Đến Hải mán thưởng thức cá suối nướng dân tộc ngon tuyệt

monster12345

Thành viên mới
Tham gia
22/4/2015
Bài viết
0
Cá suối nướng - đặc sản Tây Bắc, món ăn gắn liền với đời sống bình dị của người dân nơi đây. Ai đã một lần đặt chân lên vùng đất đá núi này hẳn không cưỡng lại được món cá suối nướng thơm ngon quyến rũ, cùng với các món lợn mán, lợn mán hấp tuyệt ngon tại nhà hàng Hải Mán.

>> Xem thêm : quán lợn mán mẹt ngon nhất tại Hà Nội bạn phải biết

Tại sao chỉ đến vùng Tây Bắc bạn mới có thể thưởng thức món cá suối ngon tuyệt hảo này? Nơi đây có địa hình đá núi, sông suối, tạo điều kiện tuận lợi cho loài cá sinh trưởng. Những con suối chảy len lỏi giữa các vách đá trùng điệp thành nơi cư trú tuyệt vời của những chú cá nhỏ chỉ bằng 2 ngón tay nhưng mềm xương và chắc thịt. Cá suối chỉ ăn rêu, lá cây, động vật giáp xác nhỏ nên thịt cá sạch, không tanh nồng và giàu dinh dưỡng.


Ca-suoi-nuong-moi.jpg


Cá suối sau khi được làm sạch, tẩm ướp gia vị, được xếp thành hàng và kẹp chặt lại bằng thanh tre. Sau đó đem nướng trên than hồng đến khi ngả sang màu vàng, tỏa hương thơm quyến rũ. Thịt cá cháy xém, quện với mùi khói tre vừa đậm đà vừa ngon ngọt đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.

Cá nướng chín tới, đầu cá béo bùi, giòn rụm, lớp vảy mỏng sởn lên vì nóng, bên trong là lớp thịt mềm và thơm, phần xương cá vốn mềm được nướng giòn tan, có thể nhai luôn. Khi đã nếm thử rồi sẽ càng muốn ăn thêm để thấm được vị ngọt ngon trong từng miếng cá nướng chín vàng đều thơm lừng.

Đến Nhà hàng Hải mán thưởng thức món cá suối nướng mọi thơm lừng cùng xôi nếp nương, đặc sản lợn mán hàng đầu tại nhà hàng Hải Mán trong những ngày cuối đông để thấm hết cái hồn Tây Bắc.
 
Top