1. nguyethuysofl123

  nguyethuysofl123 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Định hướng phương pháp và thời gian ôn thi IELTS hiệu quả

  Bạn chưa xác định được điểm xuất phát cũng như cách học tốt nhất để ôn thi IELTS hiệu quả? Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn định hướng đúng đắn, rút ngắn thời gian chinh phục những điểm số cao nhất.

  Thời gian bao lâu là đủ để ôn thi IELTS?

  Điều này không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người vì nó phụ thuộc vào mức điểm hiện tại, mục tiêu cần đạt và sự chăm chỉ của mỗi người. Thông thường, người học mất khoảng 2 – 3 tháng để nâng được 1 band điểm nếu chịu khó học và luyện tập thường xuyên (với mức điểm từ 6.5 trở xuống). Với mức điểm 6.5 trở lên thì việc nâng điểm mất nhiều thời gian, công sức hơn và phụ thuộc nhiều vào phương pháp.

  Lời khuyên là bạn nên xác định thời gian bạn cần có chứng chỉ IELTS để tìm ra thời gian đi thi hợp lý. Nếu thời gian từ hiện tại đến thời điểm thi đó dài hơn khoảng thời gian học bạn dự định thì bạn có thể thi sớm hơn hoặc học thêm và nâng cao mục tiêu. Nếu thời gian quá gấp thì bạn cần xem xét sắp xếp công việc để có nhiều thời gian học mỗi ngày. Học 1 tháng và mỗi ngày 3 tiếng vẫn nhiều thời gian hơn là 2 tháng mà mỗi ngày chỉ học 1 tiếng.

  Nên bắt đầu học IELTS như thế nào?

  Khi đã hiểu rõ mình sẽ thi gì, cần bao nhiêu điểm trong bao lâu và khả năng bản thân hiện tại, bạn bắt đầu tìm cách học hợp lý nhất. Sự phù hợp ở đây đánh giá trên nhiều tiêu chí: thời gian, chi phí, khả năng thực hiện (liệu bạn có nản chí và bỏ dở giữa chừng không?).

  Nếu bạn bắt đầu ở con số 0 thì không nên ở nhà tự “bơi” trong đống tài liệu và phương pháp từ mọi người chia sẻ. Những thứ đó sẽ phát huy tối đa tác dụng khi bạn đã có một nền tảng kiến thức vững chắc và có thể tự tin biết đâu là đúng, đâu là sai. Bạn nên tìm kiếm một trung tâm với mức chi phí phải chăng và chất lượng tốt để phát triển khả năng bản thân.

  Khi bạn đã ở mức 4.5 – 5.5 hoặc hơn, thì việc tự học là hoàn toàn có thể. Lúc này, bạn có thể tham khảo các tài liệu tiêng Anh Ielts miễn phí chính thống và tự luyện tập online. Ngoài việc học theo tài liệu và luyện đề thì một điều rất quan trọng là sử dụng tiếng Anh như người bản xứ mà không đặt nặng áp lực.

  Trong trường hợp bạn không có thời gian để tham gia các câu lạc bộ, đi tới các địa điểm đông người nước ngoài để thực hành đối thoại với họ thì bạn có thể xem, nghe những đoạn hội thoại, bài diễn thuyết… bằng tiếng Anh. Đặc biệt là việc xem video, phim truyện, học tiếng Anh qua bài hát mà không có phụ đề thường xuyên sẽ giúp khả năng nghe, phản xạ với tiếng Anh và vốn từ vựng tăng lên nhanh chóng.

  Đây chỉ là những điều cơ bản bạn nên làm để có một quá trình luyện thi IELTS hiệu quả nhất. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần chịu khó và sự sáng suốt khi lựa chọn tài liệu, cách khai thác tài liệu của bạn. Chúc bạn học tốt!
   
 2. hoa cúc trắng

  hoa cúc trắng Thành viên mới

  Tham gia:
  15/2/2019
  Bài viết:
  22
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  m chỉ tham gia lớp học ở ILI thôi,tuy là học với gv nước ngoài hết nhưng họ dạy hay ghê,4 kỹ năng đều là họ dạy hết nhưng m thấy hiệu quả ,cái nào ra cái đó,học với họ vừa được những kĩ năng khác mà giao tiếp cũng ok nữa,
   
 3. thanh265

  thanh265 Thành viên KSV

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  503
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  18
  mình luyện thi ở trung tâm ICES cũng rất ok, giáo viên dạy hay, mặc dù là luyện thi nhưng mình được học cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Giáo trình luyện thi sát với đề thi thực tế. Chỉ sau 1 khóa học mình đã có thể đạt được điểm số mong muốn và khả năng giao tiếp cũng cải thiện rõ rệt.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP