Điều kiện cần khi bạn học lập trình Android

Trong chuyên mục 'Kiến thức Design' đăng bởi manhseo14, 5/5/2016. — 734 Lượt xem

 1. manhseo14

  manhseo14 Thành viên mới

  Điều kiện cần khi bạn học lập trình Android

  Hiện nay, một trong những hệ điều hành được người sử dụng ưu chuộng nhất là Android. Android có sức hút lớn với mọi đối tượng khách hàng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho những người muốn thành công với lĩnh vực lập trình di động Android.


  Để trở thành chuyên gia lập trình ứng dụng android bạn nên tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn cơ bản để học lập trình android.


  1. Thành thạo ngôn ngữ lập trình java


  Java chính là ngôn ngữ lập trình chính Android. Bạn nên tìm hiểu ngôn ngữ cơ bản Java, lập trình hướng đối tượng, các gói, các đối tượng và các lớp học, thừa kế và giao diện, các chuỗi và con số, các bộ sưu tập, Generics. Nếu càng hiểu sâu về Java thì khi tạo ứng dụng Android sẽ thanh lịch và mạnh mẽ.


  [​IMG]


  2. Chọn môi trường và công cụ phát triển phù hợp.


  Các công cụ riêng lẻ trong Android SDK như: các thư viện, debugger, trình giả lập điện thoại Android, code mẫu và các tài liệu hỗ trợ. Bộ công cụ này được Android cung cấp trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, trong đó phải có sẵn Java Development Kit, Python2.2 và Apache Ant.


  Eclipse là IDE chính thức của Android với sự hỗ trợ của plugin Android Development Tools (ADT). Tuy nhiên, bằng cách sử dụng dòng lệnh (command lines), người lập trình có thể sử dụng bất kỳ 1 công cụ hay trình soạn thảo văn bản nào để viết XML và code Java rồi biên dịch nên ứng dụng hoàn chỉnh.


  3. Hiểu về Fragmentation.


  Học lập trình Android cơ bản tại Stanford bạn phải hiểu về Fragmentation.Android là một thị trường bị phân mảnh với các thiết bị và các phiên bản hệ điều hành khác nhau. Hãy nhớ rằng nhiều thiết bị ứng dụng và phiên bản của bạn hỗ trợ, các thử nghiệm nhiều hơn và bảo trì mà bạn sẽ có.


  [​IMG]


  4. Hiểu về ứng dụng Android, Fragments, Activity và các thành phần Services


  Các ứng dụng Android sẽ bao gồm một lớp ứng dụng, cùng với nhiều hoặc một hoạt động với nhiều mảnh hoặc 1 mảnh. Bạn có thể có hoặc không các dịch vụ cho các nhiệm vụ nền mà cần phải chạy liên tục. Nguyên tắc trong Android, từ xây dựng Apps Android với JavaScript và Java, giúp bạn tìm hiểu những yếu tố cần của các thành phần này.


  5. Hiểu về Threads, Tasks, and Loaders


  Mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt là nguyên tắc trên điện thoại di động, chính vì vậy hệ thống giao diện người dùng không bao giờ phải bị chặn để bảo đảm một giao diện người dùng và trơn tru. Hoạt động lâu dài (I / O, tính toán, mạng) đều chạy không đồng bộ trong nền, thực hiện trên một chủ đề khác nhau.


  [​IMG]


  Hy vọng, với bài viết này, các bạn sẽ nhận định được những việc phải làm. Còn nếu bạn muốn thành công trong việc theo đuổi đam mê lập trình Android của mình hãy tham khảo khóa học lập trình Android tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.


  Khóa học lập trình Android tại Stanford chính là nơi đem lại cho bạn một nền tảng vững chắc, để bạn tiến gần hơn tới vị trí của một lập trình viên chuyên nghiệp, một nhà phát triển giỏi hoặc chỉ đơn giản có thể thỏa sức với đam mê của mình sáng tạo ra những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống.


  Hãy bắt đầu ngay để trở thành chuyên gia phát triển ứng dụng trên di động bằng việc tham gia khóa đào tạo lập trình Android tại Stanford nhé!


  Nguồn:www.stanford.com.vn
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP