1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Điều gì gây ra bệnh dịch tại Đà Nẵng lại bùng phát một lần nữa?

  Vào ngày 25 tháng 7, phát hiện một trường hợp ca nhiễm covid-19 bàn địa số 416 tại quận Liêu Chiểu thành phố Đà Nẵng. Cho đến nay, nước ta đã chấm dứt tình trạng tốt trong 99 ngày không có trường hợp bàn địa mới.

  Vào ngày 27 tháng 7, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long cho rằng chủng coronavirus mới ở Đà Nẵng lần này là một chủng vi-rút mới, khác với năm chủng SARS-CoV-2 trước đó và cho rằng đây là một chủng mới đặc điểm lây lan nhanh hơn các chủng trước đây, có khả năng đây là một chủng virus lưu hành ở Bắc Mỹ và Mỹ Latinh.

  Cùng ngày, thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận trường hợp đầu tiên của COVID-19 với 449, nam, 57 tuổi, quốc tịch Mỹ. Sau khi điều tra, người ta thấy rằng bệnh nhân đã ở 6 bệnh viện ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh kể từ cuối tháng 6 (bao gồm Bệnh viện hoàn hảo Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, v.v., sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Trào An, Bệnh viện city quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh) để điều trị. Điều đáng nói là cả Số 449 và Số 416 đều sống ở: phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, và trước đó, bệnh nhân 449 đã ở cùng phòng với bệnh nhân 416 trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

  Mọi người đều biết rằng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này, có thể nói các nước Âu Mỹ đã gây trở ngại, đặc biệt là Hoa Kỳ. Trong đại dịch toàn cầu này, số ca mắc được xác nhận tại Hoa Kỳ lên tới 4,8 triệu và số người chết lên tới 150.000, vượt xa số người chết trong cuộc chiến tranh thếgiới II (tính đến năm ngày 04 tháng 8 năm 2020). Vào đầu năm, nhiều quốc gia trên thế giới đã tự mình thực hiện chính sách "đóng cửa", và yêu cầu cư dân trong nước phải cách ly tại nhà và cố gắng không đi ra ngoài. Nhưng Hoa Kỳ vào thời điểm đó không có chính sách nào về cách ly. Vì vậy, ngay cả khi những người này đến các quốc gia khác, họ không quan tâm liệu họ có lây truyền vi-rút sang người khác hay không. Hình ảnh sau đây cho thấy người nước ngoài đã đi du lịch ở nước ta trong thời gian bệnh dịch:

  Đeo khẩu trang là biện pháp tốt nhất để cách ly vi-rút, Mặt nạ đặt tiêu chuẩn có thể ngăn chặn sự xâm nhập của virus một cách hiệu quả. Nhưng mà nhiều người Hoa Kỳ từ chối đeokhẩu trang ,thậm chí các nhà lãnh đạo quốc gia cũng không đeo khẩu trang ở nhiều nơi công cộng. Bởi vì họ tin rằng đeo hay không đeo khẩu trang là tự do và quyền theo đuổi tự do của họ.

  Ngoài ra, Tổng thống Trump nước Mỹ nói trong một cuộc phỏng vấn: " Có thể sử dụng ánh sáng cực mạnh, cho dù đó là tia cực tím hay ánh sáng mạnh khác, để chiếu xạ cơ thể con người và có thể tiêu diệt được virut.", "Uống nước khử trùng có thể tiêu diệt virus" v.v dư luận, mặc dù là đùa hay thật , đều không phải là điều đáng mừng. Một nhà lãnh đạo của quốc gia không nên sử dụng phương án điều trị sai lầm mà dẫn sai lầm cho người dân nước mình. Một người được phỏng vấn đã trả lời về vấn đề này: Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng khi nói đến những điều nghiêm trọng như dịch bệnh, nó thực sự không vui.

  Nói tóm lại, sự bùng phát của dịch bệnh này đã dạy cho chúng ta một bài học đẫm máu. Chúng tôi hy vọng rằng công dân của chúng ta, đặc biệt là những người đi du lịch đến nước ta, có thể đeo khẩu trang tốt để bảo vệ bản thân và những người khác.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Điều gì gây Diễn đàn Date
Top 5 điều giúp bạn kinh doanh tốt hơn Tư Vấn & Chuyện Trò Hôm qua, lúc 16:34
Những sai lầm khiến bệnh xương khớp khó điều trị dứt điểm Sống khỏe mỗi ngày 11:15 ngày Thứ ba
Nháy mắt liên tục nói lên điều gì? Sống khỏe mỗi ngày 19/10/2020
Lỗ đen – Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào một lỗ đen? Khám phá 9/10/2020
# Kỹ năng mềm là gì? Những điều cần biết! Kỹ năng mềm 11/9/2020
Là điều gì ẩn giấu đằng sau sự đóng cửa đột ngột căn cứ sinh học Fort Detrick? Bản tin sinh viên 6/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP