghiệm khoảnh khắc này với bất cứ ai từ người yêu, con cái hay bạn bè của mình. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể dính phải tình yêu sét đánh với một người hoàn toàn xa lạ ở trên đường, ở cơ quan hay trong một cửa hàng nào đó.

  Nghiên cứu tâm lý đưa ra định nghĩa mới về tình yêu 1

  Tuy vậy, vào dịp Valentine hay Giáng Sinh, rất nhiều người trên thế giới lại phải đối diện với thực tại khắc nghiệt là họ “thiếu thốn” tình yêu.

  Cụ thể, nhiều người đang trở nên cô đơn hơn và xã hội ngày càng thiếu đi sự kết nối giữa con người. Vào năm 1985, một cuộc khảo sát trong xã hội Mỹ cho thấy, trung bình một người có 3 bạn tình trong đời. Tuy nhiên đến năm 2004, con số này giảm xuống còn 0.

  Theo chuyên gia nghiên cứu về “sự cô đơn” John Cacioppo thuộc ĐH Chicago, khoảng 20% của 60 triệu người Mỹ đang sống trong cô đơn sẽ gặp phải nhiều điều bất hạnh trong cuộc sống. Đối với những người lớn tuổi, con số này thậm chí còn lên đến 35%.

  Nghiên cứu tâm lý đưa ra định nghĩa mới về tình yêu 2

  Một khảo sát được tiến hành trên phạm vi toàn cầu nhân dịp Valentine chỉ ra, hầu hết những cặp đôi hoặc người đã có gia đình coi một nửa còn lại là nguồn hạnh phúc lớn nhất trong đời.

  Cũng trong cuộc khảo sát đó, gần một nửa số người độc thân có nguyện vọng tìm kiếm một nửa cho mình và nghĩ điều đó sẽ khiến họ hạnh phúc.

  Tuy nhiên theo Fredrickson, con số này chỉ ra, óc sáng tạo của mọi người đang suy giảm đáng kể. Bà chia sẻ: “Nếu xem tình yêu chỉ là sự lãng mạn và lời cam kết với người khác – giống như nhiều người trên hành tinh này đang làm – thì bạn đang giới hạn hạnh phúc của chính mình. Định nghĩa của tôi về tình yêu giúp những người cô đơn, đã ly dị hay góa bụa tìm được nguồn hạnh phúc dù là nhỏ bé”.

  7. Đừng cố chọc tức chàng khi người ấy đã nổi cáu. Những lúc đàn ông cáu giận, cho dù bạn nói đều đúng chàng cũng sẽ không bao giờ nhận mình sai.
  Có thể trong cuộc sống này dù bạn rất vui khi yêu, đau buồn, nhưng các bạn phải cần nó... Các bạn chưa yêu muốn biết thì nhấn vào :KSV@06: Kynangcanthiet.com
  Để đọc những biểu hiện của tình yêu, kỹ năng yêu, và những niềm vui nỗi buồn của tình yêu nhé ^_^
   


  vy aerith, conbomauxanh, nho1 bạn khác thích điều này.

 2. conbomauxanh

  conbomauxanh hãy sống chứ đừng chỉ là tồn tại Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/4/2016
  Bài viết:
  121
  Lượt thích:
  744
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  ăn bám
  yêu không lâu bền thật sao?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP