1. botan

  botan Thành viên mới

  Để thành công với ngành Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ

  Ngành Quản trị du lịch khách sạn có thể thấy là một ngành thời thượng có sức hút rất lớn hiện nay. Nhưng làm thế nào để các bạn tiếp cận được một cách bài bản nhằm gặt hái được thành công bằng con đường ngắn nhất? Trước hết hãy trang bị cho mình tốt để sẵn sàng hòa nhập vào môi trường học tập đa văn hóa và hiện đại này nhé…

  Tiếng Anh tốt là nền tảng của mọi sự bắt đầu

  Không phải ngẫu nhiên mà tất cả sinh viên Việt Nam trước khi đến Thụy Sỹ đều được yêu cầu mức tối thiểu là 5.0 IELTS. Là môi trường đào tạo quốc tế nên hầu hết những trường đào tạo về ngành du lịch khách sạn của Thụy Sỹ đều đào tạo bằng tiếng Anh, chính vì vậy khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện cần thiết giúp sinh viên chủ động tiếp thu kiến thức và hòa nhập với môi trường quốc tế dễ dàng.

  Lời khuyên: Các bạn hãy tự chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh (đặc biệt là khả năng nghe nói) tốt để có thể đáp ứng được điều kiện đầu vào của các trường và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống.

  Đừng bao giờ dừng lại ở một ngoại ngữ

  Không phải ngẫu nhiên khi theo học tại Thụy Sỹ bạn thường được đào tạo thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Pháp, Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha. Trên thực tế theo kinh nghiệm của những sinh viên đang theo học tại đây, trong kỳ thực tập có trả lương, những sinh viên có khả năng sử dụng thêm tiếng Pháp, Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên và có mức lương cao hơn từ 500-1.000CHF/1 tháng so với sinh viên không thể sử dụng ngoại ngữ 2.

  Lời khuyên: Hãy sẵn sàng làm quen với một ngoại ngữ thứ 2 và ưu tiên thời gian cho nó. Đó là con đường để bạn có được những thành công vượt trội.

  Tinh thần làm việc theo nhóm

  Đây là điều khá thiếu hụt của sinh viên Việt Nam. Hầu hết các bạn đều nhận xét, họ có thể làm việc và nghiên cứu độc lập rất tốt nhưng luôn gặp một vài khó khăn khi làm việc theo nhóm với sinh viên quốc tế.

  Lời khuyên: Hãy cởi mở, luôn sẵn sàng một tinh thần hòa nhập và giao lưu thân thiện. Bạn nên tham gia những hoạt động nhóm tích cực tại Việt Nam và phát triển kỹ năng mềm trước khi đến Thụy Sỹ học tập.

  Thông tin và kỹ năng cơ bản về ngành Quản lý du lịch khách sạn

  Đây là yêu cầu khá khó với sinh viên Việt Nam, vì hầu hết sinh viên Việt Nam đều tốt nghiệp cấp 3 trước khi đến Thụy Sỹ.

  Lời khuyên: Nếu có thể, sinh viên nên xin thực tập có hoặc không trả lương ở những khách sạn lớn hoặc nhỏ để biết được quy trình và cách thức làm việc và phần nào hình dung được công việc và ngành học của mình sẽ như thế nào.

  Hoàn thành mục tiêu từ nhỏ đến lớn

  Tất cả các sinh viên trước khi đến Thụy Sỹ đều mơ ước mình sẽ có được nơi thực tập có trả lương tại những tập đoàn lớn như Hilton, Marriot, Melia…

  Lời khuyên: Sinh viên năm thứ nhất hãy chọn lựa những khách sạn hoặc nhà hàng ở mức trung tại Thụy Sỹ để lấy kinh nghiệm ban đầu và nâng cao trình độ ngoại ngữ 2. Đây là tiền đề để năm tiếp theo có cơ hội được làm việc ở những tập đoàn khách sạn đa quốc gia lớn như mong muốn của mình mà không gặp phải quá nhiều trở ngại bởi chính kinh nghiệm và vốn hiểu biết của mình.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về trường lớp, thủ tục xin Visa du học Úc , các bạn vui lòng liên hệ:
  Công ty tư vấn du học Á-Âu
  Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
  - Điện thoại: (84-8) 3845.8867 - 3842.2076 - 3997.1648 - 3997.2633.
  - Fax: (84-8) 3845.5401


   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP