1. dichvudinhcu

    dichvudinhcu Thành viên mới

    Định cư Canada diện đầu tư – Những câu hỏi thường gặp

    Định cư Canada diện đầu tư hiện đang là lựa chọn hàng đầu khi thời gian xét duyệt hồ sơ của chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 ngày càng kéo dài. Không chỉ là quốc gia có đường biên giới không bảo vệ với Mỹ, Canada còn được biết đến là quốc gia có chỉ số ảnh hưởng tích cực nhất trên thế giới, nền giáo dục, chế độ phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới. Cùng với mong muốn định cư Canada diện đầu tư, những nhà đầu tư sẽ có những câu hỏi, những thắc mắc về các vấn đề liên quan cần giải đáp. Biết được nguyện vọng đó, qua những thông tin dưới đây, Vinalinks hy vọng sẽ giải đáp thỏa mãn những thắc mắc cho quý khách.

    [​IMG]

    1. Permanent Resident Card (PR Card) là gì?

    PR Card hay được gọi là “thẻ xanh Canada” vì “thẻ xanh” là một cái tên phổ biến tại Mỹ để chỉ thẻ thường trú ở quốc gia này, thực chất đây là thẻ thường trú nhân Canada (Canada Permanent Resident Card). Với tấm thẻ này, cho phép người sở hữu nó chứng minh tình trạng nhập cư của mình tại Canada.

    2. Thời hạn và điều kiện duy trì thẻ thường trú nhân như thế nào?

    Thời hạn thẻ thường trú nhân là 5 năm. Sau 5 năm, thường trú nhân sẽ được tiếp tục gia hạn. Để được gia hạn, bạn và gia đình cần có thời gian sống tại Canada tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm.

    3. Quyền lợi của thường trú nhân Canada có giống như công dân Canada không?

    Thường trú nhân Canada được hưởng các quyền lợi như một công dân Canada như chế độ phúc lợi xã hội, được luật pháp Canada bảo vệ, được sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada, được nộp đơn nhập tịch Canada. Cùng với những quyền lợi, thường trú nhân có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo luật thành phố, tỉnh bang cư trú và liên bang.

    4. Người phụ thuộc đi cùng có bắt buộc học tiếng Anh hay tiếng Pháp không?

    Câu trả lời là không bắt buộc. Tuy nhiên một vài chương trình sẽ ưu tiên hơn đối với người phụ thuộc đi cùng có trình độ ngoại ngữ tốt. Điều này giúp những người phụ thuộc đi cùng có thể hòa nhập cuộc sống sau khi định cư Canada nhanh chóng và dễ dàng hơn.

    5. Hồ sơ xin visa cần thời gian bao lâu để thụ lý?

    Đối với thời gian thụ lý hồ sơ còn tùy thuộc vào hồ sơ, chương trình định cư và tỉnh bang khác nhau. Đối với các chương trình định cư Canada diện đầu tư và doanh nhân, thời gian kéo dài từ 4-12 tháng để tỉnh bang thụ lý, hồ sơ sẽ được liên bang xét duyệt cấp visa trong 12-23 tháng.

    6. Nếu trong thời gian hộp hồ sơ xin visa định cư Canada, tôi lập gia đình và sinh con thì những người này có được cùng tôi định cư Canada không?

    Câu trả lời là được, nếu bạn bổ sung kịp thời các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cũng như thông tin của người đi cùng trước khi Sở di trú Canada thông báo phê duyệt. Nếu đương đơn có ý định lập gia đình hoặc sinh con trong khoảng thời gian nộp hồ sơ, đương đơn nên thông báo sớm để Công ty Vinalinks hỗ trợ những người này cũng sẽ nằm trong hồ sơ xin visa.

    7. Khi đặt chân đến Canada lần đầu, tôi có phải đến đúng nơi trong hồ sơ không?

    Với chương trình định cư Canada diện doanh nhân, bạn và gia đình cần sinh sống và làm việc tại tỉnh bang mà bạn đã đăng ký. Bạn cần mở doanh nghiệp và kinh doanh tại tỉnh bang này, vì đây là một trong những điều kiện của chương trình.

    Với chương trình định cư Canada diện đầu tư, bạn và gia đình có thể không cần sinh sống và làm việc tại tỉnh bang mà bạn đã đăng ký. Nhưng bạn cần có giấy chứng nhận từ tỉnh bang đó.

    8. Chương trình tỉnh bang là gì?

    Là các chương trình định cư Canada diện đầu tư và doanh nhân của từng tỉnh bang nhằm thu hút nhà đầu tư hoặc nhà quản lý đến kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Mục đích của các chương trình này để thúc đẩy nền kinh tế và quan trọng hàng đầu là tạo ra việc làm cho công dân tại đây. Để được cấp visa, bạn và gia đình cần nộp hồ sơ để tỉnh bang xem xét và chấp thuận, sau đó hồ sơ của gia đình bạn sẽ tiếp tục được nộp lên cho liên bang để xem xét về lý lịch tư pháp, sức khỏe,…

    9. Tình trạng thường trú nhân sẽ bị thu hồi trong trường hợp nào?

    Gia đình bạn có thể bị thu hồi tình trạng thường trú nhân trong các trường hợp sau:

    – Gia đình bạn không ở tại Canada đủ thời gian 2 năm trong 5 năm.

    – Bị trục xuất khỏi Canada vì vi phạm nghiêm trọng luật pháp Canada.

    – Gia đình bạn nhập tịch trở thành công dân Canada.

    – Khi thẻ thường trú nhân hết hạn, gia đình bạn sẽ không mất tình trạng thường trú nhân nhưng sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều hạn chế khi sinh sống và làm việc tại Canada. Vì vậy, bạn nên gia hạn thẻ thường trú nhân hoặc nộp đơn yêu cầu nhập tịch.

    10. Tôi có phải bỏ quốc tịch Việt Nam khi được cấp visa thường trú định cư Canada không? Tôi và gia đình có thể về Việt Nam không?

    Canada là quốc gia cho phép công dân mang hai quốc tịch, vì vậy Canada không bắt buộc người Việt Nam từ bỏ quốc tịch của mình. Việc cấp visa thường trú khi định cư Canada không làm mất quốc tịch Việt Nam nên bạn và gia đình có thể quay về Việt Nam bất cứ lúc nào.

    Định cư Canada không còn là giấc mơ xa vời với cư dân trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình định cư Canada nhanh chóng và chính xác, quý khách hãy liên hệ ngay với Công ty Vinalinks tự hào có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư định cư, di trú. Vinalinks mong muốn sẽ là người bạn đồng hành cho quý khách trên con đường định cư Canada.

    HOTLINE: 0962 188 448

    Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

    Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

    Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP