Đậu Hũ Xào Tứ Xuyên

vneshop

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/5/2012
Bài viết
42
Nguyên liệu:

- nấm rơm
- đậu phụ chiên
- bông hẹ
- nấm bào ngư
- boa rô (leak)
- tiêu, đường hoặc bột ngọt (tùy ý), muối
- nước tương
- bột mì
- dầu hào chay
- dầu mè
- mì chính
- bột đao

Cách Làm:

Nhân dồn vào bên trong đậu phụ chiên gồm: Nấm rơm băm nhuyễn + đậu phụ bóp nhuyễn và boa rô (leak) băm nhuyễn.
Gia vị đi kèm gồm: tiêu, bột ngọt, chút xíu muối + nước tương + chút bột mì và dầu mè cho thơm

Sau khi dồn nhân vào đậu phụ, chiên đậu với chút dầu ăn xong cho ra dĩa.

Bông hẹ + nấm bào ngư xào với chút dầu ăn khữ thơm với boa rô cho lên mặt dĩa đậu phụ.

Làm nước sốt: cho 1/2 chén nước lã + chút dầu hào chay + chút dầu mè + nước tương + mì chính, đường + chút xíu bột đao, cho lên bếp khuấy cho sôi và sốt có độ hơi sánh là được, đỗ lên trên dĩa đậu phụ xào bông hẹ, nấm (món này làm hơi nhạt mới ngon)

Ăn với cơm nóng kèm chén nước tương ớt cay rất ngon.

Món này ăn mát và rất ngon miệng.
 
Quan trọng là phải có cái ảnh để chiêm ngưỡng, món ăn mà toàn chữ thôi thì cũng như không!!! :)
 
Chuẩn anh Dalo :((
Tưởng có hình nên kéo từ từ để ngóng....Ai ngờ trớt quớt :KSV@16:
 
×
Quay lại
Top