1. namnguyen8

  namnguyen8 Thành viên mới

  Dạy tiếng Anh cho lứa tuổi tiểu học: Tiến tới phủ khắp

  Tiến tới rộng khắp việc dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học
  Môn học thời... mở cửa

  Đa số các bậc phụ huynh cùng suy nghĩ với việc dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Ngoài thời giờ học trên lớp, nhiều bậc cha mẹ tìm cách đầu tư vốn tiếng Anh cho con trẻ với việc gia sư, báo chí, phim, truyện… giải thích về điều này, nhiều người cho rằng đây là bộ môn thời... mở cửa. Tiếng Anh là ngôn ngữ đc sử dụng nhiều trong giao tiếp mang tầm cỡ quốc tế, là tiêu chí nằm trong tốp quan trọng hàng đầu trong công tác tuyển dụng ngày nay. "xã hội bây giờ làm gì cũng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh. Tiếng Anh là bộ môn cần thiết. Cho bé học khi nhỏ để thuận lợi cho tương lai về sau", một bậc phụ huynh có trẻ học tiểu học, nhận định.
  tại Quảng Ngãi,phần lớn trường tiểu học tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh là môn học tự chọn. Môn tiếng Anh được dạy cho học sinh từ khối lớp 3 đến lớp 5. Trưởng Phòng giáo dục tiểu học (Sở GD&ĐT) cho biết, hầu hết những huyện tiến hành dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. các em từ lớp 3 đến lớp 5 trong toàn tỉnh đc học tiếng Anh chiếm 40%. một vài trường tiểu học đa số dạy tiếng Anh cho học sinh ở khu vực đồng bằng với thời lượng hai tiết/tuần.
  Cũng theo vị này, Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra kế hoạch đến năm 2020 tiếng Anh là môn học bắt buộc có ở một số trường tiểu học. Để góp phần tăng cường chất lượng đào tạo, Sở GD&ĐT nâng cao thời gian bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho hàng ngũ thầy cô tiếng Anh. hiện tại, nhiều giảng viên tiếng Anh bậc tiểu học ở tỉnh đang theo học lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ do Trường ĐH Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
  Nhiều trăn trở
  Mặc dù kết quả kiểm tra môn tiếng Anh không ảnh hưởng đến việc đánh giá, xếp loại lực học của học sinh vì là môn học tự chọn, thế nhưng đã tổ chức giảng dạy thì đòi hỏi chất lượng. tập trung thực hiện dạy và học môn tiếng Anh cho học sinh tiểu học còn nhiều điều nhức nhối. Cung chưa đủ cầu là nhận xét của nhiều người lúc đề cập đến việc đầu tư thiết bị phục vụ cho việc dạy và học môn tiếng Anh cấp tiểu học..
  Theo nhìn nhận của nhiều cán bộ - giảng viên, chương trình tiếng Anh mới do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành nặng đối với học sinh tiểu học- độ tuổi. 1 giảng viên dạy tiếng Anh bậc tiểu học cho biết: "Học sinh lớp 3 mà có các bài giảng phải học đến 8 từ mới, học thuộc bài hát tiếng Anh dài gần 10 câu... Như thế là rất nặng". không chỉ nhiều từ mới trong một bài học, theo các thầy cô giáo thì cấu trúc câu trong chương trình tiếng Anh thí điểm cũng là căng thẳng đối với học sinh.
  các em bậc tiểu học say mê môn tiếng Anh là điều không thể phủ nhận. Và, cũng không thể phủ nhận tầm cần thiết của việc dạy và học tiếng Anh trong thời buổi ngày nay. Thiết nghĩ, việc dạy và học môn tiếng Anh cho học sinh tiểu học cần sự tập trung đầu tư phù hợp để có chất lượng.
  >>> Đọc thêm: chương trình hoc tieng anh lop 3 unit 5 cho trẻ tiểu học
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP