1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống nước đường và nó có thể giúp bạn như thế nào

  Carbohydrate tăng hiệu suất thể thao và tối đa hóa độ bền bỉ. Đó là lý do tại sao có rất nhiều đồ uống năng lượng, đòn xà và đồ uống lắc có sẵn tại các cửa hàng thể thao. Nhưng còn nước đường thì sao? Bài viết này cho thấy những hiệu ứng đáng ngạc nhiên của nước đường

  Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, chúng tôi thường thay lượng đường hàng ngày từ nước giải khát (33% thời gian) và đồ uống trái cây (10% thời gian). Tuy nhiên, những nguồn này không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể chúng ta.

  Tại Bright Side, chúng tôi đã quyết định khám phá điều sẽ xảy ra với cơ thể chúng ta khi chúng ta uống nước đường và nó có lợi như thế nào với chúng ta

  Nước đường giúp cơ thể chúng ta tăng cường năng lượng nhanh chóng.

  [​IMG]

  Hầu hết mọi người biết rằng ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Mặc dù đúng là các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên chỉ nhận khoảng 10% lượng calo hàng ngày từ đường, có những lúc cơ thể chúng ta cần tăng cường năng lượng ngay lập tức.

  Khi chúng ta tiêu thụ nước đường, cơ thể chúng ta hấp thụ các phân tử đường vào máu nơi được các tế bào của chúng ta lấy và chuyển thành năng lượng.
  Sucrose, phân tử đường được tìm thấy trong hầu hết các loại đường mua trong cửa hàng có tỷ lệ hấp thụ nhanh hơn các loại đường khác.
  Nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần tương đối đơn giản của nước đường có thể là một nguồn năng lượng tốt hơn so với các thức uống ngọt đã mua ở cửa hàng.

  Nước đường là gì?

  [​IMG]
  Nước đường có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách khuấy đường vào một cốc nước. Tuy nhiên, đường thông thường chúng ta sử dụng ở nhà thực sự khác với đường được sử dụng trong các loại đồ uống có đường khác:

  Nước đường có chứa sucrose, trong khi các đồ uống có đường khác chứa glucose kết hợp với các loại đường khác (fructose, xi-rô tinh bột ngô và hơn nữa).
  Sucrose là disaccharide được tạo thành từ 2 phân tử đường, glucose và fructose.
  Một nghiên cứu gần đây của Anh cho thấy cách cơ thể chúng ta sử dụng sucrose là tốt hơn và hiệu quả hơn các phân tử đường khác.

  Tại sao nước đường lại tốt hơn các loại nước ngọt khác

  [​IMG]

  Có vẻ như nước trái cây, nước uống năng lượng và nước vitamin đều có cùng thành phần cơ bản như nước đường, nhưng điều đó không đúng. Có sự khác biệt đáng kể giữa nước đường và các loại đồ uống có đường khác:

  Đồ uống có ga mua thường chứa các thành phần bổ sung như caffeine, hương liệu thực phẩm và chất tạo màu.
  Đồ uống ngọt, đặc biệt là đồ uống năng lượng đắt tiền, trong khi nước đường thì rẻ và dễ làm.
  Glucose-hỗn hợp năng lượng và nước trái cây thực sự có thể gây khó chịu dạ dày nhẹ, trong khi đường sucrose dễ dàng tiêu hóa bởi ruột.

  Tại sao các vận động viên chọn nước đường

  [​IMG]

  Trong khi bài viết này chứng minh rằng việc tiêu thụ nước đường là tốt cho tất cả mọi người, có rất nhiều lợi ích bổ sung cho những người làm việc thường xuyên hoặc người làm việc chuyên nghiệp:

  Trong khi tất cả các carbohydrates giúp khôi phục lại mức năng lượng trong quá trình tập thể dục, thì nước đường giúp năng lượng được phục hồi, tạo ra sự khác biệt trong một buổi tập luyện cường độ cao.
  Hầu hết các loại đồ uống thể thao có chứa sự kết hợp của glucose có thể gây ra sự khó chịu đáng kể khi chúng được hấp thụ
  Các nhà khoa học nhận thấy rằng các vận động viên uống nước đường giúp phục hồi nhanh hơn so với những người uống đồ uống năng lượng.
  Vì vậy, nếu bạn đang chạy marathon hoặc đơn giản chỉ cần cảm thấy tốt nhất, tốt hơn hết là nên thay thế đồ uống có đường bằng nước đường tự chế

  Khi nào là thời gian tốt nhất để tiêu thụ nước đường?

  [​IMG]

  Có một số tình huống mà nó không chỉ rất lành mạnh mà còn cần thiết để tăng cường lượng carbohydrate:

  Trước, trong và sau khi tập luyện tại phòng tập thể dục (hoặc ở nhà)
  Trong các hoạt động cường độ cao như đi bộ đường dài, đi xe đạp, trượt patin và hơn thế nữa
  Khi bạn trải qua những khoảng trống dài giữa các bữa ăn
  Bất cứ khi nào bạn cần tăng cường năng lượng nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cảm giác no

  Khuyến cáo lượng nước đường

  [​IMG]

  Nước đường, giống như tất cả các món ngọt, có nghĩa là nên được tiêu thụ một cách vừa phải.

  Đối với các bài tập dựa trên độ bền như chạy đạp xe, tốt nhất là uống 7 muỗng canh đường mỗi giờ. Bạn nên trộn khoảng 1,5 muỗng canh với một cốc nước.
  Đối với tập luyện ít căng thẳng, có thể giảm số lượng một nửa.
  Nếu bạn không tập thể dục và chỉ cần nhanh chóng kích thích, bạn nên tiêu thụ không quá 2 muỗng cà phê mỗi cốc nước.
  Bạn có nghĩ mình sẽ thử nước đường không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Shino chan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP