Điều bí ẩn về giác quan thứ bảy

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi minhtinhsieudang, 13/2/2011. — 23.168 Lượt xem

 1. minhtinhsieudang

  minhtinhsieudang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Điều bí ẩn về giác quan thứ bảy

  Như mọi người vẫn thường biết đến giác quan thứ 6 giờ đây mình post bài giác quan thứ 7
  (CXHVN) Hầu như ai trong số chúng ta cũng có một vài mức độ của khả năng ngoại cảm. Có người giống như chim thiên di, vì họ luôn biết hướng bắc nằm ở đâu, trong khi những người khác không cần phải đeo đồng hồ, vì họ biết lúc nào là mấy giờ. Khi bị ai đó nhìn lén, chúng ta đều có cảm giác “nhồn nhột”, khó chịu.
  Nếu bạn nghĩ rằng con người có 5 giác quan thì vẫn chưa chính xác. Ngoài các giác quan thông thường như: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác, con người còn có thêm một giác quan nữa, được gọi là cảm giác vận động trong cơ thể – tức là chúng ta có thể nhận thức được mức độ căng cứng của các cơ, vị trí tương đối của các chi trong cơ thể chẳng hạn. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học và khoa học còn đề cập về giác quan thứ bảy, chứ không phải là “giác quan thứ sáu” như chúng ta vẫn thường hay nói!(bây giờ pó tay lun với mấy ông nhà khoa học:KSV@19::KSV@19:
  [​IMG]
  Theo các nhà khoa học, ở con người còn có thêm giác quan thứ 7 được gợi chung là “khả năng ngoại cảm”.

  Giác quan thứ bảy là một tập hợp của các giác quan, gọi chung bằng cái tên “khả năng ngoại cảm”. Một trong những bằng chứng sống kỳ lạ nhất về ngoại cảm là cô Jane O”Neil ở Anh. Cô đã tận mắt chứng kiến một tai nạn giao thông nghiêm trọng. Cú sốc lớn đến nỗi cô phải nghỉ việc trong nhiều tuần. Sau biến cố này, cô phát hiện ra mình có một khả năng nhìn thấy bằng “con mắt thứ ba”.(cái này hơi giống giác quan thứ sáu đấy nha
  :KSV@07:
  Một ngày nọ, cô cùng với một người bạn đi nhà thờ Fotheringhay ở Northamptonshire. Jane nhìn ra phía sau bàn thờ và thấy có một bức tranh rất đẹp, trong khi cô bạn thì chẳng thấy gì cả. Sau đó, hai cô quay trở lại nhà thờ lần nữa để “làm cho ra ngô ra khoai”.

  Nhưng lần này thì Jane hết sức kinh ngạc khi trông thấy quang cảnh của một nhà thờ hoàn toàn khác lạ – nhỏ bé hơn nhà thờ hiện tại, nhưng bức tranh thì đã biến mất. Cô mô tả hình ảnh này với một chuyên gia am hiểu về lịch sử địa phương, thì được biết đấy chính là căn nhà thờ cổ có từ trước đó 400 năm, và được trùng tu vào năm 1553. Tuy nhiên, có nhà khoa học lý giải rằng Jane đã trải qua một biến động trong cuộc sống, nên cô đã có một số ảo giác. Và một trong các ảo giác đó vô tình trùng hợp với thực tế của lịch sử.
  Cô Jane là một trong những trường hợp có khả năng nhìn về quá khứ của 4 thế kỷ trước. Còn về đa số chúng ta, thì hầu như ai cũng có một vài mức độ của khả năng ngoại cảm. Có người giống như chim thiên di, vì họ luôn biết hướng bắc nằm ở đâu, trong khi những người khác không cần phải đeo đồng hồ, vì họ biết lúc nào là mấy giờ. Khi bị ai đó nhìn lén, chúng ta đều có cảm giác “nhồn nhột”, khó chịu.
  Một số người có thể cảm nhận được sự hiện hữu của một vật thể lớn ở gần đấy. Và dù có bị bịt mắt, họ vẫn không dại gì bước đâm sầm vào một bức tường. Khá nhiều người trong chúng ta có khả năng phân tích cường độ và chất lượng âm thanh. Chỉ cần nghe qua một đoạn nhạc là có thể nói đích xác đó là những nốt gì. Danh sách về các giác quan còn có thể thêm vào rất nhiều.
  Chuyển sang thế giới động vật, chúng ta đã khám phá ra vô số những giác quan mà con người không có. Dơi, cá heo và những con vật khác dùng sóng âm siêu âm là một ví dụ rõ ràng nhất. Nếu giải thích đó là sự mở rộng của khả năng thính giác thì quá đơn giản, đặc biệt là trong trường hợp của cá heo. Người ta vẫn chưa hiểu nhiều về một giác quan ở một số loài cá, giúp chúng có thể phát hiện ra một vật thể dựa vào những hoạt động điện tinh tế của vật thể này.
  Nhiều cơ quan ở những con thú săn mồi ban đêm có thể “thấy”, sử dụng các tế bào nhạy cảm với nhiệt. Đây cũng là một danh sách có thể bổ sung thêm nhiều cùng với thời gian. Thậm chí đã có một số bằng chứng là cây cối cũng có giác quan, nhưng những giác quan đó là gì thì chúng ta vẫn chưa biết được đích xác.
  Nói tóm lại là không có câu trả lời chắc chắn nào cho câu hỏi thế giới sinh vật có bao nhiêu giác quan:KSV@13:
   


  sherry2111, angel1412, chigusa3 bạn khác thích điều này.


 2. sadboy309

  sadboy309 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/2/2011
  Bài viết:
  17
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Bách Khoa
  Mình từng thấy ông thầy bói gọi gọi gì đó thì bông hoa của cây cuối chào mình. Nó hơi chậm nhưng nó chào thật. Vậy ko biết cái cây này biết nghe hay nó cảm nhận thông tin não từ ông thầy bói kia?
  Chuyện bí mật của thế giới phải chăng khoa học vẫn ko thể trả lời?
   
 3. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.006
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Rất thích chuỗi bài như thế này của bạn.
   
 4. minhtinhsieudang

  minhtinhsieudang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  31/7/2010
  Bài viết:
  135
  Lượt thích:
  214
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THCS Chu Văn An
  Chuỗi bài là sao nhỉ
   
 5. hohahai

  hohahai Waiting ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  1.006
  Lượt thích:
  781
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  HCMU
  Là mấy bài bạn post về mấy cái bí ẩn như ko có não vẫn sống, cõi âm....
   
 6. angel1412

  angel1412 thiền thần năm xưa Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/10/2013
  Bài viết:
  1.852
  Lượt thích:
  2.661
  Kinh nghiệm:
  113
  Thế thu sau khac vs thu bay nhu the nao nhe :v
   
 7. toitimtoithay

  toitimtoithay Thành viên KSV

  Tham gia:
  31/7/2015
  Bài viết:
  40
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  8
  giác quan thứ 6, đôi lúc tớ cũng cảm nhận đc :KSV@13:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. giac wuan thu bay

Đang tải...
TOP